Đắp mặt nạ cho mái tóc

Pyridoxine  (một loại vitamin B6 dạng lỏng) có tác dụng rất tốt đối với tóc, được coi là một sự thay thế tuyệt vời cho việc chăm sóc tóc ở thẩm mỹ viện. Pyridoxine (adermin) dễ hòa tan trong nước và cơ thể người luôn cần đến nó. Pyridoxine đảm trách việc chuyển hóa protein, ổn định lưu thông máu, củng cố thị lực và giúp tóc phát triển.

Tác dụng của pyridoxin đối với tóc

  1. Làm săn chắc chân tóc;
  2. Ngăn chặn rụng tóc;
  3. Đẩy nhanh sự phát triển của tóc;
  4. Cung cấp dưỡng chất cho tóc được óng ả khỏe mạnh;
  5. Thâm nhập các mô, thẩm thấu vào nang chân tóc và lấp đầy chúng bằng vitamin.
  6. Ngăn ngừa gàu;
  7. Giảm ngứa, chống khô da đầu, giảm kích ứng da đầu;
  8. Kết hợp với kẽm làm thành kích thích tố mọc tóc;
  9. Nếu thiếu vitamin B6, tóc trở nên khô rối, xơ xác, rụng nhiều và có thể gây tăng tiết bã nhờn.

Đắp mặt nạ cho tóc với pyridoxine

Để chuẩn bị mặt nạ tuyệt vời cho tóc chắc khỏe và phát triển mạnh, cần dùng pyridoxine lỏng đóng trong ống. Trước khi sử dụng, cần kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với thuốc hay không, bằng cách chấm một vài giọt thuốc lên da tay. Nếu da chỗ đó không có phản ứng gì thì có nghĩa là… OK.

Trộn 2 muỗng canh dầu ngưu bàng và 2 muỗng canh dầu thầu dầu, 2 hoặc 3 ống pyridoxin và một vài giọt vitamin A và E có trong dầu cá. Đắp mặt nạ cho tóc khoảng 1 giờ trước khi tắm gội. Bạn có thể làm ấm hỗn hợp trên để tăng hiệu quả. Dùng bông gòn thấm hỗn hợp chà kỹ và đều lên khắp da đầu cho dầu thấm sâu vào chân tóc. Đội mũ tắm, ủ kín tóc khoảng 30 – 45 phút rồi tháo mũ, dùng phần thịt 10 đầu ngón tay xoa bóp đều khắp da đầu trong vài phút, sau đó gội đầu bằng dầu gội, xả sạch và hong khô tóc một cách tự nhiên, không dùng máy sấy tóc. Tóc sẽ dai, chắc và mượt.

Mặt nạ giúp săn chắc chân tóc

Dầu thầu dầu và dầu cây ngưu bàng (mỗi thứ 1 muỗng cà phê), nước cốt chanh (2 muỗng cà phê), pyridoxine (3 muỗng cà phê), vitamin A, E, D dạng dầu lỏng (mỗi thứ 1 muỗng cà phê) trộn lại, khuấy đều. Hai lần một tuần cho một vài tháng để Dùng bông gòn hay khăn sạch thấm hỗn hợp trên chà vào chân tóc rồi vuốt theo toàn bộ chiều dài từng lọn tóc. Sau đó đội mũ tắm bằng nylon/nhựa và bọc toàn bộ đầu vào một chiếc khăn lông để giữ ấm. Một tiếng đồng hồ sau thì gội đầu bằng nước ấm.

Thảo Uyên