Để CĐV đốt pháo sáng, BTC sân Lạch Tray bị phạt nặng

CLB Hải Phòng không chỉ thất bại trước đội bóng Sài Gòn FC ngay trên sân nhà ở trận ra quân đầu tiên tại V-League 2017, BTC trận đấu tại sân Lạch Tray còn bị Liên đoàn bóng đá VN (VFF) phạt nặng.

CĐV Hải Phòng trên sân Lạch Tray. Ảnh Hải Đăng
CĐV Hải Phòng trên sân Lạch Tray. Ảnh Hải Đăng

Chiều 8.1 vừa qua trên sân Lạch Tray, đội bóng Hải Phòng đã bại trận với tỉ số 0-1 trước đội bóng đến từ TP.HCM. Một chiến thắng tối thiểu giúp đội khách leo lên hàng thứ tư và đẩy đội bóng xứ hoa phượng đỏ xuống khu vực gần đáy trên bảng xếp hạng.

Giành chiến thắng nhưng Sài Gòn FC cũng phải trả cái giá khá đắt khi các học trò HLV Nguyễn Đức Thắng phải nhận đến 5 chiếc thẻ vàng từ trọng tài Nguyễn Văn Kiên.

Marcelo Fernandes ghi bàn thắng duy nhất cho đội khách Sài Gòn FC. Ảnh XL

Trong khi đó, không hổ danh là “chảo lửa”, những CĐV nhiệt thành quá mức của đội bóng đất Cảng đã nén pháo sáng xuống sân để “phản đối” một thất bại trên sân nhà trong ngày khai cuộc.

Trong cuộc họp sáng nay 11.1, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 1 giải VĐQG Toyota 2017 trên sân Lạch Tray giữa hai đội bóng Hải Phòng và Sài Gòn FC.

Để CĐV nén pháo sáng xuống sân, BTC sân Lạch Tray bị phạt nặng từ VFF

Theo đó, do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng ném xuống sân vận động, BTC sân Lạch Tray đã vi phạm khoản 2 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” Quy định về kỷ luật của VFF nên BTC trận đấu của CLB Hải Phòng đã bị phạt 20 triệu đồng. Ngoài ra, nếu BTC sân Lạch Tray để tình trạng này tiếp tục xảy ra thì sẽ bị phạt nặng hơn, thậm chí là đội Hải Phòng phải thi đấu không có khán giả hoặc đá ở sân trung gian.

Ngoài Quyết định kỷ luật đối với BTC trận đấu của CLB Hải Phòng, Ban kỷ luật VFF cũng ra ra Quyết định số 12/QĐ-LĐBĐVN phạt CLB Sài Gòn 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận đấu với CLB Hải Phòng vì vi phạm điểm a khoản 1 Điều 46 Quy định về kỷ luật của VFF.

Đăng Nguyên 

Comments

Bình luận

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN