Người Lạ Ơi

15 Bài Viết

Lê Hạnh

Cứ 5 người Mỹ thì có 2 người tự chẩn đoán sai, cho rằng mình mắc bệnh “nghiêm trọng” sau khi hỏi ý kiến ​​“bác sĩ Google” về các triệu chứng và 40% bị căng thẳng hơn sau khi tham khảo thông tin. Đây là kết quả một cuộc khảo sát với 2.000 người ở Mỹ.

Tin, bài liên quan:

Các cơ sở y tế chính thức bỏ sổ khám bệnh

Ung thư tuyến giáp có nguyên nhân chính từ chế độ ăn thiếu i ốt

Du khách gặp nguy hiểm vì quá tin Google Maps

Khảo sát cho thấy 43% số người tham gia đã tự chẩn đoán sai bệnh của mình sau khi tìm kiếm các triệu chứng trên mạng.  

74% số người được hỏi cho biết họ lo lắng về sức khỏe của mình hơn khi bắt đầu tham khảo thông tin trên Google. Thậm chí, 2 trong 5 người đã khẳng định rằng mình mắc bệnh nguy hiểm, sau khi hỏi “bác sĩ Google”, khảo sát khẳng định.

65% số người được hỏi đã sử dụng internet để tự chẩn đoán bệnh, nhưng kết quả cho thấy việc này có thể gây hại, khiến họ lo lắng nhiều hơn về sức khỏe của mình.

Đó có thể là do các câu trả lời được đưa ra bởi “Tiến sĩ Google”, hoặc các lời khuyên y tế có mức độ tin cậy không cao. Cuộc khảo sát được thực hiện bởi OnePoll do LetsGetChecked ủy quyền, cho thấy việc tìm kiếm thông tin trên mạng để tự chẩn đoán bệnh không phải là lựa chọn đầu tiên của mọi người khi cảm thấy sức khỏe giảm sút. Có đến 51% người tham gia khảo sát cho biết việc đầu tiên họ làm là tìm đến một chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Đồng thời, một phần tư trong số những người được khảo sát không có bác sĩ chăm sóc chính và 6/10 người không muốn đi bác sĩ do chi phí chăm sóc y tế cao hoặc bác sĩ phớt lờ những triệu chứng của họ. "Cuộc khảo sát này cho chúng tôi thấy rằng không ít người đang sống với các triệu chứng tiêu cực hàng ngày mà họ không hiểu hoặc tự chẩn đoán sai", Robert Mordkin, Giám đốc Y khoa của LetsGetChecked nói.

“Nhiều trong số các triệu chứng này có thể liên quan đến các vấn đề về tuyến giáp”, Tiến sĩ Mordkin nói thêm. Trước tháng nhận thức về tuyến giáp, cuộc khảo sát đã xem xét những người được hỏi có hiểu biết về cơ thể con người như thế nào thông qua một loạt các câu hỏi trắc nghiệm. Khi được hỏi tuyến giáp nằm ở đâu, chỉ có 45 % trả lời đúng (nằm ở gốc cổ, dọc theo khí quản). Câu trả lời sai phổ biến nhất là tuyến giáp nằm ở phía sau xương sườn và bên dưới trái tim. Có người còn nhầm tưởng tuyến giáp là một phần của hệ hô hấp, thay vì hệ thống nội tiết. Và chưa đến một nửa (46%) người được khảo sát biết rằng tuyến giáp sản xuất và lưu trữ nhiều loại hormon.

“'Việc hơn một nửa số người trưởng thành ở Mỹ chuyển sang Google để tìm hiểu thêm về các triệu chứng sức khỏe là điều đáng lo ngại. Thực tế là nhiều người phải mất vài tuần hoặc vài tháng đi bác sĩ mới có thể phát hiện ra bệnh của mình và điều này cho thấy chúng ta cần có những giải pháp khác tốt hơn để kiểm tra, giúp người dân hiểu hơn về sức khỏe của mình”, tiến sĩ Mordkin kết luận.

(Theo DailyMail)


Biên tập 4

Tranh không chỉ để treo. Đối với nhiều người, những đề tài như hoa đào, hoa mẫu đơn, cá chép... đều mang lại những ý nghĩa về tài lộc.

Tranh hoa đào  

Khi bạn muốn hút tài lộc vào nhà bạn có thể lựa chọn hoa đào tượng trưng cho hơi thở của mùa xuân, sẽ tạo không gian hài hoà và tao nhã. Tuy nhiên, khi bạn treo hoa đào còn thể hiện nguồn năng lượng của đất trời, sẽ mang lại sự hài hoà và thành công. Bạn nên treo tranh hoa đào ở trong phòng khách vừa đúng phong thuỷ Hoa đào trong phòng khách còn mang ý nghĩa cầu mong may mắn cho gia chủ.  

Tranh cá chép  

Trong phong thủy, thì cá chép chính là một biểu tượng trưng cho sự no ấm, đủ đầy và bức tranh cá chép còn thể hiện cho sự hóa chép hóa rồng giúp cho biểu tượng cho sự dư dả, sung túc. Khi treo cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ theo đuổi tới thành công danh và nổi tiếng. 

 

Tranh sơn thủy hữu tình 

Trong phong thủy thì tranh núi sông luôn thể hiện sự dịu dàng, già dặn và đầy đủ được bao phủ bởi thực vật với nước chảy hữu tình thể hiện sự thảnh thơi bình an. Khi bạn treo tranh sơn thủy hữu tình và thể hiện được sự quyền quý của gia chủ. Cầu mong cho một cuộc sống sung túc thản thơi hưởng lạc  

Tranh hoa mẫu đơn  

Trong các bức tranh thì tranh hoa mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có và những điều tốt lành. Khi bạn treo tranh mẫu đơn thể hiện cho phong thủy tốt, bởi hoa mẫu đơn mang yếu tố gỗ, trong khi phía Bắc là nước. 

Khi gia chủ treo tranh mẫu đơn gia chủ không nên treo tranh hoa mẫu đơn về phía Tây bạn có thể treo tranh mẫu đơn trong phòng ngủ.  


Biên tập 4

UBND TPHCM vừa có chỉ đạo liên quan đến công tác quản lý và cải tạo, chỉnh trang tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Theo đó, đài phun nước có nhạc và chiếu sáng mỹ thuật sẽ hoạt động hàng đêm, từ 17h30 đến 23h các ngày trong tuần, riêng thứ bảy và chủ nhật sẽ bắt đầu từ 16h. 

Đài phun nước có nhạc và chiếu sáng mỹ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) sẽ hoạt động hàng đêm để phục vụ người dân, du khách, riêng thứ bảy và chủ nhật sẽ diễn ra sớm hơn.

Đài phun nước với kinh phí hơn 20 tỷ đồng ở giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi (Vòng xoay cây liễu) vừa đưa vào hoạt động từ cuối tháng 10 có hình hoa sen bằng thủy tinh, kết hợp các vòi phun nước hướng vào tâm.

Tùy theo tình hình thực tế, nhạc sẽ tắt nhạc sớm hơn (chỉ phun nước, chiếu sáng mỹ thuật) để không ảnh hưởng đến du khách lưu trú tại các khách sạn xung quanh khu vực này, khi có chương trình biểu diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ thì nhạc nước sẽ ngưng hoạt động.

Đài phun nước nghệ thuật trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Công an TP, Lực lượng Thanh niên xung phong và UBND quận 1 phối hợp bảo vệ khu vực đài phun nước và công viên tượng đài Bác. Lực lượng Thanh niên xung phong bố trí lực lượng xung quanh khu vực đài phun nước nhắc nhở đối với du khách thiếu ý thức, có hành vi thiếu chuẩn mực nơi công cộng.

Theo UBND TP, phố đi bộ Nguyễn Huệ tiếp tục được chỉnh trang vào thời gian tới như: đặt thêm bồn hoa và ghế ngồi, có thể bố trí thùng rác, chậu hoa, ghế đá… để chặn xe vào khu vực phố đi bộ. Đồng thời, bổ sung hoa tại khu vực đài phun nước và Công viên tượng đài Bác, chiếu sáng toàn tuyến.


Biên tập 1

Mới đây, theo Tổng cục Môi trường, Chỉ số không khí (AQI) ở điểm đo 556 Nguyễn Văn Cừ lên tới 344, tương đương với mức cảnh báo cao nhất lúc 5h sáng 12/11. Đến 7h, chỉ số AQI tại điểm đo nêu trên vẫn trên ngưỡng 300 và chỉ xuống 270 lúc 8h. Theo như bảng quy đổi giá trị AQI thì chỉ số từ 300 trở lên là có cảnh báo chất lượng không khí nguy hại cho sức khỏe người dân trong khu vực.

Chỉ số 300 tương đương với mức cảnh báo khẩn cấp về sức khỏe: toàn bộ dân số trong khu vực điểm đo bị ảnh hưởng sức khỏe tới mức nghiêm trọng.

Chất lượng không khí tại Hà Nội đang ở mức nguy hại

Điểm đo tại Minh Khai (Bắc Từ Liêm) lúc 8h có chỉ số AQI 213; điểm đo trên đường Phạm Văn Đồng 201; điểm đo tại Chi cục Bảo vệ môi trường (Cầu Giấy) là 201. Tất cả các điểm đo khác được Tổng cục Môi trường thông báo đều ghi nhận chỉ số AQI ở mức trên 170, nhiều điểm đo duy trì tình trạng tiệm cận 200 trong nhiều giờ.

Từ 6h đến 7h, hệ thống Pamair cũng ghi nhận chỉ số AQI ở mức cao, điểm đo Nguyễn Chế Nghĩa (Hoàn Kiếm) 327; điểm đo Đê La Thành (Đống Đa) 326; điểm đo Học viện Tài Chính (Bắc Từ Liêm) là 306.

Lúc 9h, hệ thống đo của Airvisual ghi nhận chỉ số AQI tại khu vực Hồ Tây là 317; tại GreenID (Cầu Giấy) là 245; tại Hàng Đậu 211. 

Ông Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch Mạng lưới không khí sạch cho biết, trong nhiều năm nghiên cứu về chất lượng không khí, đây là lần đầu tiên ông chứng kiến chỉ số ô nhiễm cao như vậy.

"Với mức ô nhiễm này, tôi cho rằng Hà Nội cần ngay lập tức cảnh báo để người dân có cách bảo vệ sức khỏe của mình", ông Tùng nói và cho rằng nguyên nhân nghịch nhiệt thường dùng để lý giải cho các lần ô nhiễm không khí trước đây, hiện nay không còn hợp lý. "Có thể một nguồn ô nhiễm lớn đang phát ra ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận", ông Tùng nói.


Biên tập 4

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sóng Wifi còn ẩn chứa những rủi ro về mặt sức khỏe. Vấn đề lớn nhất mà kết nối băng thông rộng không dây này gây ra với cơ thể chúng ta, chính là sự tăng sinh gốc tự do.

Bạn hiểu gì về Peroxynitrite?

Peroxynitrite là một hợp chất được tạo ra từ sự kết giữa nitric oxide (NO) và gốc oxy tự do (O2–). Trong cơ thể, NO là một gốc tự do và là sản phẩm phụ của các phản ứng hóa học. Các gốc tự do là nhân tố tối quan trọng đối với các chức năng sống của cơ thể, điển hình như quá trình biến đổi khí và thức ăn thành năng lượng hóa học hay bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây bệnh. Vấn đề nằm ở chỗ, bên cạnh những gốc tự do có lợi, lại tồn tại song song hàng loạt những gốc tự do có thể làm tổn thương tế bào.

Gốc tự do tấn công tế bào khỏe mạnh

Một trường hợp cụ thể chính là NO. Gốc tự do này có khả năng chiếm lấy electron của các phân tử bên trong tế bào, khiến các phân tử này trở nên bất ổn định và chuyển thành gốc tự do, tương tự như NO, chúng tiếp tục đi chiếm electron của các phân tử khác. Chuỗi phản ứng tranh giành electron này được gọi là sự oxy hóa và nó chính là tác nhân có thể hủy hoại toàn bộ tế bào.

Sự oxy hóa có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các tế bào khỏe mạnh theo rất nhiều cách như: phá vỡ màng tế bào; làm tăng nguy cơ xuất hiện các đột biến gây ung thư; gây nên các thay đổi trong ADN…Những hệ quả này khiến con người phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe như: bệnh tim, Parkingson, Alzheime và thậm chí là ung thư.

Một nghiên cứu gần đây được đăng trên trang “Proceedings of the National Academy of Sciences of the United States of America” đã chỉ ra rằng, peroxynitrite và các chất oxy hóa có liên quan đến gốc NO là tác nhân dẫn đến nhiều bệnh mạn tính như: xơ vữa động mạch, cao huyết áp, suy giảm tế bào thần kinh, ung thư… Thêm vào đó, peroxynitrite còn là một chất độc tế bào nên tác động mà nó gây ra đến cơ thể dường như được nhân đôi.

Trong bài báo khoa học đăng tải trên tạp chí “ Journal of Biological Chemistry”, nhóm tác giả đã cảnh báo: “Sự hình thành của peroxynitrite sẽ dẫn đến việc SOD, một loại enzyme chống oxy hóa, bị phá hủy”. Nguy hiểm hơn, khi cơ thể bị mất đi nhiều ezyme SOD sẽ tạo ra một phản ứng dây chuyền với kết quả cuối cùng là có càng nhiều peroxynitrite được tạo thành trong cơ thể.

Sóng wiri ảnh hưởng tới chúng ta ra sao?

Chưa dừng lại ở sự tăng sinh peroxynitrite, việc bị phơi nhiễm liên tục với sóng Wi-fi còn dẫn đến nhiều hệ quả tiêu cực với sức khỏe khác, cụ thể:

+ Làm giảm số lượng tinh trùng: Phơi nhiễm sóng Wi-fi có thể dẫn đến sự tổn thương của ADN bên trong tế bào tinh trùng, dẫn đến những đột biến gen có tác động mạnh mẽ đến cả số lượng lẫn chất lượng tinh trùng.

+ Các vấn đề về nội tiết: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc phơi nhiễm sóng Wi-fi có thể gây rối loạn chức năng tụy, cũng như các vấn đề liên quan đến nội tiết khác.

+ Vấn đề về hệ thần kinh: Một số vấn đề hệ thần kinh liên quan đến sóng Wi-fi đã được chứng minh như giấc ngủ có chất lượng thấp, cơ thể mệ mỏi trì trệ…

+ Quá tải Canxi: Các tác nhân oxy hóa có thể khiến lượng Canxi trong cơ thể tăng cao quá mức, dẫn đến những tác động tiêu cực lên hệ thần kinh và nhiều chức năng sống khác.

+ Gây chết tế bào: Tế bào bị chết là một trong những nguyên nhân chính gây nên các bệnh liên quan đến suy giảm nơ-ron thần kinh. Thậm chí, sóng Wi-fi còn có thể tác động lên cả cấu trúc của não bộ


Trần Tiến

Những thông tin về hôn lễ của ca sĩ Bảo Thy đã được hé lộ.

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng phía Bảo Thy cũng tung ảnh cưới, xác nhận sắp lên xe hoa. Có thể thấy, nữ ca sĩ cực xinh đẹp trong bộ váy cô dâu trắng tinh khôi, ông xã của cô cũng lần được được hé lộ tên Phan Lĩnh, là doanh nhân hơn tuổi cô, quê gốc Hà Tĩnh. Đây là bạn làm ăn nên quen biết với cả gia đình Bảo Thy, cặp đôi nảy sinh tình cảm rồi bắt đầu tìm hiểu nhau. Nữ ca sĩ cho biết đây là người đàn ông tốt, sống rất có nguyên tắc.

Những thông tin hiếm hoi về hôn lễ của "Công chúa bong bóng" cũng vừa mới được tiết lộ. Cô dâu chú rể sẽ làm lễ ở nhà thờ vào sáng 15/11, sau đó có đêm tiệc cùng gia đình, bạn bè tại một khách sạn 6 sao lớn nhất TP.HCM. Đây là địa điểm sang chảnh bậc nhất với giá phòng và suite dao động từ 450-15.000 USD một đêm, tính ra tiền Việt có thể lên tới 350 triệu đồng. Đây là nơi từng tổ chức đám cưới của ca sĩ Thanh Bùi vào năm 2013. 

Hình ảnh Bảo Thy trong bộ váy cưới cực xinh được hé lộ. Ông xã của Bảo Thy là một doanh nhân.

Ngoài ra phía Bảo Thy cũng hé lộ thêm rằng sẽ không có nhiều nghệ sĩ xuất hiện trong hôn lễ của cô, khách mời là người nổi tiếng chỉ khoảng 5 người, đồng thời vì lý do riêng tư nên cô mong muốn truyền thông không tác nghiệp, đưa tin trong ngày hạnh phúc của mình.

Bên trong khách sạn nơi diễn ra đám cưới của Bảo Thy và ông xã doanh nhân. Phòng đắt nhất của khách sạn này thậm chí lên tới gần 350 triệu/ đêm.


Phía Bảo Thy xác nhận sẽ tổ chức hôn lễ vào ngày 16/11 tại một khách sạn ở trung tâm Tp.HCM.

Phía Bảo Thy xác nhận thông tin giọng hát "Please Tell Me Why" sẽ tổ chức đến cưới vào ngày 16/11.  Trước đó một ngày Bảo Thy và ông xã làm lễ ở nhà thờ.

Chồng của Bảo Thy tên Phan Lĩnh, lớn tuổi hơn cô và là một doanh nhân người gốc Hà Tĩnh. Anh là bạn làm ăn của gia đình Bảo Thy, được cả gia đình cô quý mến nhưng phải khá lâu Bảo Thy và anh mới nảy sinh tình cảm rồi bắt đầu tìm hiểu nhau.

Theo Bảo Thy, chồng sắp cưới của cô là người đàn ông chín chắn, đàng hoàng, sống nguyên tắc, được nhiều bạn bè, đối tác quý trọng.

Được biết, Bảo Thy được anh Lĩnh cầu hôn hồi 8/2018. Trước và sau đó anh cũng đã vài lần ngỏ lời nhưng Bảo Thy chưa đồng ý vì còn nhiều kế hoạch riêng. Năm 2017 cô bận thi The Remix vì fan rất mong thấy cô tham gia cuộc thi này. Khi đó Bảo Thy đã giành được ngôi quán quân, tạo được hit “Là con gái phải xinh” nên rất đắt show. Lịch diễn của Thy thời điểm đó kín mít đến tận cuối năm. Sang năm 2019, Bảo Thy lại bắt tay vào kinh doanh mỹ phẩm. 


Bảo Thy rạng rỡ khi làm cô dâu

"Khi suy nghĩ Thy nhận thấy cô đã giữ được lời hứa với fan thì cũng đã đến lúc sống cho mình. Với Thy, tuổi 31 kết hôn là vừa đủ. Một năm qua cô ít đi diễn để trau dồi bản thân, chuẩn bị cho việc làm vợ, làm mẹ. Thy cho rằng không nên quá tham lam mà phải biết hài lòng với những gì mình có" - Nữ ca sĩ chia sẻ.

Duyendangvietnam.net.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến quý bạn đọc.

 


Lê Hạnh

Chia sẻ cảm xúc khi quay trở lại "Cầu thủ nhí 2019", Bình Minh cho biết tâm trạng vẫn cứ như ngày đầu anh làm MC chương trình cách nay 3 năm. Anh vừa xuất hiện trong tập 6 “Cầu thủ nhí 2019” với vai trò khách mời, đồng hành với top 10 cầu thủ nhí trong các bài tập huấn luyện nâng cao thể lực.

Tin, bài liên quan:

Anh Thơ mừng sinh nhật Bình Minh, gọi chồng là 'anh bạn thân'

Bình Minh tựa đầu Thanh Hằng trước mặt vợ

Bình Minh khéo léo tiết lộ tình trạng hôn nhân khi Tim nhắc tên

Chương trình “Cầu thủ nhí” đã mang đến cho MC Bình Minh nhiều cảm xúc vì nhận thấy các bé ngày càng có đam mê với môn thể thao vua mãnh liệt hơn. “Minh hy vọng các bậc phụ huynh hãy vun đắp và nuôi dưỡng cho các em thực hiện được niềm đam mê”, nam MC, diễn viên chia sẻ.

Top 10 cầu thủ nhí được chia làm hai đội và so găng trong trò vượt chướng ngại vật. Dù các cầu thủ nhí đã được HLV Nguyễn Hồng Sơn dạy bài học về tốc độ và sức bền như thần tượng Ronaldo nhưng các em cũng cần được tăng cường thêm về thể lực.

Theo MC, diễn viên Bình Minh: “Với những người chơi thể thao, thể lực là điều rất quan trọng, đặc biệt là đối với những vận động viên bóng đá, rất cần phải trau dồi thể lực ngay từ bây giờ”.

Xuất hiện cùng Bình Minh còn có Huỳnh Trình, người trực tiếp hướng dẫn các cầu thủ nhí tập đúng kỹ thuật.

Các thử thách không thực sự làm khó những cầu thủ nhí, tuy nhiên lại khiến Bình Minh và Huỳnh Trình đau đầu khi phải chọn ra 4 bạn có kỹ thuật đúng và nhanh nhẹn nhất. Cậu bé Quốc Lương xuất sắc vượt qua số giây 58 của Thiên Phú đã lập kỷ lục trước đó và nhận phần quà đến từ chương trình.

Sau những giờ tập luyện căng thẳng trên sân cỏ cũng như trong phòng gym, các cầu thủ nhí còn được đưa đi mua sắm, kết thúc một ngày trải nghiệm thú vị.

Tập 7 Cầu thủ nhí 2019 sẽ phát sóng vào 15h thứ Bảy, ngày 16/11 trên VTV3. 


Lê Hạnh

Sau niềm hạnh phúc vì được lên chức cha, Quách Ngọc Tuyên đã lên kế hoạch thực hiện một sản phẩm nghệ thuật. Và anh vừa tuyển chọn những gương mặt sáng giá cho phim “Cái Tết của thằng khờ 2” tại TP.HCM.

Tin, bài liên quan:

Quách Ngọc Tuyên, tình cũ Nam Thư vừa đón con đầu lòng

Hồ Việt Trung mâu thuẫn Hứa Minh Đạt, Quách Ngọc Tuyên không nhìn mặt

Phương Hằng bất lực với Quách Ngọc Tuyên, Puka được Hoàng Tôn hứa lăng-xê thành ca sĩ

Quách Ngọc Tuyên chia sẻ: “Tôi may mắn khi Vi Cá tiền truyện được khán giả thuộc nhiều lứa tuổi đón nhận nhiệt tình. Tết này tôi muốn thực hiện một bộ phim giúp khán giả được thư giãn bằng yếu tố hài hước, nhẹ nhàng. Tôi cũng thích thử thách bản thân bằng sự đa dạng về diễn xuất. Tôi muốn nhân vật của mình dù là ai vẫn phải rất đời”.

Đạo diễn Giang Thanh và diễn viên Quách Ngọc Tuyên tại buổi casting

Tại buổi casting thử vai cho bộ phim "Cái Tết của thằng khờ 2", Quách Ngọc Tuyên đã suýt bị thương thương ở tay và bụng khi nhiệt tình diễn xuất cùng các ứng cử viên. Nguyên nhân, bởi một ứng viên quá nhập vai trong một pha hành động.

Đạo diễn Giang Thanh cũng là đạo diễn cho phần 1 chia sẻ: “Ngay từ sáng, đã có hàng trăm bạn cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư xếp hàng chờ tới lượt thử vai. Số lượng ứng viên nhiều gấp đôi so với lần trước. Buổi casting đã diễn ra xuyên suốt 8 tiếng và có rất nhiều điều bất ngờ”.

Nhiều gương mặt triển vọng đến casting

Quách Ngọc Tuyên hỗ trợ phần thi của các ứng cử viên

Được biết, Cái Tết của thằng khờ 1 đạt được hơn 10 triệu lượt xem chỉ sau 2 tuần và là phim Tết được xem nhiều nhất trên Youtube mùa Tết 2019. Đến nay, lượt views vẫn tiếp tục tăng lên đến hơn 18 triệu views. Ở phần 2, bối cảnh chính của phim được thực hiện ở Vũng Tàu và TP.HCM, dự kiến có sự tham gia của những nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu mến như: NS Phi Phụng, Hoàng Sơn, Hứa Minh Đạt, Huỳnh Phương, Quách Ngọc Tuyên, Tăng Quỳnh Như, ca sĩ Bảo Kun... Phim dự kiến ra mắt khán giả vào dịp Tết trên đài truyền hình và kênh Youtube.

Đi lên từ những vai diễn nhỏ, Quách Ngọc Tuyên hiện nay không chỉ khẳng định được khả năng diễn xuất, mà còn thể hiện được tầm nhìn xa khi lựa chọn kịch bản chất lượng để đầu tư. 


Lê Hạnh

Ca sĩ Hoàng Bách vừa bất ngờ tung teaser MV “Chạm vào vinh quang” như một lời chào đến khán giả với dự án âm nhạc mới. Đặc biệt, nam ca sĩ điển trai còn khiến người hâm mộ tò mò khi giới thiệu một dự án ban nhạc gồm 5 thành viên.

 

Tin, bài liên quan:

Nghẹn lòng tâm sự của Hoàng Bách sau gần một năm ngày bố mất

Vợ ca sĩ Hoàng Bách mang bầu vì 'vỡ kế hoạch'

3 năm yêu, 12 năm chung sống của vợ chồng Hoàng Bách

MV “Chạm vào vinh quang” là dự án được đầu tư lớn từ hình ảnh, phong cách đến màu sắc âm nhạc mới mẻ của Hoàng Bách sau một thời gian “nghỉ xả hơi”. Đây là một dự án lớn, đủ để những ai yêu mến tiếng hát Hoàng Bách phải “trầm trồ”.

Dừng lại để đi xa hơn

Hơn 20 năm hoạt động âm nhạc, Hoàng Bách luôn được nhớ đến với hình ảnh “sạch”, giọng hát đẹp cùng những sản phẩm âm nhạc phát hành đều đặn, được trau chuốt, đầu tư kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, sau ca khúc “Mình già đi cùng nhau” vào năm 2018, Hoàng Bách gần như im hơi lặng tiếng khiến người hâm mộ không ngừng đặt câu hỏi: “Điều gì khiến Hoàng Bách quyết định dừng lại khi đang ở thời kỳ đỉnh cao?”.

Ca khúc “Chạm vào vinh quang”, do chính anh sáng tác mở màn cho chuỗi dự án dài hơi trong thời gian tới. Trả lời cho câu hỏi vì sao lại lặng mất tăm? Hoàng Bách thẳng thắn: “Dừng lại không có nghĩa là không đi nữa, dừng lại để nhìn lại chính mình, dừng lại để đi xa hơn, mạnh hơn”.

“Chạm vào vinh quang” là bản nhạc có thông điệp nhiều cảm hứng và đủ sức lan tỏa đến tất cả đối tượng khán giả. Bách từng đối mặt với những điều đó nên Bách hiểu sự động viên có ý nghĩa như thế nào. Và ca khúc này, Bách sáng tác chính là dựa trên tinh thần đó”, nam ca sĩ thổ lộ thêm.

Dự án ban nhạc khiến khán giả mong chờ

Đã trở lại thì phải… lợi hại hơn xưa. Lần này Hoàng Bách không đơn thuần trình làng một tác phẩm mới, mà còn giới thiệu một ban nhạc gồm 5 thành viên mà Hoàng Bách là thành viên lộ diện đầu tiên. Liệu đây chính là AC&M phiên bản mới?

Với hàng loạt bản hit, Hoàng Bách hay AC&M đều được biết đến như thế hệ nghệ sĩ thực lực luôn mang đến những đỉnh cao về kỹ thuật thanh nhạc lẫn trình diễn.

Chia sẻ về việc có hay không thành lập một ban nhạc mới, Hoàng Bách cho biết: “Âm nhạc không chỉ là một ca khúc, một giọng ca mà là sự hòa quyện của những cá tính âm nhạc, của nhạc cụ, của giai điệu và cảm xúc. Tôi luôn thích cảm giác được hát cùng ban nhạc và tôi tin rằng đó là khoảnh khắc tuyệt vời nhất của người ca sĩ trên sân khấu. Đó cũng là khoảnh khắc đẹp đẽ nhất mà người nghệ sĩ ngự trị trong trái tim những khán giả hâm mộ mình. Giờ đây, tôi biết mình cần làm những gì mình cảm thấy thật sự thích thú, đúng đắn nhất” .  

Sự trở lại của Hoàng Bách trong một dự án đánh dấu bước chuyển mình mới mẻ từ hình ảnh, năng lượng đến phong cách âm nhạc là một điều rất đáng để người hâm mộ mong chờ.


Chuyên Gia