Chia tay Sing My Song, Tia Hải Châu nhanh chóng tung hit mới

Ngay sau khi dừng bước tại vòng bán kết chương trình Sing My Song tập 8 vừa qua, Tia Hải Châu đã cho ra mắt bản audio chính thức của ca khúc “Điều em muốn” thay cho lời cảm ơn chân thành tới những tình cảm mà khán giả đã dành cho mình.

Tia Hải Châu lột xác với những hình ảnh táo bạo, nóng bỏng trong single mới

Sau 3 năm đăng quang ở ngôi vị quán quân chương trình Tôi là người chiến thắng, ca sĩ Tia Hải Châu đã trở lại với khán giả ở chương trình Sing My Song, tuy nhiên ở phần Bài hát hay nhất tập 8 cô buộc phải dừng chân tại cuộc thi này. 

Sau khi dừng chân ở chương trình Sing My Song, Tia Hải Châu đã nhanh chóng bắt kịp sự nghiệp ca hát khi cho ra mắt luôn ca khúc mang tên Điều em muốn do chính cô sáng tác dành tặng cho tình yêu bền vững của cha mẹ mình trong suốt 30 năm qua. Tia Hải Châu chia sẻ: “Trong ca khúc là hình ảnh của người con gái khi yêu, họ thường đòi hỏi rất nhiều ở đối phương, nhưng đôi khi lại chẳng muốn gì hơn ngoài sự quan tâm, chân thành của người mình yêu. Qua ca khúc Tia Hải Châu muốn truyền tải một thông điệp đó là tất cả niềm vui và nỗi buồn rồi cũng sẽ qua đi, chỉ có hai người thực sự yêu nhau mới đủ sức chống chọi với sự khắc nghiệt của cuộc đời; cũng không ai đoán trước “ngày mai về đâu” nên đôi khi chỉ cần “ta đứng bên cạnh nhau” và vững tin thế là đủ.”

Tia Hải Châu táo bạo trong hình ảnh mới mẻ của mình trong ca khúc cô mới tung ra

Tại tập 8 Sing My Song (bán kết) vừa qua, Tia Hải Châu đã trình diễn một ca khúc mới toanh mang tên “Mẹ từng là” do chính cô sáng tác dành tặng cho một người bạn từ bé đã sớm mất cha mẹ. Ca khúc được nhạc sĩ Đức Trí nhận xét là “thông điệp trong bài hát rất hay, tuyệt vời để nghe đĩa”, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thì cho rằng “bài hát có tính nghệ sĩ rất cao, lạ hơn so với bất cứ ca khúc nào anh đã từng nghe”. Bên cạnh đó thì hội đồng nghệ thuật của chương trình lại cho rằng đây là sự thay đổi tiêu cực của Tia Hải Châu trong cách hát và trình diễn và cho rằng cô nên đứng lên nhảy thì sẽ làm phần trình diễn sẽ thu hút hơn.

Dù lấy trọn tình cảm của khán giả thế nhưng Tia Hải Châu vẫn phải chia tay chương trình và để lại sự tiếc nuối trong lòng khán giả. Ngay sau đó đông đảo khán giả tỏ ra khá bất bình với những nhận xét và điểm số mà hội đồng nghệ thuật dành cho ca khúc “Mẹ từng là” của Tia Hải Châu. Riêng đoạn video ca khúc “Mẹ từng là” của Tia Hải Châu trên kênh youtube của chương trình đã nhanh chóng thu hút được hơn 1.500 bình luận chỉ sau 1 ngày với hơn 99% ý kiến cho rằng bài hát chính là ca khúc hay nhất và sáng giá nhất trong tập 8 vừa qua. Đồng thời cho rằng Hội đồng nghệ thuật của chương trình đã  không công tâm đánh giá “nghệ thuật” mà chỉ nhìn duy nhất khía cạnh “thị trường”; chính điều này đã khiến cho Hội đồng nghệ thuật trương trình nhận khá nhiều “gạch đá” từ khán giả.

Tia Hải Châu cũng cho biết thêm hình ảnh mà cô hướng là một nữ nghệ sĩ độc lập, gợi cảm nhưng vẫn luôn luôn cá tính và mạnh mẽ trong âm nhạc cũng như đời sống của mình. Đây cũng chính là dự án âm nhạc tiếp theo trên chặng đường hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp mà Tia Hải Châu đang xây dựng.

Dạ Thảo