Phố Art

Điêu khắc gia Phạm Văn Hạng đoạt giải Nhất cuộc thi thiết kế biểu tượng

Minh Ngữ • 28-09-2021 • Lượt xem: 395
Điêu khắc gia Phạm Văn Hạng đoạt giải Nhất cuộc thi thiết kế biểu tượng

Ban tổ chức “Cuộc thi tuyển ý tưởng thiết kế biểu tượng kiến trúc (BTKT) Công viên Phú Tài - TP Quy Nhơn” vừa công bố kết quả các tác giả, tác phẩm đoạt giải. Kết quả, phương án dự thi của liên danh Công ty TNHH Đầu tư VTCO và Công ty CP Kidohu đã đoạt giải nhất. Đó là tác phẩm của nhà điêu khắc Phạm Văn Hạng. 

Tin và bài liên quan:  

Tháng ngày không tọa độ - Thơ Nguyễn Hữu Hồng Minh 

GSTS Thái Kim Lan: Tưởng niệm 100 năm Phạm Duy

Ý Nhi và những bến bờ của sáng tạo 

ĐKG Phạm Văn Hạng và câu chuyện tạc tượng hai nữ Tiến sĩ bào chế vaccine

Nhà văn Jesús Rodríguez Castellano giới thiệu thi phẩm 'Vỉa Từ' bản tiếng Tây Ban Nha

DDVN đã liên lạc với Điêu khắc gia Phạm Văn Hạng và được ông cho biết ông cũng rất bất ngờ vì thông tin này. Điều đó chứng tỏ sức làm việc bền bỉ, không mệt mỏi và đầy ý tưởng sáng tạo của một người nghệ sĩ đầy tài năng, tâm huyết năm nay cũng đã bước qua tuổi "thượng thọ". Ông sinh năm 1947 tại xã Hòa Yên - huyện Hòa Hiệp - Quảng Nam,Đà Nẵng.  


Điêu khắc gia Phạm Văn Hạng đang xem xét mẫu biểu tượng tác phẩm. (Ảnh: NVCC) 

Theo tìm hiểu của DDVN, phương án dự thi của liên danh Công ty TNHH Đầu tư VTCO và Công ty CP Kidohu do điêu khắc gia Phạm Văn Hạng thực hiện. Và như ông giản dị bày tỏ là kết quả của những tháng ngày lao lực, "mồ hôi và ước mơ". 


Điêu khắc gia - Phạm Văn Hạng đang thắp hương trước tượng nhạc sĩ Phạm Duy (Ảnh: Đỗ Duy Ngọc) 

Theo đó, BTKT Công viên Phú Tài - TP Quy Nhơn được tác giả lấy ý tưởng về 3 cánh chim hòa bình lồng vào nhau. Hình ảnh này đại diện cho 3 miền Bắc - Trung- Nam với các thông điệp: Gặp gỡ- Hội tụ - Phát triển và Hòa bình - Tình nghĩa - Thủy chung của đất và người Bình Định. Biểu tượng điêu khắc này có đường kính đồi cỏ 20 m; chiều cao tổng thể 15 m (trong đó đồi cỏ cao 3 m, biểu tượng cao 12 m).


Điêu khắc gia Phạm Văn Hạng đang làm việc với tác phẩm đang hoàn thành. (Ảnh: NVCC)  

Kết cấu khung của biểu tượng sẽ được làm bằng hệ khung thép vô định hình; còn phần vỏ của biểu tượng sẽ được làm bằng vật liệu inox…Theo Ban tổ chức, việc xây dựng BTKT tại Công viên Phú Tài nhằm cải tạo cảnh quan bên trong khu công viên, đồng thời góp phần tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan quanh khu vực công viên. 

---------------------------

(*)Chú thích ảnh chính: Mẫu biểu tượng điêu khắc vừa được giải Nhất của điêu khắc gia Phạm Văn Hạng. 

Minh Ngữ