Huy Minh

Đây là những thói quen chúng ta thường nghĩ là xấu nhưng thật ra nếu áp dụng sẽ rất tốt cho sức khỏe con người.

1. Ăn canh trước cơm

Các chuyên gia về dinh dưỡng cho rằng, nếu ăn canh nóng trước bữa cơm chính sẽ làm ấm dạ dày, khiến hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Ngoài ra khi uống nước canh, bạn giảm thiểu được nhiều đồ ăn sẽ nạp vào cơ thể, điều này rất có lợi cho người cần giảm cân.

2. Uống nước lạnh

Thói quen uống đồ lạnh sẽ tiêu hao nhiều calories hơn. Thói quen uống đồ lạnh được đánh giá là tốt cho số đo vòng hai. Tuy nhiên, không nên uống đồ quá lạnh hay lạm dụng thức ăn lạnh. 

3. Ngủ nude

Cách thức này khá xa lạ với nhiều người Việt vì những quan niệm này kia. Thế nhưng khi bạn ngủ mà cơ thể không bị ràng buộc bởi trang phục sẽ tạo sự thư giãn, máu huyết lưu thông tốt hơn và giấc ngủ được chất lượng hơn.

4. Đứng ăn

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, đứng ăn là tư thế ăn uống khoa học nhất vì nó giảm áp lực cho hệ tiêu hoá. Đứng ăn có thể trông không lịch sự nhưng lại rất tốt cho sức khoẻ. 


Huy Minh

Sáng 24/5, Công an huyện Thủ Thừa (Long An) cùng lực lượng chức năng đến nhà bà Nguyễn Thị Lượng (thị trấn Thủ Thừa) để xác minh thông tin nhiều đồ vật bằng nhựa trong nhà liên tục tự bốc cháy.

Ngôi nhà có nhiều vật dụng bốc cháy

Bà Lượng cho biết: "Gia đình tôi đã dọn hết đồ đạc ra ngoài để đề phòng cháy lan, đồng thời múc nước vào xô, thau chứa sẵn trong nhà để dập khi lửa bốc lên".

Các vật dụng như tivi, radio, đèn sạc, quần áo, ghế, rổ nhựa... tại nhà bà Lượng bị cháy xém, có cái cháy rụi hoàn toàn được thu dọn ra phía trước nhà. Chủ nhà cho biết chưa từng có hiện tượng tương tự, tình trạng này xảy ra khoảng một tuần nay, chủ yếu vào ban ngày.

Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa - ông Phạm Thành Long cho biết, huyện đã nghe báo cáo từ các ngành và đang chỉ đạo sớm tìm nguyên nhân sự việc để người dân yên tâm.


Huy Minh

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu cần nâng cao chất lượng Y tế ở cấp xã, phường.

Hà Nội đã đạt 100% lồng ghép hoạt động theo nguyên lý y học gia đình và triển khai gói dịch vụ y tế cơ bản phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, dự phòng nâng cao sức khỏe người dân. Các cơ sở y tế đang triển khai kết nối phần mềm khám chữa bệnh (KCB) với phần mềm quản lý sức khỏe để khi người dân tái khám sẽ không phải khai báo lại thông tin cá nhân. Hiện đã có hơn 50% người dân TP được lập hồ sơ quản lý sức khỏe.

Tuy nhiên, vẫn còn 14% trạm y tế của Hà Nội chưa có bác sĩ. Theo ý kiến Bộ trưởng cần luân phiên đưa cán bộ từ trung tâm y tế hoặc bệnh viện huyện về KCB ở trạm y tế xã; đẩy mạnh hoạt động KCB y học cổ truyền và phục hồi chức năng để người dân thụ hưởng thêm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay ở tuyến cơ sở. Trước mắt, cần chuyển người mắc các bệnh mạn tính như: tăng huyết áp, đái tháo đường về địa phương theo dõi và nhận thuốc định kỳ.


Huy Minh

Sau khi đoàn du khách ngoại quốc lên tiếng về sự bịp bợm giữa tàu du lịch thực tế khác xa với hình ảnh trên quảng cáo, tiêu biểu là bà Lynne Ryan - Úc thì Đoàn kiểm tra liên ngành TP.Hải Phòng đã có buổi làm việc với chủ tàu HP 4686. Đây là con tàu mà du khách Lynne Ryan đã đi trong chuyến du lịch ác mộng tại vịnh Hạ Long.

Mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Hải Phòng (gồm đại diện Sở Du lịch, Công an thành phố Hải Phòng, UBND huyện Cát Hải, Đồn biên phòng Cát Bà, Cảng vụ khu vực Cát Hải và Ban quản lý vịnh Cát Bà) đã làm việc với bà Nguyễn Thị Lệ, Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần thương mại và Du lịch Hoàng Phương (Quảng Ninh) - đơn vị sở hữu tàu HP 4686, ông Nguyễn Văn Trung (319 phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội) - người đã mua tàu HP 4686 từ ngày 16.9.2017; và ông Vũ Văn Chung, thuyền trưởng tàu HP 4686. 

Du khách phản ánh về chất lượng của tàu du lịch ở Hạ Long trên trang cá nhân

Ông Chung - thuyền trưởng khẳng định trên tàu "không có tình trạng có máy lạnh hỏng, nhà vệ sinh hỏng, bánh mì mốc như báo nêu và sẽ chứng minh tình trạng trên". Theo chủ tàu Nguyễn Văn Trung, đoàn khách được ông này nhận từ đại lý du lịch Spring Travel Agency (ở 21 Ngõ Huyện, thành phố Hà Nội). Ông Trung đã thu mỗi khách 1,2 triệu đồng.

Về nguồn gốc tàu HP 4686, ông Trung đã mua tàu này từ tháng 9.2017, nhưng chưa sang tên đổi chủ, mọi giấy tờ pháp lý của tàu này vẫn thuộc Công ty cổ phần thương mại và Du lịch Hoàng Phương (chi nhánh Hải Phòng). Tàu HP 4686 có giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động vận chuyển khách du lịch cũng như giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường phương tiện thủy nội địa. 

Hình ảnh  tồi tàn của nhà vệ sinh được bà Lynne Ryan chụp lại được cho là trên tàu HP 4686

Sau khi bà Lynne phản ánh chất lượng tàu lên báo, ngày 21.5, Tổng cục Du lịch đã có công văn gửi UBND thành phố Hải Phòng đề nghị xử lý vụ việc “Du khách Úc kể lại chuyến du lịch ác mộng tại vịnh Hạ Long”. Ngày 21.5, UBND thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo Sở Du lịch Hải Phòng chủ trì cùng các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra và xử lý các yêu cầu của Tổng cục Du lịch, có văn bản báo cáo kết quả về Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch.


Huy Minh

Những động tác này sẽ giúp cho vòng ba của bạn săn chắc hơn. 

Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng một vai, hai tay duỗi thẳng trước ngực, lòng bàn tay hướng vào nhau. Hạ thấp trọng tâm, lùi chân trái về sâu phía sau bên phải sau đó đứng dậy và đổi bên. Thực hiện động tác 20- 30 lần. 

Đứng thẳng, cầm tạ tròn vừa sức phía trước người. Thực hiện động tác squat 20-30 lần.

Đứng thẳng, cầm tạ ngang vừa sức. Hạ thấp tạ qua đầu gối, đưa hông về phía sau. Thực hiện động tác 20-30 lần. 

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng một vai, hai tay gập vuông góc để trước ngực. Thực hiện động tác rút gối nhanh chạm tay lần lượt mỗi bên 20 - 30 lần.