Thanh Thảo

Những triệu chứng của bệnh rối loạn lo âu dưới đây, nếu bạn mắc phải hãy tìm cách điều trị ngay.

1. Không tin vào bản thân

Một trong những dấu hiệu của bệnh rối loạn lo âu là nghi ngờ bản thân. Người bệnh thường tự đặt bản thân trong nhiều giả định, nghi ngờ và đưa ra các câu hỏi nghi vấn. Khi đưa ra quyết định, họ có thể hỏi bạn bè hoặc đồng nghiệp hoặc liên tục tìm kiếm trên Internet. Họ không bao giờ hài lòng rằng họ có đủ thông tin và họ lo lắng mình có thể đưa ra quyết định sai.

2. Hay mất ngủ hoặc rất khó ngủ

Đây là một trong những dấu hiệu dễ dàng nhận biết khi bạn đang gặp vấn đề rối loạn lo âu. Nếu bạn phải mất hơn 30 phút để đi vào giấc ngủ,  liên tục bị thiếu ngủ, thường xuyên gặp ác mộng hay giấc ngủ chập chờn có thể bạn đang có dấu hiệu mắc chứng rối loạn lo âu.

3. Thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa

Rối loạn lo âu là căn bệnh bắt đầu trong tâm trí nhưng lại dẫn đến các triệu chứng thực thể như rối loạn tiêu hóa khiến người bệnh càng cảm thấy lo lắng hơn. Nếu bạn tiếp tục lo lắng bạn có thể bị đau bụng, chuột rút, đầy hơi, tóa bón hoặc tiêu chảy…

4. Đau vai hoặc đau đầu

Tương tự như rối loạn tiêu hóa, bạn có thể cảm thấy đau nhức cơ bắp hoặc đau đầu nếu bạn liên tục lo lắng và căng thẳng. Khi cơ thể luôn bị kích động, hệ thần kinh giao cảm được kích hoạt, các cơ luôn căng ra để chuẩn bị cho cơ thể sẵn sàng hoạt động trong vô thức.


Thanh Thảo

Thông thường để tạo nên một mảnh vườn lớn với hầu hết các loại rau củ quả của Việt Nam trên đất châu Âu như thế này là vô cùng khó. Thế nhưng cô gái này đã làm được và khu vườn của cô trở thành thiên đường rau xanh sạch và đậm chất quê hương đối với người Việt xa xứ.

Mỗi đợt thu hoạch nhiều nhà chị Ngọc Anh vẫn bán cho mọi người. Vừa có thêm thu nhập vừa cung cấp rau sạch, rau Việt tới những người đồng bào xa xứ.  

Chị Ngọc Anh cho biết vườn nhà chị trồng bầu, bí, mướp hương, mướp thường, mướp đắng, đỗ đũa, rau mồng tơi, rau cải, rau muống, rau thơm các loại, cả cà chua, dưa hấu… nhưng không trồng cây ăn quả. 

Khu vườn có diện tích gần 700m2, nằm cạnh ngay nhà ở. Gia đình chị Ngọc Anh ở đây đã được 5 năm.  

Chị Ngọc Anh cùng đại gia đình của mình sống ở nơi cách thủ đô Praha, CH Séc khoảng 15 phút lái xe. Gia đình đông người nên nhà chị trồng vườn rau to để cung cấp cho gia đình.  

Những giàn mướp, bầu, mướp đắng sai trĩu quả nhưng đang trồng ở Việt Nam bên cạnh những loài rau như rau muốn, rau mồng tơi, húng… trong khu vườn nhận tới tấp lời khen.  

Nhiều người ví khu vườn của gia đình Ngọc Anh như một trang trại rau Việt hiếm có ở trời Tây. Thông thường việc trồng những loại rau Việt ở châu Âu rất khó khăn nên có cả khu vườn như vậy là điều không hề đơn giản.  


Thanh Thảo

Bạn đã bao giờ thưởng thức và nghe đến một món bánh rán độc đáo như thế này chưa? Hãy thử ngay bằng cách vào bếp làm món này nhé!

Nguyên liệu:

150g thịt bò xay

300g bột mì

180g nước ấm

1 mẩu gừng

1 cây hành lá thái nhỏ

1 quả trứng

30ml nước tương

15ml dầu hào

15ml dầu ăn

2 củ hành khô

Một ít muối, hạt tiêu, vừng trắng

Dầu để chiên

Thực hiện:

Rây bột mì vào tô, thêm nước ấm vào trộn đều thành khối bột dẻo mịn, bọc kín tô bột và để bột nghỉ 30 phút. Cho thịt bò vào tô, thêm trứng, muối, hạt tiêu, nước tương, dầu hào và 15ml dầu ăn vào trộn đều. Hành khô, gừng xay nhỏ rồi hòa với chút nước và lọc lấy nước cốt. Đổ nước cốt hành gừng vào tô thịt bò rồi trộn đều.

Bột sau khi nghỉ chia thành hai khối bột bằng nhau. Lấy một khối bột cán mỏng sau đó phết một lớp thịt bò đã trộn gia vị lên trên. Tiếp đó rắc hành lá thái nhỏ vào. Cắt tấm bột như trên hình, gấp hai mép chồng lên nhau.

Tiếp tục gấp các lớp lại chồng lên nhau sao cho đến cuốn phần vỏ bánh bao trọn phần nhân.

Dùng thanh cán, nhẹ nhàng cán khối bột đã gấp thành tấm mỏng. Rắc vừng đều lên trên bánh. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên ở lửa vừa và nhỏ. Chiên cho đến khi bánh chín vàng đều 2 mặt là được. Lấy bánh ra cắt miếng vừa ăn là xong.

Bánh rán ngàn lớp tẩm vừng nhân thịt bò là món bánh làm đơn giản mà lại ngon miệng. Món ăn có lớp ngoài cùng giòn giòn lại thơm bùi vị vừng quyện cùng vị đậm đà ngọt ngon của thịt bò hấp dẫn vô cùng. Món ăn không chỉ thích hợp để ăn vặt mà còn thích hợp làm món ăn sáng đấy.


Thanh Thảo

Những trang phục như áo thun, quần kaki hay jeans... phối kết hợp với nhau tạo cho bé trai nhà bạn một phong cách lịch lãm và đáng yêu vô cùng.

Lối kết hợp nhiều layer từ áo khoác denim, áo thun phối vải lưới, sơ mi hoạ tiết.

Tông trắng và đen từ trang phục đến phụ kiện được kết hợp một cách nhuần nhuyễn để tạo nên tổng thể hài hoà.

Mốt áo thun xệ vai cũng được đưa vào dòng thời trang trẻ em. Đi đôi với phom dáng áo hot trend là hoạ tiết kẻ sọc 'ăn khách'.

Cùng với các kiểu áo jacket đi dạo phố, áo vest là trang phục giúp bé bảnh bao hơn khi tham gia các buổi tiệc sinh nhật, liên hoan văn nghệ, hoạt động ngoại khoá.

Vest khi được 'lên đồ' cho các bé thường nhấn mạnh về yếu tố năng động và đáng yêu. Thay vì diện nguyên bộ suit thì kết hợp cùng jeans skinny và giầy sneaker.


Thanh Thảo

Scarlett Skinner, 23 tuổi, sống tại Anh từng nặng tới 80 kg. Cô thường xuyên bị bạn trai chê béo, anh ta còn nói rằng mọi người sẽ cười vào mặt cô nếu cô ăn mặc hở hang. Vì vậy mà suốt nhiều năm, Scarlett rất tự ti về ngoại hình, lúc nào cũng diện những bộ đồ tối màu và rộng thùng thình.

Không thể chịu đựng được anh bạn trai xấu tính, Scarlett nói lời chia tay. Ngay sau đó, cô thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện, quyết tâm cải thiện ngoại hình, tìm lại sự tự tin.

Cô từ bỏ hoàn toàn đồ ăn nhanh, nói không với pizza, burger hay các loại thực phẩm đóng hộp, thay vào đó, Scarlett tự chuẩn bị đồ ăn mỗi ngày với các thực phẩm dinh dưỡng như bánh mì ngũ cốc, trái bơ, trứng, thịt nạc và các loại rau xanh.

Cô cũng tích cực uống các loại nước ép hoa quả để giảm cân mà da dẻ vẫn săn chắc.

Bạn trai mới của Scarlett là người rất ủng hộ trong việc ăn uống lành mạnh và cải thiện sức khoẻ. Chính anh là người rủ cô đi chạy bộ mỗi ngày. Ngoài chạy bộ, cô còn tập HIIT và cardio mỗi buổi 2 giờ. Nhờ sự cổ vũ, động viên tinh thần của anh mà Scarlett đã giảm được gần 20 kg chỉ trong nửa năm.