Mỹ Tâm và tình yêu bị phản bội

Sau gần 2 tháng ra mắt album vượt 20 triệu lượt người xem, Mỹ Tâm đã chia sẻ về chuyện tình yêu, những cảm xúc phía sau Đâu chỉ riêng em…

Cầu trời cho con đừng gặp người đàn ông như vậy

MV Đâu chỉ riêng em của bạn ra mắt hơn 1 tháng nhưng đã có hơn 20 triệu lượt người xem. Là do tên tuổi của Mỹ Tâm đã quá “hot” hay do nội dung của MV là đề tài về một tình yêu bị phản bội và những giọt nước mắt của bạn khiến người ta tò mò?

Tâm nghĩ nếu tên tuổi của mình “hot” thì có lợi thế ban đầu là sẽ được khán giả quan tâm. Việc bài hát được nghe nhiều là nhờ nhạc hay, lời ca đúng tâm lý và người ca sĩ hát chạm được đến cảm xúc của người nghe còn việc nhiều người xem thì chắc là do MV hay nên mới nhiều (cười).

Nội dung MV nói về nỗi đau của một cô gái bị người yêu phản bội? Nghe đồn…đó cũng là câu chuyện tình yêu của chính Mỹ Tâm?

Nghe đồn thì chắc không đúng rồi, cái này hỏi nhạc sĩ Khắc Hưng chắc sẽ rõ, bạn ấy viết về câu chuyện có thật của một người thân, Tâm chỉ là người truyền tải thôi. Nhưng đối với Tâm ở bất kỳ tâm lý nào của bài hát cũng đặt mình như người trong cuộc của hoàn cảnh đó để thể hiện, có vậy thì cảm xúc mới chân thật được.

Nếu bạn là cô gái trong MV đó thì ngoài những giọt nước mắt bạn sẽ làm gì, đối xử thế nào với người mình đã yêu hết lòng nhưng nhận lại sự tổn thương sâu sắc ấy?

Nếu Tâm là cô gái trong bài hát chắc chắn mình sẽ đau khổ đến tột cùng, có lẽ Tâm sẽ suy sụp mất, thật sự làm sao có thể chịu nổi một câu chuyện như vậy. Nói thật lòng là Tâm không biết mình sẽ làm sao trong tình huống ấy, chỉ biết “cầu trời cho con đừng gặp người đàn ông như vậy trong cuộc đời mình, ngoài ra thì chuyện gì con cũng chịu được” (cười).

Người ta thường bảo, phụ nữ hay nhẹ dạ nên cũng có thể tha thứ khi người đàn ông của mình phản bội. Vậy với bạn thì sao?

Tâm cũng không biết nữa, lúc đó chắc để xem cảm xúc của mình thế nào thì mới biết được, nhưng mà thấy khó khó sao á.

Tôi từng đọc một bài phỏng vấn về bạn, trong đó bạn chia sẻ đại loại rằng bản thân là người yêu rất nhiều, yêu không có lối thoát, bị chi phối bởi tình yêu, có chuyện gì liên quan đến chuyện yêu là sẽ không thể tập trung cho công việc được cho đến khi giải quyết xong? Bạn có thấy đây là điểm yếu “chết người” của mình?

Tâm muốn nói để mọi người biết rằng mình cũng chỉ là một người bình thường, cũng bắt đầu từ con số 0 đi lên để có thành tựu như bây giờ. Tâm tin rằng bản thân mỗi người ai cũng có thể có thành tựu riêng cho mình được cả. Hãy đưa ra mục tiêu và cố gắng đạt được nó.

Yếu quá đi chứ (cười). Ai cũng có một điểm yếu trong người và Tâm cũng không ngoại lệ. Nên lúc nào mình cũng muốn bình yên thôi, không muốn đụng đến những điều gì làm cho mình mệt mỏi trong tình yêu cả.

Và những phụ nữ như thế sẽ dễ bị tổn thương, bị lệ thuộc vào tình cảm của người đàn ông mình yêu. Mỹ Tâm chắc đã trải qua cảm giác đó?

À…Tâm đã trải qua rồi.

Người ta thường nói trong tình yêu phụ nữ cầm lên được thì nên bỏ xuống được, đó mới là kiểu phụ nữ khôn, tránh được cho mình những đau khổ trong tình cảm. Bạn có làm được như thế không?

Nói là một chuyện, làm là một chuyện, nếu còn yêu thì khó bỏ được lắm. Tâm cũng không buông được đâu, trừ khi nào đến một lúc người ta cho mình cảm giác thấy họ thiếu quan tâm và không cần mình nữa thì lúc đó tự nhiên cảm xúc của mình sẽ giảm dần và nó sẽ tự buông thôi.

Một tình yêu lâu năm nhưng bị phản bội, một mối tình tưởng sâu đậm lại hóa hư không… Bạn nghĩ do người đàn ông, do người phụ nữ bị phản bội đó hay người thứ ba?

Tâm nghĩ là do cả hai người, do tình yêu của họ không đủ lớn để dành cho nhau nữa. Còn việc người thứ ba thì ở đâu cũng sẽ có, không có người thứ ba thì sẽ có người thứ tư, thứ năm, thứ một trăm khác đang chờ đợi ở ngoài. Nếu chỉ vì một lúc thoáng qua với những thứ bên ngoài mà quên đi là mình cần vun đắp tình cảm với người mình yêu thì sẽ khó tránh khỏi đổ vỡ. Nói tóm lại, một khi cả hai đã không thấy đủ và trân quý với tình yêu mình đang có thì sẽ khó mà lâu dài.

Uống một ly rượu vang, nằm dài ra trường kỷ và gặp người tri kỷ…

Trong showbiz hiện nay nhiều nghệ sĩ chọn giải phẫu thẩm mỹ để thay đổi nhan sắc và làm bàn đạp để họ tự tin hơn trên con đường nghệ thuật. Đức Phúc học trò của bạn cũng chọn cách như vậy. Dưới góc nhìn của một đàn chị – một ngôi sao, Tâm cảm thấy nhan sắc của một nghệ sĩ đẹp hay xấu có ảnh hưởng thế nào đến sự thành công và thất bại của họ?

Đẹp, dễ nhìn thì sẽ có lợi thế hơn chút, còn không đẹp thì sẽ khó hơn chút chứ tuyệt đối nó sẽ không ảnh hưởng gì đến thành công hay thất bại nếu mình có tài năng và biết cố gắng thật sự. Ai cũng có một con đường và chỗ đứng của mình trong cuộc đời này. Tâm không tin vào những thứ bề ngoài, chỉ tin vào bên trong con người của họ thế nào thô.

Chuyện “xây lại” nhan sắc với công nghệ làm đẹp hiện nay đã trở thành một vấn đề đơn giản. Nhưng người của công chúng nếu làm không khéo sẽ bị những phản ứng trái chiều và trở thành một cái tên “bị hot” vì sự săm soi… quá mức chứ không phải do tài năng của họ, bạn có thấy đây là việc lợi bất cập hại không?

Ai làm gì thì họ sẽ tự chịu trách nhiệm về hành động của họ chứ sao mình có thể nghĩ giùm người ta được. Cái gì “hot” lên cũng đều là nhất thời, giữ được và thành công lâu dài hay không là do tài năng của họ. Thời gian sẽ trả lời cho chúng ta chứ hơi đâu mà lo.

Mỹ Tâm từng thẳng thắn rằng nhiều người không đẹp vẫn có thể làm ca sĩ, diễn viên và nổi tiếng như thường… Nói như bạn thì với nghệ sĩ ngoại hình không phải là yếu tố quan trọng nhất? Và tôi nghĩ dù tài năng nhưng không được bắt mắt về ngoại hình thì khó nổi tiếng?

Thực tế chứng minh là trên thế giới có rất nhiều người không đẹp mà họ vẫn rất nổi tiếng, thậm chí có người còn có khuyết tật luôn. Ai cũng có thể chọn cho mình con đường thành công nếu họ tự tin vào khả năng của mình. Người văn minh và tử tế sẽ không nhìn vào vẻ bề ngoài của ai đó để đánh giá, họ chỉ quan tâm đến tài năng của bạn đến đâu thôi. Vậy tại sao mình phải quan trọng ai xấu ai đẹp làm gì?

 

Bạn hiện vẫn là ngôi sao của làng giải trí Việt xét ở nhiều yếu tố: lượng fan khủng, đắt sô, cát sê cao và giàu có… Bạn nghĩ tất cả những điều đó có tạo nên ánh mắt ngưỡng mộ của người khác dành cho mình?

Sẽ có người ngưỡng mộ mình vì điều đó nhưng Tâm muốn nói để mọi người biết rằng mình cũng chỉ là một người bình thường, cũng bắt đầu từ con số 0 đi lên để có thành tựu như bây giờ. Tâm tin rằng bản thân mỗi người ai cũng có thể có thành tựu riêng cho mình được cả. Hãy đưa ra mục tiêu và cố gắng đạt được nó.

Ngoài đi hát, Mỹ Tâm còn kinh doanh thời trang, bất động sản…Vậy với một nghệ sĩ để làm giàu có khó không? Và họ có những thuận lợi nào?

Câu hỏi khó ghê, không biết trả lời sao (cười). Mấy chuyện này là nhờ gia đình và mấy bạn trong công ty giúp làm thôi chứ mình có làm gì nhiều đâu. Tâm chỉ có tập trung vào âm nhạc thôi.

Gần đây, trên trang cá nhân, thấy Tâm “lăn xả” hơn và bày tỏ sự thích thú khi khám phá nhiều cảnh đẹp ở các tỉnh phía Bắc. Bên cạnh đó lại thấy một hình ảnh giản dị của Mỹ Tâm ở đời thường nhiều hơn với máy ảnh, ba lô… Bạn ngộ ra điều gì từ những chuyến đi này?

Điều mình ngộ ra và mong muốn là sau này mỗi sáng thức dậy bình yên, có thể hít được không khí trong lành, vẫy tay chào những người chưa quen, uống một ly trà, nghe một bản nhạc, rồi ăn uống và đọc sách. Sau đó sẽ gọi điện thăm ba mẹ, chăm sóc vườn rau cho đến khi hoàng hôn xuống, mình sẽ chơi một bản nhạc, rồi sẽ đi nấu ăn, uống một ly rượu vang rồi xem một bộ phim hoặc chơi game, sau đó nằm dài ra trường kỷ tiếp tục nghĩ về ngày mình sẽ gặp được người tri kỷ cùng sở thích đó và ở cùng với mình. Hết! (cười).

Hỏi một câu hơi cũ nhưng sẽ luôn mới với nhiều người: Bao giờ lấy chồng?

Mình cũng đang tự hỏi bản thân đây. Bao giờ lấy chồng, mình cũng không biết nữa !

Dường như thấy bạn không vội vàng với chuyện hôn nhân?

Chuyện hôn nhân sao vội vàng được nên Tâm cứ để tự nhiên thôi, đời việc gì đến sẽ đến.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện thú vị!

Theo Thu Thủy/Thanh Niên