Giải cứu bệnh nhân bị kẹt chiếc cốc dài 8cm trong trực tràng

Ngay cả khi phải đến bệnh viện tìm kiếm sự giúp đỡ vì đau quá không chịu được, bệnh nhân vẫn nhất quyết không nói vì sao và làm cách nào chiếc cốc lại lọt vào trong đó.

Các bác sĩ ở Trung Quốc cho biết bệnh nhân đã cố chịu đựng suốt hai ngày mới đến viện thú nhận về tình trạng của mình.

Kết quả chụp X-quang cho thấy sự thật đáng kinh ngạc – chiếc cốc đường kính 7cm, dài 8cm nằm kẹt ở phần dưới cơ thể bệnh nhân, trong trực tràng.

Chiếc cốc có đường kính 7 cm, dài 8cm

Bệnh nhân chỉ hé lộ về tình trạng đau đớn của mình sau 2 ngày chịu đựng vật thể lạ mắc kẹt trong người. Và ngay cả khi đó, anh ta vẫn không thú nhận vì sao, bằng cách nào mà chiếc cốc lại kẹt trong đó được.

Tờ Shanghaiist của Trung Quốc đưa tin các bác sĩ cuối cùng đã lấy được chiếc cốc ra mà không làm nó vỡ.

Sự việc xảy ra tại Quảng Châu, người đàn ông đã có gia đình nhập viện trong đau đớn yêu cầu được giúp đỡ vào lúc 2 giờ sáng.

Các bác sĩ lo ngại rằng chiếc cốc thủy tinh phải chịu quá nhiều áp lực từ cơ trực tràng sẽ vỡ và gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong.

Theo một tờ báo địa phương, ban đầu các bác sĩ định đưa vật thể ra theo con đường nó đã vào, dùng thuốc làm giãn hậu môn để kéo chiếc cốc ra ngoài nhưng trơn quá không kéo được.

Lo lắng chiếc cốc có thể vỡ bất cứ lúc nào, họ quyết định làm phẫu thuật và chiếc cốc đã được lấy thành công.

Huyền Anh (Theo Mirror)

Nguồn: http://dantri.com.vn/chuyen-la/giai-cuu-benh-nhan-bi-ket-chiec-coc-dai-8cm-trong-truc-trang-20170907131500522.htm