Xả súng tại sân bay ở Florida, ông Trump theo dõi thông tin sát sao

Ngày 6.1, ít nhất 5 người đã thiệt mạng sau khi một tay súng tấn công sân bay Fort Lauderdale tại bang Florida, Mỹ.

Cảnh tượng kinh hoàng tại hiện trường vụ tấn công

Vụ nổ súng xảy ra ở khu vực nhà ga T2 vào lúc 13 giờ (giờ Mỹ) khiến 5 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Cảnh sát ngay lập tức bắt giữ một nghi phạm liên quan đến vụ xả súng kinh hoàng này. Kẻ thực hiện xả súng không bị thương khi bị cảnh sát bắt giữ.

Tuy nhiên, cảnh sát địa phương cho biết hiện chưa thể khẳng định vụ tấn công có phải là một vụ khủng bố hay không.

Các hành khách tập trung trên đường băng để rời sân bay vừa bị tấn công

“Còn quá sớm để nói về các nguyên nhân của vụ việc”, cảnh sát trưởng hạt Broward Scott Israel nói.

Ông Israel cho biết thêm là không có chuyện cảnh sát bắn chết nghi phạm vụ xả súng như những nhân chứng đầu tiên tại hiện trường kể.

“Lực lượng thực thi pháp luật đã không bắn một ai. Nghi phạm đang được các nhân viên FBI và văn phòng cảnh sát trưởng thẩm vấn”, ông Israel nói.

Một ủy viên của quận Broward nói với AP rằng tay súng là một hành khách đến từ Canada và mang theo một khẩu súng trong túi hành lý ký gửi.

Một nạn nhân bị thương trong vụ xả súng tại sân bay ở Florida

Dù vậy, Đại sứ quán Canada tại Washington đã bác bỏ thông tin trên và cho biết máy bay chở kẻ xả súng xuất phát từ bang Alaska chứ không phải Canada.

Theo Ủy viên Hội đồng quận Broward, Chip LaMarca thì tay súng đã lấy vũ khí (theo các nhân chứng là một khẩu súng lục 9mm) trong túi hành lý ký gửi của mình. Hắn lập tức nạp đạn và bắt đầu xả súng vào đám đông.

Vũ khí hợp pháp có thể được cho vào hành lý ký gửi trên máy bay. Tuy nhiên nó phải được tháo rời và lưu giữ trong một hộp riêng biệt.

Các đoạn video tại hiện trường cho thấy những người bị thương nằm la liệt trên sàn trong khi các người khác la hét kêu gọi giúp đỡ về y tế.

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump đã đăng lên Twitter cá nhân rằng ông “đang theo dõi tình hình tồi tệ ở Florida” và cho biết đã trao đổi thông tin với thống đốc bang.  

Fort Lauderdale là khu vực thu hút lượng lớn du khách. Sân bay quốc tế Miami gần đó cũng đã tuyên bố “tăng cường các biện pháp an ninh”.  

Thiên Hà (theo The Guardian)

Comments

Bình luận

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN