SỰ KIỆN

Phú Quốc đẩy lùi báo động rác thải nhựa

Phú Quốc hiện tại mỗi ngày có hơn 150 tấn rác thải ra môi trường, đây là một con số khổng lồ đối với một hòn đảo. Với thực trạng rác thải nhựa tràn lan như hiện nay, Phú Quốc khó phát triển du lịch sinh thái căn cơ bền vững nếu không có giải pháp.

Sáng 7/11, hội thảo xây dựng kế hoạch hành động về rác thải nhựa đã diễn ra ở huyện đảo Phú Quốc. Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang phối hợp với Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam tổ chức hội thảo về dự án giảm thiểu rác thải nhựa dự kiến thực hiện trong 2 năm từ 2018 -2020 tại huyện đảo Phú Quốc.

Theo ông Quảng Trọng Thao, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang, ô nhiễm rác thải nhựa ở Việt Nam nói chung, tỉnh Kiên Giang và Phú Quốc nói riêng đã đến mức báo động. Tại hội thảo, các đại biểu bàn về kế hoạch hành động chung, nâng cao ý thức cho người dân hạn chế sử dụng túi, chai nhựa, không vứt rác thải nhựa bừa bãi và mục tiêu cuối cùng là làm thế nào để giảm thiểu rác thải nhựa tại Phú Quốc.

Phú Quốc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phát triển thành hòn đảo du lịch chất lượng cao nhưng trước thực trạng rác thải nhựa tràn lan như hiện nay nếu không có giải pháp căn cơ trong xử lý chất thải nhựa thì khó phát triển du lịch sinh thái bền vững.

 

Bình luận

Video Đang Hot

Duyên Dáng Việt Nam | Giao lưu với Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Minh Mẫn, Hoa hậu Thế Giới Người Việt Phan Hoàng Kim