Ảnh kể chuyện: Mùa lũ phố Hội

Lâu nay, Phố cổ Hội An vẫn được xem như “rốn lũ” của vùng hạ du sông Thu Bồn. Mùa lũ ở đây năm nào cũng có, ít thì vài hôm, nhiều có khi kéo dài cả tháng nhưng 3 năm nay lũ mới lại về phố Hội.

Thay vì khó chịu và buồn bã với thiên nhiên, người dân Hội An vẫn lạc quan, thậm chí có phần thích thú khi sống chung với lũ. Khi lũ về, nước ngập tràn trên các tuyến đường như Bạch Đằng, Trần Phú, Nguyễn Thái Học… cũng là lúc du khách hào hứng thuê đò của người dân địa phương đi khắp tuyến đường ngập lũ để ngắm cảnh. Với họ, đây là một trải nghiệm mới, được khám phá Hội An theo một cách khác, thậm chí nhiều người còn thích thú thả hoa đăng trên nước lũ.

Khi con nước về, Hội An vốn đẹp một vẻ đẹp trầm mặc thường ngày bỗng khoác lên mình một chiếc áo lụa mới, huyền ảo và sống động. Hơn nữa, mùa lũ lụt ở Hội An cũng là cơ hội tăng thu nhập cho người dân khi họ tham gia chèo đò để phục vụ du khách. Dưới đây là bộ ảnh Mùa lũ phố Hội do Phạm Đăng Khiêm – một người con xứ Quảng thực hiện. Chàng trai sinh năm 1983 này hiện là kĩ sư xây dựng đang sống và làm việc tại Quảng Nam và bộ ảnh Mùa lũ phố Hội cũng là chủ đề mà DDVN giới thiệu trong số 39 lần này.

Mưa lớn kết hợp các nhà máy thủy điện xả lũ khiến mực nước sông Hoài dâng cao.
Dù mưa lụt nhưng Hội An vẫn luôn giữ được nét đặc trưng riêng của phố Hội.
Trải nghiệm lũ Hội An sẽ là một sản phẩm du lịch độc đáo.
Trải nghiệm lũ Hội An sẽ là một sản phẩm du lịch độc đáo.
Du khách thích thú đi xích lô trong lũ.
Du khách thích thú đi xích lô trong lũ.
Chèo ghe ngắm cảnh trên đường Bạch Đằng.
Chèo ghe ngắm cảnh trên đường Bạch Đằng.

Lâm Vi – Ảnh: Phạm Đăng Khiêm

Comments

Bình luận

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN