Hà Ngân

Eibenthal là một ngôi làng thuộc miền tây Romania. Sống ở đây chủ yếu là người Czech. Điểm độc đáo khiến ngôi làng bình dị nằm nép mình bên dãy Banatului này nổi tiếng khắp nơi chính là sự an toàn của nó. Người ta có thể để tiền ngoài đường mà không lo bị mất.

Tại Eibenthal, từ lâu đã không có đồn cảnh sát hay bất cứ trụ sở nào tương tự. Theo người dân, điều này thực sự không cần thiết, bởi họ là những người yêu hòa bình, tôn trọng lẫn nhau. Tỷ lệ tội phạm ở đây thấp hơn rất nhiều so với con số trung bình của quốc gia. Việc giao dịch ở làng cũng rất thoải mái, dựa trên tinh thần trung thực và tự giác. 

Danh tiếng về ngôi làng không có trộm cắp của Eibenthal được mọi người biết đến từ năm 1996. Đó là khi người dân bắt đầu treo túi và để tiền bên ngoài cửa nhà của họ để những người giao bánh mì tới đưa bánh và lấy tiền đi.

Một người dân bên chiếc túi treo mua bánh mì để ngoài đường

Thói quen trên bắt nguồn từ việc cửa hàng bánh mì duy nhất ở địa phương đóng cửa vào năm 1989, và mọi người phải mua bánh mì từ làng bên cạnh, cách đó 20 km. Do đó, cứ hai ngày họ lại phải thấp thỏm chờ đợi lái xe chở bánh mì từ nơi khác đến, nhằm đảm bảo có đủ lương thực. 

Nhưng một người dân đã nghĩ ra ý tưởng đơn giản hơn, đó là treo một chiếc túi đựng bánh mì, bỏ tiền vào đó và ghi chú số bánh cần mua để người giao biết. Họ nhận ra rằng người dân trong làng sẽ không bao giờ lấy trộm bánh mì của nhau. Đối với người ngoài, muốn lấy trộm bánh của người dân trong làng, chi phí để đi đến làng còn nhiều hơn số tiền họ bỏ ra để mua bánh mì.

"Chúng tôi chưa nghe thấy ai phàn nàn về việc bị mất tiền, hay bánh", một cư dân 75 tuổi sống ở Eibenthal nói.


Hà Ngân

Có nhiều kiểu tóc tuy đơn giản, cổ điển nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng.

Olivia Palermo với kiểu tóc xoăn sóng nước nhuộm màu nâu sáng. 

Phần đuôi uốn cụp giúp gương mặt Natalia Dyer trông thon gọn hơn. 

Marion Cotillard khá chuộng kiểu tóc vén tai gọn gàng với phần mái được chải về phía sau, mang đến vẻ đẹp sang trọng.

Sanne Vloet luôn giữ hình ảnh quen thuộc với mái tóc chải ngôi giữa, phần đuôi được tỉa tự nhiên. 

Độ dài chấm vai kết hợp với xoăn sóng to đem lại vẻ trẻ trung cho Lily Collins. 


Hà Ngân

Thủ tướng Justin Trudeau được nhận món quà là hai cặp kính của Thủ hiến đảo Prince Edward Wade MacLauchlan tặng. Tuy nhiên ông bị phạt 100 USD vì lý do không khai báo.

Hai cặp kính trên là sản phẩm của công ty kính mắt Fellow Earthlings có trụ sở tại Guernsey Cove, đảo Prince Edward. Mỗi cặp kính có giá khoảng 300 USD. Trong khi đó, theo quy định của Đạo luật Xung đột Lợi ích, thủ tướng Canada có trách nhiệm khai báo tất cả những món quà tặng có giá trị vượt quá 200 USD trong vòng 30 ngày.

Trong bức thư được công bố ngày 22/6, Thư ký báo chí của Thủ tướng Trudeau cho biết do xảy ra sai sót về thủ tục hành chính nên ông đã không điền đầy đủ thông tin vào tờ khai và thông báo về món quà này trong vòng 30 ngày theo quy định. Văn phòng của Ủy viên Giám sát Đạo đức và Xung đột Lợi ích Canada xác nhận Thủ tướng Trudeau đã nộp đầy đủ khoản tiền bị phạt.

Thủ tướng Canada

Đây là lần thứ hai trong vòng hai năm Thủ tướng Trudeau gặp rắc rối với cơ quan giám sát đạo đức của quốc hội Canada liên quan tới Đạo luật Xung đột Lợi ích. Năm ngoái, ông Trudeau cũng bị nhắc nhở vì vi phạm một số quy định của đạo luật khi thực hiện chuyến đi đón năm mới tới một hòn đảo tư nhân thuộc sở hữu của tỷ phú Aga Khan ở Bahamas. Gia đình ông Trudeau đã đi nghỉ bằng trực thăng tư nhân của Aga Khan, một người bạn lâu năm của thủ tướng, và tới thăm tư dinh của tỷ phú này tại đảo Bell.

Nhiều người đã đặt nghi vấn về việc Thủ tướng Trudeau chấp nhận lời mời tham gia chuyến đi từ Aga Khan trong bối cảnh tỷ phú này là người đứng đầu của một tổ chức vận động hành lang tại Canada. Theo quy định của Đạo luật Xung đột lợi ích, Canada cấm tất cả các thành viên nội các sử dụng máy bay tư nhân trong các chuyến đi, trừ những trường hợp đặc biệt. Luật này cũng cấm một quan chức cấp cao hay bất kỳ thành viên trong gia đình của quan chức này được nhận quà hoặc “lợi lộc” mà có thể ảnh hưởng tới quyết sách của chính phủ.


Hà Ngân

Việc dậy sớm không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn giúp tinh thần bạn được tỉnh táo.

1. Cần 2 tiếng để bạn tỉnh táo thực sự: Nếu bạn dậy vào lúc 6h sáng thì tới 8h sáng bạn mới hoàn toàn tỉnh táo. Cơ thể con người cần hai tiếng để trở nên tỉnh táo thực sự sau khi thức dậy vào buổi sáng. Nếu bạn ngủ dậy muộn, thì bạn mất hết cả buổi sáng để trở nên tỉnh táo.

2. Dậy sớm giúp ngủ sâu hơn: Khoa học đã chứng minh rằng những người ngủ muộn dậy muộn thường có giấc ngủ không sâu, không chất lượng. Nếu bạn tập cho mình thói quen ngủ đúng giờ và dậy sớm, giấc ngủ mỗi ngày của bạn sẽ chất lượng hơn giúp cho bạn có một sức khỏe tốt hơn nhiều so với người không có giấc ngủ đúng khoa học.

3. Không cảm thấy hoảng hốt khi phải thức dậy: Thức dậy ngay ở lần chuông báo thức đầu tiên sẽ giúp bạn thấy sảng khoái, thoải mái hơn. Việc để báo thức kêu thêm vài lần mới dậy không khiến bạn có giấc ngủ dài hơn mà chỉ làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ, khiến bạn thức dậy mà đầu óc kém tỉnh táo, cơ thể mệt mỏi và cảm giác buồn ngủ đeo đuổi đến tận cuối ngày.


Hà Ngân

Động đất tại khu vực Osaka làm 3 người chết và hơn 300 người bị thương. Tổng Lãnh sự quán đã liên hệ với cơ quan chức năng Nhật để tìm hiểu thông tin và được biết chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ động đất.

Con đường ở Osaka vỡ nát do động đất

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tiếp tục theo dõi sát tình hình và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam có thể liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka theo đường dây nóng trực bảo hộ công dân 0081-80-4638-6139 hoặc 00-81-90-2709-2009 hoặc email tlsqvn.osaka@mofa.gov.vn