Tết này tự tay làm món bánh dứa ngon trứ danh của Đài Loan

Những chiếc bánh dứa nướng thơm ngon, lạ miệng, sẽ là món quà đãi khách tuyệt vời trong dịp Tết này.

Nếu bạn đã từng 1 lần được nếm thử món bánh dứa nướng nổi tiếng của Đài Loan chắc không thể nào có thể quên được hương vị và sự thơm ngon của món ăn này.

Bánh dứa vàng ruộm, thơm lừng, nhân dứa ngọt ngào là món quà ngon đãi khách dịp Tết. Cách làm không hề khó đâu nhé! Hãy theo dõi công thức của chúng tôi.

Bánh dứa nướng

Nguyên liệu làm bánh dứa:

120g bơ

20g sữa đặc

200g bột bánh ngọt

100g bột bánh mỳ

2 lòng đỏ trứng gà

10g đường phèn

Muối ăn

Bánh dứa nướng

Cách làm bánh dứa:

Dứa gọt bỏ vỏ, bỏ mắt và băm nhỏ như trong hình.

Bánh dứa nướng

Lọc dứa qua rây để bỏ bớt nước.

Bánh dứa nướng

Đổ dứa băm vào chảo, thêm đường phèn và chưng đến khi dứa sền sệt thì giảm lửa. Tiếp tục chưng dứa đến khi đặc, ráo nước.

Bánh dứa nướng

Đợi vài phút cho dứa nguội bớt rồi chia làm 26 phần nhỏ (mỗi phần 15g). Nặn dứa thành hình viên tròn, bọc ni lông và cất vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Bánh dứa nướng

Bánh dứa nướng

Trong lúc đợi nhân, bạn hãy bắt nhau vào làm vỏ bánh bằng cách cho bơ và đường vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đều lên và thêm lòng đỏ trứng gà, sữa đặc vào đánh thật mịn. Khi hỗn hợp kem-bơ đã hoàn thành, rây bột bánh mỳ, bột bánh ngọt và muối vào bát.

Bánh dứa nướng

Nhào bột thành khối mềm, mịn, không dính tay thì bọc ni lông lại ủ trong tủ lạnh 40 phút.

Bánh dứa nướng

Sau đó, lấy bột ra, chia làm 26 phần. Cán mỏng, thêm nhân, bọc lại rồi ép vào khuôn và nén thành hình chữ nhật.

Bánh dứa nướng

Bánh dứa nướng

Đặt bánh vào khay, nướng khoảng 12-15 phút ở 165 độ C rồi lật ngược bánh và nướng thêm 10 phút nữa cho vỏ bánh chín vàng đều.

Bánh dứa nướng

Lấy bánh ra ngoài, để nguội, muốn bảo quản lâu thì bọc vào túi hoặc hũ kín.

Thật ngon mắt và đã miệng với món bánh dứa thơm lừng. Còn chần chừ gì mà không thử?

Bánh dứa nướng

Bánh dứa nướng

Bánh dứa nướng

Bạch Ngân – Theo Chinasichuanfood

Nguồn:Những chiếc bánh dứa nướng thơm ngon, lạ miệng, sẽ là món quà đãi khách tuyệt vời trong dịp Tết này.

Comments

Bình luận

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN