V-League 2017: ‘Bẻ còi’, trọng tài FIFA Nguyễn Đức Vũ bị ‘trảm’ nặng

Trọng tài FIFA Nguyễn Đức Vũ vừa bị đình chỉ công tác cầm còi ở vòng 2 giải bóng đá cao nhất nước sau khi “bẻ còi” với quyết định của chính mình.

Tổ trọng tài điều hành trận đấu CLB Hà Nội - Than Quảng Ninh. Ảnh Tuấn Tú
Tổ trọng tài điều hành trận đấu CLB Hà Nội – Than Quảng Ninh. Ảnh Tuấn Tú

Trong cuộc đối đầu giữa hai đối thủ nhiều duyên nợ giữa CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh, trong một pha phản công nhanh ở những phút cuối trận đấu khi đội chủ nhà đang dẫn trước 3-2, cầu thủ Jardel của Than Quảng Ninh nhập vào vùng cấm đối phương để nhận bóng thì một cầu thủ Hà Nội từ phía sau kéo ngã thật rõ ràng.

CLB Hà Nội tiếp đón Than Quảng Ninh ở vòng một V-Leaque 2017. Ảnh Tuấn Tú

Trọng tài Đức Vũ với một góc nhìn rất tốt đã không ngần ngại cắt còi và chỉ tay vào chấm phạt đền. Tuy nhiên sau đó, trong tích tắc, ông vua áo đen này đã thay đổi quyết định của chính mình và cho thủ thành CLB Hà Nội được phát bóng lên.

Với cái cách “thay trắng đổi đen” một cach chớp nhoáng này. Trọng tài Vũ đã gây cho đội bóng vùng đất mỏ những sự ức chế không nhỏ và họ đã có những phản ứng lại quyết định trên. Sau đó, dưới sự vãn hồi của BHL Than Quảng Ninh, trật tự được lập lại.

Trọng tài FIFA Nguyễn Đức Vũ đã thay đổi chính quyết định của mình. Ảnh Tuấn Tú

Kết thúc trận đấu, ông chủ tịch CLB Than Quản Ninh, Phạm Thanh Hùng đã chính thức có công văn gửi lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cùng các ban liên quan nhằm làm sáng tỏ việc điều hành trận đấu của trọng tài Nguyễn Đức Vũ trong trận Than Quảng Ninh và CLB Hà Nội.

Theo một nguồn tin cho biết, trọng tài Đức Vũ đã sai lầm trong pha bóng nói trên. Đó là một quả phạt đền mà Than Quảng Ninh đáng được hưởng mà quyết định ban đầu của ông khi chỉ tay vào chấm phạt đền là chính xác.

Trợ lý trọng tài làm lễ tuyên thệ trước trận đấu CLB Hà Nội – Than Quảng Ninh. Ảnh Tuấn Tú

Tuy nhiên điều đáng hổ thẹn đối với một trọng tài là ông đã chối bỏ quyết định trước đó của mình mà không chịu bất kỳ sự tác động nào từ phía các cầu thủ hay các trợ lý trọng tài.

Trước mắt, trong khi chờ quyết định chính thức từ ban trọng tài và BTC giải, trọng tài mang đẳng cấp FIFA, Nguyễn Đức Vũ sẽ bị treo còi ở vòng đấu tiếp theo của V-League 2017.

Sau khi kết thúc vòng đấu thứ tư, giải đấu số một Việt Nam sẽ tạm dừng lại trong khoảng ba tuần để đón tết nguyên đán. Vòng năm của giải đấu sẽ được tiếp diễn vào ngày 22.01

Đăng Nguyên