Bưởi cảnh chưa tết đã ‘cháy hàng’, cây đẹp nhất vườn tới 80 triệu đồng…

Dọc tuyến đường đại lộ Thăng Long (Hà Nội), những vườn bưởi cảnh nhộn nhịp người tham quan, đặt hàng. Đến đây, ai cũng muốn mua được những chậu bưởi cảnh ưng ý về chơi Tết…. 

12-15-16_nh-1

Bưởi cảnh ngày càng hút khách vào dịp tết   Mặc dù còn nửa tháng nữa mới đến Tết, nhưng theo nhiều chủ vườn, bưởi cảnh đã bán hết cách đây cả tháng. Vườn bưởi cảnh của anh Trần Văn Hòa ở xã Song Phương (huyện Hoài Đức) dù đã bán hết nhưng vẫn có khách hàng vào hỏi mua, ngắm nghía chậu bưởi có giá cả trăm triệu đồng. Anh Hòa cho biết: “Năm nay vườn nhà tôi có hơn 150 chậu bưởi cảnh, bonsai các loại đã bán hết từ tháng 9, tháng 10. Hiện chỉ chờ đến những ngày giáp tết là khách hàng đến lấy về”.

12-15-16_nh-2Những chậu bưởi cảnh được nhà vươn chăm sóc cẩn thận  

Cũng theo anh Hòa, với 150 chậu bưởi to, nhỏ không chỉ khách hàng có điều kiện, mà người dân thu nhập trung bình cũng có thể mua một chậu bưởi để chơi tết. Không đầu tư kỳ công, làm nhiều loại như anh Hòa, với anh Nguyễn Bá Khang ở thôn 3 (xã Song Phương) mới chuyển sang làm bưởi cảnh hơn 2 năm nhưng đã có thành công bước đầu. Hiện với 30 chậu bưởi cảnh ở vườn khách hàng cũng đã đặt mua hết. Anh Khang chia sẻ: “Hiện khách đến thăm dò giá cả là chủ yếu, còn khách quen thì đã đặt từ tháng 7, tháng 8 rồi. Còn hơn nửa tháng nữa mới đến tết, nhưng hàng cũng hết sạch rồi”.

12-15-16_nh-4

Những chậu bưởi cảnh giá hàng chục triệu  

Anh Nguyễn Viết Sáu cũng ở Song Phương có hơn 40 chậu bưởi cảnh, khách đã đặt hết cách đây cả tháng. “Những chậu bưởi cảnh nhà tôi có giá khiêm tốn, từ 8 – 12 triệu đồng, cao hơn chút so với năm ngoái. Năm nay người mua đặt hàng nhiều hơn”, anh Sáu nói. Để phục vụ “khách sộp”, những chậu bưởi cảnh của anh Trần Văn Hòa được đầu tư rất kỳ công, nên giá cả cũng rất “chát”, giá trung bình dao động từ 10 – 15 triệu đồng/chậu, nhiều chậu lên đến 30 – 40 triệu đồng. Anh Hòa khoe: “Hiện tại, chậu bưởi cảnh có giá cao nhất ở vườn nhà tôi là trên 80 triệu đồng được khách hàng cũng đặt từ lâu rồi. Nó có giá cao bởi cây có tuổi thọ 20 năm với hơn 150 quả. Tính sơ sơ năm nay cho tôi thu nhập trên 1 tỷ đồng”.

12-15-16_nh-3 Cây bưởi cảnh giá gần trăm triệu của anh Hòa  

Để phù hợp với không gian nhỏ hẹp, những gia đình ở các khu dân cư, nhà tập thể… anh Hòa tạo ra những chậu bưởi bonsai giá cả hợp lý từ 1 – 2 triệu đồng nên rất hút khách.  Theo anh Hòa, chơi bưởi cảnh rất sang trọng, quả chín vàng, sáng rực cả góc nhà, mùi thơm phảng phất rất lâu, đặc biệt là có cả lộc và hoa nở dịp tết… Bưởi bonsai ngày càng được nhiều người lựa chọn… 

TRẦN HỒ

Nguồn:http://nongnghiep.vn/buoi-canh-chua-tet-da-chay-hang-cay-dep-nhat-vuon-toi-80-trieu-dong-post184765.html

Comments

Bình luận

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN