Ngọc Minh

Bánh phomai mềm mịn sẽ khiến những đứa trẻ nhà bạn thích mê. Với công thức đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh ăn vặt này cho bé đấy.

Bánh bông lan phomai mềm mịn cực ngon

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

- Creamcheese: 120g

- Lòng đỏ trứng: 75g

- Lòng trắng trứng: 150g

- Bơ đun chảy: 35g

- Bột mì: 30g

- Bột bắp: 15g

- Sữa tươi không đường, nguyên kem: 150g

- Đường: 85g

- Vani: 1 muỗng café cốt vani

- Chanh: 1 lát

Chuẩn bị hỗn hợp:

Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C, để đó cho lò được nóng, cho Creamcheese vào âu, dùng phới đánh đều cho đến khi mềm và nhuyễn. Tiếp đến từ từ cho lòng đỏ trứng, vani, nước chanh, và bơ vào khấy đều tất cả hỗn hợp với nhau. Khi hỗn hợp đã được trộn đều, bạn tiếp tục rây bột mì và bột bắp vào, trộn thêm một lần nữa. Cuối cùng, cho sữa tươi và trộn đều đến khi các hỗn hợp không còn bị vón cục. Lấy một thau sạch khác, cho ½ lòng trắng và đường vào, dùng máy đánh trứng đánh  đều.

Sau đó cho ½ lòng trắng còn lại vào âu hỗn hợp có creamchesse và dùng phới trộn đều lại rồi cho vào khuôn. Lưu ý không trộn hỗn hợp quá nhiều vì dễ làm xẹp bánh.

Cuối cùng bạn cho 2 âu hỗn hợp vào thành một và trộn nhẹ tay theo kiểu từ dưới lên

Cách nướng bánh 

Trước tiên bạn cho bánh vào lò nướng cách thủy 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C, bạn chỉ cần dùng nước lọc bình thường để vào khay rồi nướng cách thủy. Sau khi nướng bánh ở 20 phút đầu, bạn cần mở hé lò 1 ít, hạ nhiệt độ xuống còn 160 độ C và nướng thêm 60 - 65 phút nữa cho đến khi bánh chín 

Ổ bánh thơm ngon mà bạn có thể tự tay làm

Bánh sẽ ngon hơn khi dùng lạnh hoặc dùng ngay khi mới lấy bánh nướng ra lò, còn nóng hổi thơm mùi phô mai. 


Ngọc Minh

Những ai nghiện mạng xã hội trong thời gian dài có thể dễ bị trầm cảm gấp 3 lần người bình thường, đó là kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia tại ĐH Harvard và Vermont.

Kênh CNBC của Mỹ đưa tin về một nghiên cứu của các chuyên gia từ Đại học California và Đại học Yale, cho thấy việc sử dụng Facebook thường xuyên có thể gây cảm giác buồn rầu, suy sụp. “Việc tiếp xúc với những hình ảnh mô tả cuộc sống của người khác đã được trau chuốt một cách cẩn thận sẽ dẫn đến việc tự so sánh một cách tiêu cực, và tương tác trên mạng xã hội có thể làm người ta xao nhãng các hoạt động ngoài đời thực” - nghiên cứu của chuyên gia Holly Shakya (Đại học California) và Nicholas Christakis (Đại học Yale) kết luận.

Một nghiên cứu được đại học Pittsburgh tiến hành trên 1.787 người trưởng thành tình nguyện có độ tuổi từ 19 đến 32 tuổi. Theo đó mỗi ngày họ truy cập các trang mạng xã hội trung bình 60 phút và trung bình 30 lần/tuần. Kết quả ghi nhận những người nghiện mạng xã hội dễ bị trầm cảm hơn những người dùng thông thường 2,7 lần và 1,7 lần so với người có tần suất truy cập ít hơn.

Cũng với nghiên cứu từ Pittsburgh, trưởng nhóm Lui Yi Lin cho biết nguyên nhân của vụ việc không đơn giản như chúng ta đã nghĩ, nó bao gồm những mối liên kết rất phức tạp: Nhiều người cảm thấy chán nản và vùi mình vào mạng xã hội với hi vọng lắp đầy khoảng trống trong đầu. Và đây là nguyên nhân khiến họ bị trầm cảm và ngày càng lún sâu hơn.


Ngọc Minh

Màng bọc thực phẩm là một sản phẩm tiện lợi của các bà nội trợ. Có thể dùng màng bọc để bảo quản thức ăn còn dư hay bọc thực phẩm tươi sống. Hãy học một vài bí quyết sử dụng màng bọc thực phẩm an toàn để có cách dùng đúng với sản phẩm này nhé!

Người sử dụng nên chọn các loại màng bọc được sản xuất từ các thương hiệu uy tín, không ham rẻ kẻo hại thân. Nếu không may sử dụng phải màng bọc thực phẩm kém chất lượng hoặc dùng không đúng cách có thể rước nhiều bệnh nguy hiểm vào người.

Nên sử dụng màng bọc thực phẩm được sản xuất từ nhựa PE vì nó chứa ít chất phụ gia gây hại.

Lựa chọn màng bọc PE cho thức ăn đã chế biến, PVC cho đồ ăn sống, chưa qua chế biến. Màng PE có màu trắng, trong suốt, ít dính tay, dai, dễ bóc tách. Trong khi màng PVC có màu trắng hay vàng ngà, trong suốt hay dính tay và khó bóc tách.

Ngoài ra, tuyệt đối không dùng màng bọc nhôm để bảo quản thực phẩm chứa nhiều axit vì sẽ dễ hình thành nên các hợp chất nguy hiểm thẩm thấu vào thức ăn.

Khi sử dụng màng bọc thực phẩm phải đảm bảo chúng cách thức ăn ít nhất 2,5 cm để tránh các hóa chất xâm nhập vào. Tốt nhất hãy cho thức ăn vào những hộp thủy tinh có thành cao rồi mới dùng màng bọc thực phẩm.


Ngọc Minh

Những bữa cơm gia đình thật đáng để mong đợi. Bởi nó không chỉ là một bữa no mà còn là dịp gia đình quay quần, mâm cơm với tình yêu thương, sự chu đáo của vợ khiến ông chồng nào mê mẩn.

Chị Thanh Hoan đã chia sẻ rất nhiều hình ảnh bữa cơm gia đình mình trên trang cá nhân. Những món ăn vốn rất quen thuộc như cá kho, thịt luộc, canh rau,.. những với bàn tay khéo léo trình bày của chị bỗng trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Vợ chồng chị sinh sống tại Hà Nội, mỗi bữa cơm với giá dao động từ 50-100 nghìn nhưng đầy đủ chất và đặc biệt là đẹp mắt khiến chồng chị thích mê. Chị em có thể theo dõi và học lóm một số bí quyết từ mâm cơm tươm tất của chị Hoan đấy!


Ngọc Minh

Hãy nghe lời khuyên của các bác sĩ nhãn khoa chia sẻ trên boldsky nhé!

1. Cho mắt nghỉ ngơi khi sử dụng máy tính 

Nên cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn mỗi 20 phút bằng cách nhìn chằm chằm vào khoảng cách xa từ 2 đến 5 phút. Ngoài ra, hãy nhắm mắt thường xuyên để làm ẩm mắt bằng nước mắt tự nhiên.

2. Trang điểm có thể làm tổn thương mắt

Việc bôi phấn mắt hay kéo dài lông mi, chuốt mascara đều có thể làm tổn thương mắt. Những lúc ấy giác mạc có thể bị trầy xước, đặc biệt những mảnh vụn của phấn trang điểm có thể bị mắc kẹt dưới lớp bên ngoài của mắt.

3. Nên tháo mắt kính áp tròng vào ban đêm

Trước khi đi ngủ, hãy nhớ tháo mắt kính áp tròng. Nguy cơ nhiễm trùng cao gấp 10 đến 15 lần nếu bạn ngủ với kính áp tròng. Các triệu chứng của nhiễm trùng là đau mắt, đỏ và nhạy cảm với ánh sáng.

4. Hút thuốc có thể gây tổn hại cho thị lực

Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng hút thuốc thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người.

5. Đọc trong ánh sáng mờ không ảnh hưởng mắt

Đọc trong ánh đèn mờ sẽ không ảnh hưởng xấu đến mắt, nó chỉ gây ra mệt mỏi mắt nhanh hơn và gây nhức đầu. Cách tốt nhất để đọc dưới ánh sáng mờ là để ánh sáng tỏa sáng trực tiếp lên trang giấy chứ không phải trên vai.

6. Những thực phẩm hỗ trợ tốt cho mắt

Cà rốt, rau chân vịt, cải xoăn và rau lá xanh đậm đều có thể hỗ trợ mắt rất tốt. Chúng ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, giảm nguy cơ mù lòa.