Biên tập 4

Có nhiều người vì tiết kiệm và nghĩ những đồ vật này còn dùng được nên cứ để mãi dùng trong sinh hoạt gia đình. Nhưng họ đâu biết chúng sẽ là mầm mống của bệnh tật nếu dùng quá lâu.

Đũa ăn cũ  

Thông thường, các loại đũa có hạn sử dụng 3-6 tháng. Sau khoảng thời gian này, màu đũa có thể chuyển sang đậm hoặc nhạt dần do tần suất sử dụng. Màu sắc của đũa thay đổi cho thấy vật liệu làm ra đôi đũa chắc chắn bị thay đổi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần thay đũa vì mức độ an toàn khi dùng đũa đã giảm. Đối với các loại đũa tre, gỗ, nếu dùng quá lâu có thể sản sinh ra nhiều loại nấm mốc, nhẹ thì gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như bệnh tiêu chảy, ói mửa, đặc biệt là bệnh ung thư gan.  

Thức ăn thừa còn sót lại trong tủ lạnh  

Theo tiến sĩ Michael P. Doyle, giám đốc trung tâm thực phẩm an toàn Đại học Georgia đối với thực phẩm dễ hư hỏng có chứa thành phần động vật, cách tốt nhất là ăn ngay hoặc vứt bỏ, cùng lắm là bảo quản đông lạnh chỉ trong vòng 3 ngày. Đặc biệt vi khuẩn Listeria là sinh vật ngộ độc nguy hiểm, có thể gây viêm màng não, sảy thai, thậm chí tử vong. Nó có khả năng sinh sản nhanh, số lượng có thể lên đến hàng triệu con khi ở trong tủ lạnh 3 tuần. 

Hộp đựng gia vị cũ  

Các loại gia vị đựng trong tủ của bạn suốt nhiều năm có thể không làm cho bạn bị bệnh, nhưng chúng sẽ không còn tác dụng tăng hương vị cho món ăn nữa. Hãy vứt bỏ những loại gia vị cũ, đây là nguyên tắc quan trọng khi muốn nấu những món ăn lành mạnh mà không chứa quá nhiều calo hay chất béo.  

Giày và quần áo cũ  

Điều này có vẻ như ai cũng biết. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta vẫn giữ thói quen mang giày và trang phục rất cũ. Hãy quẳng chúng đi ngay ngày hôm nay. Giày cũ có thể ảnh hưởng đến bàn chân và cơ bắp chân, và những mảnh sợi cũ của quần áo có thể gây kích ứng da.  


Biên tập 4

Ngày nắng nóng cùng nhau làm và thưởng thức món đu đủ thạch sữa dừa mát lịm thì còn gì bằng.

Nguyên liệu: 

- Đu đủ 1 trái 

- Rau câu 10 gr 

- Dừa, sữa đặc, đường. 

 Cách làm: 

- Đu đủ chọn quả chín nhưng không quá mềm. 

- Bột rau câu giòn hay dẻo đều ngon. Cho bột rau câu ra chén trộn đều với 150g đường. 

- Cho gần 1 lít nước vào nồi, đổ từ từ chén rau câu với đường vào, dùng muỗng trộn đều cho tan, ngâm 30 phút. 

- Tạo màu cho thêm phần đẹp mắt. Cho vài hoa đậu biếc khô hay tươi vào nước ấm ngâm cho ra màu. Màu tuỳ thích như xanh lá dứa, màu đỏ củ dền. Bỏ qua nếu bạn không thích. 

- Dừa vắt lấy hơn một chén nước cốt. 

- Đu đủ bỏ vỏ cắt làm đôi bỏ hạt. Dùng muỗng bỏ bớt phần đu đủ để cho được nhiều thạch hơn. 

- Thạch ngâm 30 phút, bạn cho lên bếp nấu lửa vừa và khuấy thường xuyên. Khi thạch sôi nhẹ cho 1-2 thìa canh sữa đặc, nước cốt dừa vào nấu cùng, khuấy đều thêm vài phút thì tắt bếp. 

- Cho thạch vào 1/2 trái đu đủ, còn lại trong nồi bạn cho màu vào nấu ít phút rồi cho vào 1/2 trái đu đủ còn lại. Nếu thạch còn dư thì cho vào khuôn. 

- Thạch nguội và đông lại thì dùng màng bọc thực phẩm bao quả lại (để phần ngoài đu đủ không bị khô), cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn cắt nhỏ miếng thạch.  


Biên tập 4

Thời tiết vào thu se se lạnh, khi đi làm, thắt thêm một chiếc khăn sẽ khiến bạn thêm nữ tính. Nhưng bạn đã có những "tuyệt chiêu" quàng khăn khiến người khác phải ngước nhìn chưa?

Nếu bạn là tín đồ của các loại phụ kiện in hoạ tiết thì chiếc khăn này chính là lựa chọn dành cho bạn. Một chiếc khăn vuông nhỏ nhắn không chỉ hợp với tiết trời mùa thu mà còn tạo điểm nhấn thu hút cho mọi set đồ.

Chiếc khăn lụa mỏng sẽ biến bạn thành quý cô thanh lịch trong những dịp sang trọng nhất. Chiếc khăn này phù hợp với những sự kiện trang trọng hoặc những bữa tối lãng mạn. Bạn hãy mix khăn với váy hoặc áo kiểu cách, kết hợp thêm phụ kiện để tạo sự quý phái.

Bandana là chiếc khăn quàng hình vuông, được sử dụng để làm điểm nhấn bắt mắt trên toàn set đồ. Khăn Bandana vô cùng phù hợp với phong cách đường phố, bụi bặm. Bạn có thể diện một chiếc sơ mi khoác ngoài áo khoác da mix cùng giày thể thao.

Nếu muốn có vẻ ngoài cá tính và nổi bật, bạn hãy chọn ngay cho mình khăn quàng họa tiết da báo. Một chiếc khăn họa tiết da báo sẽ khiến bạn mới mẻ hơn so với phong cách đơn điệu hàng ngày.


Biên tập 4

Với chế độ ăn này, nhiều người đã thành công trong việc giảm cân và tìm lại vóc dáng như ý. Nhưng nếu kéo dài thường xuyên chế độ ăn low-carb, chắc hẳn sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chế độ ăn kiêng keto giàu chất béo ít carb tiếp nhận 80% calorie và 20% protein. Theo chế độ này, chỉ có khoảng 50g carbonhydrate được ăn mỗi ngày, thấp hơn nhiều so với khuyến cáo là phải ăn từ 225 – 325g carb. Ngoài ra, người ăn kiêng có xu hướng loại bỏ các chất carbohydrate lành mạnh có trong chuối, đậu hay yến mạch như: magie, canxi và kali.

Một số phát hiện còn cho thấy việc ăn theo chế độ low-carb có thể dẫn đến tình trạng không dung nạp glucose hay thậm chí là bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, vẫn cần có nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định điều này.


Biên tập 4

Thời điểm mùa thu, vào khoảng cuối tháng chín, đầu tháng mười, ghé thăm Nhật Bản đừng quên dừng chân ở những vùng đất tràn ngập lá đỏ đẹp mê hồn.

Đỉnh Asahi, Hokkaido

Đỉnh Asahi (hay gọi là Asahi-dake) là đỉnh núi cao nhất ở Hokkaido, thuộc dãy Ishikari, nằm trong Vườn quốc gia Daisetsuzan. Ngọn núi này nổi tiếng là một trong những nơi lá đỏ xuất hiện đầu tiên trong năm ở Nhật Bản. Các cánh rừng ở đây thường chuyển màu từ cuối tháng 8 cho tới cuối tháng 9.

Thời gian đẹp nhất là nửa cuối tháng 9.

Suối Oirase, Aomori

Đây là dòng suối cung cấp nước cho hồ Towada, một trong những hồ nước lớn nhất Nhật Bản thuộc tỉnh Aomori. Suối Oirase chảy qua 14 km rừng, thác và rất nhiều cảnh quan đẹp khác ở Vườn quốc gia Towada-Hachimantai. Nơi này còn là một trong các điểm nổi tiếng nhất để trải nghiệm đi bộ đường dài vào mùa thu.

Thời gian đẹp nhất là nửa cuối tháng 10.

Đền Yamadera, Yamagata

Là một ngôi đền đẹp và cũng có vị trí độc đáo bậc nhất tại Nhật, Yamadera (hay gọi là Risshakuji) nằm trên núi Houju thuộc tỉnh Yamagata. Con đường dài gồm 1.051 bậc thang dẫn lên đền được bao quanh bởi các cánh rừng, nên mỗi mùa thu tới, lá cây lại chuyển màu sang sắc đỏ, vàng rất đẹp.

Thời gian đẹp nhất là đầu tháng 11.