GIẢI TRÍ

Chi tiết khoảnh khắc Alec Baldwin bóp cò súng gây ra thảm họa chết người

Đỗ Tuấn • 25-10-2021 • Lượt xem: 135
Chi tiết khoảnh khắc Alec Baldwin bóp cò súng gây ra thảm họa chết người

Alec Baldwin cầm khẩu súng lục ổ quay ngang người và chĩa vào camera trong buổi diễn tập trên trường quay phim Rust rồi… bóp cò.

Đạn từ khẩu súng Alec Baldwin cầm ghim vào ngực nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins, theo một bản khai tuyên thệ được công bố hôm 24.10, theo Reuters.

Bản khai tuyên thệ cung cấp chi tiết về vụ nổ súng hôm 21.10 ở New Mexico khiến Halyna Hutchins (42 tuổi) thiệt mạng và đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương. Alec Baldwin được giao khẩu súng đạo cụ và biết rằng súng đã tháo đạn, các nhà chức trách ở Santa Fe cho biết trong các tài liệu của tòa án.

Lễ tưởng niệm đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins  REUTERS

“Joel Souza kể Alec Baldwin đang ngồi trên ghế trong một nhà thờ và diễn cảnh làm dấu thánh giá. Joel nói anh nhìn qua vai của Hutchins thì bất ngờ nghe âm thanh giống như tiếng vật rơi và sau đó là tiếng nổ lớn. Đạo diễn Joel nhớ Hutchins ôm lấy phần ngực của cô rồi ngã về phía sau, mọi người đỡ cô nằm xuống đất”, bản khai tuyên thệ ghi.

Reid Russel, một người quay phim đứng cạnh Halyna Hutchins nói sau khi súng nổ cô không thể đứng được.

Hôm 23.10, Alec Baldwin (63 tuổi) đứng bên ngoài một khách sạn ở Santa Fe nói chuyện với Matt Hutchins, chồng của Halyna Hutchins và cậu con trai 9 tuổi của họ.

Chưa ai bị buộc tội trong vụ tai nạn chết người hôm 21.10 tại Bonanza Creek Ranch bên ngoài Santa Fe. Trong khi đó cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra.

Nhiều bài viết trên các phương tiện truyền thông và mạng xã  hội đã làm dấy lên lo ngại về quy trình an toàn trên trường quay của các bộ phim kinh phí thấp. Cả Joel Souza lẫn Reid Russel đều nhắc lại cuộc đình công của nhóm quay phim trước khi thảm họa xảy ra.

“Reid nói rằng nhóm quay phim đang có nhiều vấn đề với nhà sản xuất, liên quan đến thanh toán lương và chi phí khách sạn”, bản khai tuyên thệ ghi đồng thời cho biết sáu thành viên đã rời đoàn phim.

Chuyên viên phụ trách vũ khí cho phim Rust - Hannah Gutierrez Reed và mẫu súng lục ổ quay mà Alec Baldwin sử dụng

Serge Svetnoy, thợ điện chính của phim Rust viết trong một bài đăng trên Facebook hôm 24.10 rằng anh đã ôm Hutchins trong khi cô hấp hối và nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô là “sự cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp”.

Trang tin TMZ trích dẫn các nguồn tin không xác định có liên quan đến khâu sản xuất, cho biết khẩu súng lục ổ quay giao cho Alec Baldwin trước đó từng được các thành viên đoàn phim Rust sử dụng để tập bắn mục tiêu bằng đạn thật. Hãng tin Reuters không thể xác minh nguồn tin này và cảnh sát ở Santa Fe cũng không trả lời hay bình luận tính chính xác của nguồn tin.

Theo Los Angeles Times, hơn một tuần trước, diễn viên đóng thế cho Alec Baldwin đã vô tình bắn hai phát đạn từ một khẩu súng đạo cụ sau khi được thông báo rằng “súng lạnh”, thuật ngữ trong ngành có nghĩa là vũ khí không được nạp đạn.

Sau vụ Alec Baldwin nổ súng gây chết người trong lúc đóng phim, phong trào kêu gọi cấm hoàn toàn việc sử dụng súng thật trên trường quay bùng phát mạnh. Khoảng 18.000 người cùng ký vào đơn trực tuyến trên trang Change.org ủng hộ quyết định này. Trên trang cá nhân, các đạo diễn Rian Johnson và Paul Fieg cũng khẳng định cấm vũ khí khi đóng phim là cần thiết.

Tag: