SỰ KIỆN

Nghệ sĩ Văn Ngà - giọng lồng tiếng quen thuộc của điện ảnh miền Nam đã ra đi

Tiểu Vũ • 16-11-2021 • Lượt xem: 302
Nghệ sĩ Văn Ngà -  giọng lồng tiếng quen thuộc của điện ảnh miền Nam đã ra đi

Nghệ sĩ Văn Ngà – người nổi tiếng trong làng thu âm lồng tiếng của điện ảnh Việt Nam đột ngột qua đời ở tuổi 63 do bệnh tim.

Đạo diễn Đạt Phi – người bạn vong niên của nghệ sĩ lồng tiếng Văn Ngà báo tin buồn, ông mất vào sáng 16.11.2021 tại nhà trọ ở Gò Vấp (TP.HCM) sau một cơn đột quỵ do nhồi máu cơ tim.

Nghệ sĩ Văn Ngà sinh năm 1958, ông từng theo học Trường quốc gia âm nhạc và kịch nghệ Sài Gòn. Sau năm 1975, ông theo Đoàn kịch nói Bông Hồng của nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng và Đoàn cải lương 284 một thời gian, chuyên đóng các vai phản diện. Sau đó bất ngờ ông chuyển hướng sang lồng tiếng tiếng chop him và trở nên rất nổi tiếng nhờ chất giọng đặt biệt khi vào vai những nhân vật mà ông đảm nhận.

Nghệ sĩ Văn Ngà trong một buổi lồng tiếng

Hơn 40 năm theo nghề nghệ sĩ Văn Ngà đã lồng tiếng hàng trăm nhân vật với giọng nói khác nhau, trong đó có những bộ phim bom tấn Hollywood phát hành tại Việt Nam như The Lion King, Trolls, Hotel Transylvania 2, Aladdin…Ông cũng là người lồng tiếng cho các nghệ sĩ nổi tiếng của Sài Gòn vào những năm 1990 như Thanh Nam, Mạc Can....

Về đời tư, nghệ sĩ Văn Ngà không lập gia đình, ông chỉ có một người con nuôi ở và nhà thuê cho đến ngày qua đời.

Tang lễ của nghệ sĩ Văn Ngà do đạo diễn Đạt Phi, cũng các nhà hảo tâm và đồng nghiệp đứng ra lo liệu.

Lễ nhập quan diễn ra diễn ra lúc 17 hôm nay (16.11). Lễ viếng từ 18 giờ, lễ động quan lúc 12 giờ ngày 18.11 sau đó sẽ được đưa đi hỏa tang tại Bình Hưng Hòa.

Tag: