Bà lão ‘đeo ruột’ bên ngoài bằng túi nhựa suốt 20 năm

Do không đủ chi phí phẫu thuật nên bà cụ 80 tuổi đã sống chung với căn bệnh ruột lòi ra bên ngoài trong suốt 20 năm.

Sau khi về hưu, bà lão 80 tuổi đã không đủ tiền để chi trả chi phí phẫu thuật ổ bụng và đã chịu cảnh đau đớn dày vò suốt 20 năm qua.

Kể từ những năm 1970, bà Lan đã sống chung với căn bệnh và đi lại khó khăn do đau đớn, hai vợ chồng bà không đủ khả năng để lo số tiền phẫu thuật ổ bụng. Theo chia sẻ từ bà Lan, ổ bụng của bà bị viêm nhiễm nặng và những vết viêm bắt đầu lở loét, mủ và chất thải theo vết thương rỉ ra ngoài.

Ba lao \'deo ruot\' ben ngoai bang tui nhua suot 20 nam

Ba lao \'deo ruot\' ben ngoai bang tui nhua suot 20 nam

Ba lao \'deo ruot\' ben ngoai bang tui nhua suot 20 namBa lao \'deo ruot\' ben ngoai bang tui nhua suot 20 namBà Lan chỉ vào hai chiếc túi đựng ruột và chất thải cơ thể. Căn bệnh đã hành hạ bà hàng chục năm qua.

“Những ngày đầu tiên, tôi đã mất ăn mất ngủ vì đau đớn.” Bà Lan nhớ lại những ngày khi bắt đầu phát bệnh. Khi tới bệnh viện, bà được khuyên làm phẫu thuật nhưng do không đủ chi phí nên họ đã từ chối điều trị.

“Sau đó tôi có thể nhìn thấy ruột của mình ở ngoài ổ bụng.” Bà Lan nói khi cởi cúc áo cho phóng viên nhìn thấy căn bệnh của mình. Bà chỉ vào một chiếc ống nhựa và nói rằng nơi đây là ống dẫn nước tiểu. Bà đã sử dụng chiếc túi nhựa và ống dẫn để giúp cơ thể thải ra ngoài.

Bà Lan đã vô cùng đau đớn khi phải mang chiếc túi đựng ruột và chất thải cơ thể trong suốt 20 năm. Bà không thể ăn, mặc quần áo và ngủ nếu không có sự giúp đỡ từ chồng. Việc điều trị cho căn bệnh của bà chỉ đơn giản bằng việc rửa ruột bằng nước ấm. Để chống chọi với bệnh tật, bà Lan thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau.

Hai vợ chồng bà Lan có một cậu con trai nên cả hai không thể nhận được trợ giúp từ phía xã hội. Bác sĩ tại nơi bà Lan sinh sống hy vọng rằng sẽ có nhiều nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ hai vợ chồng bà.

Minh Huyền (Theo Dailymail)

Nguồn: http://phununews.vn/doi-song/ba-lao-deo-ruot-ben-ngoai-bang-tui-nhua-suot-20-nam-118117/