Điều Khoản Sử Dụng

QUY ĐỊNH ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG CỦA DUYÊN DÁNG VIỆT NAM

A. QUY ĐỊNH CỦA DIỄN ĐÀN

Mạng xã hội www.duyendangvietnam.net.vn (DDVN) là một diễn đàn phi chính trị, phi tôn giáo và hoạt động theo luật pháp của nước CHXHCN Việt Nam.

Bất cứ bài viết nào liên quan đến nội dung CHÍNH TRỊ và TÔN GIÁO và trái luật pháp Việt Nam đều bị xóa không cần thông báo; thành viên tái phạm sẽ bị khóa tài khoản (ID) vĩnh viễn.

Tất cả các thông tin trong bài viết của thành viên mang tính chủ quan cá nhân chỉ có tính chất tham khảo nên đọc giả cần lưu ý khi sử dụng những thông tin này trong các quyết định của cuộc sống hàng ngày.

Để DDVN là nơi hữu ích cho cộng đồng và phát triển bền vững, tất cả thành viên DDVN cần tuân thủ các điều khoản sau:

1. Quy định cho bài viết

a. Nội dung không được:

 • Đưa bài sai chuyên mục.
 • Liên quan đến an ninh, chính trị, chống lại nhà nước Việt Nam; tiết lộ bí mật quốc gia, gây phương hại đến an ninh xã hội. Mua bán hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật (Nghị định 59/2006/NĐ-CP).
 • Gây mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo. 
 • Tuyên truyền, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội.
 • Dùng các từ ngữ thiếu văn hoá, hàm ý dung tục, vi phạm thuần phong mỹ tục, bản sắc văn hóa Việt Nam. 
 • Ảnh hưởng đến nhân phẩm, đời tư, danh dự, uy tín của cá nhân / tổ chức / doanh nghiệp. Mang hàm ý / trực tiếp vu khống, xuyên tạc, xúc phạm, công kích, chỉ trích .... gây mâu thuẫn giữa các cá nhân / tổ chức / doanh nghiệp. Đưa thông tin đời tư / bí mật nội bộ của cá nhân / tổ chức / doanh nghiệp.
 • Tung hứng quảng cáo, chê bai vô căn cứ các sản phẩm / dịch vụ khác.
 • Mang nội dung rác; sai chủ đề; không phù hợp với văn hoá DDVN.
 • Đưa thông tin có thể gây hại cho sức khỏe, gây hoang mang; khuyến cáo sử dụng các phương pháp chữa trị thiếu khoa học hay chưa được kiểm chứng trong dân gian có thể gây hại.
 • Bài viết mang tính cạnh tranh không lành mạnh gây ảnh hưởng xấu cho doanh nghiệp. Bài viết so sánh giá cả, tính năng, mẫu mã của sản phẩm / dịch vụ một cách chủ quan không được ghi "cảnh báo", "cảnh giác" trong tiêu đề gây tiêu cực / phản cảm cho doanh nghiệp.

b. Hình thức:

 • Bài viết phải gõ bằng tiếng Việt có dấu. Ngôn từ bài viết cần tuân thủ chuẩn mực chung của chính tả và ngữ pháp tiếng Việt.

2. Quy định cho thành viên:

a. Không phá hoại, gây tổn hại, ảnh hưởng đến uy tín, hệ thống trang Web, băng thông, cơ sở dữ liệu, cơ sở vật chất của DDVN; gây gián đoạn hoặc quá tải hệ thống, máy tính cá nhân qua việc dẫn link có hại, spam bài viết, email, tin nhắn…; hack, xâm nhập, sử dụng trái phép hệ thống mạng DDVN dưới bất kỳ mục địch nào; đánh cắp dữ liệu, thông tin, tài khoản, mật khẩu của thành viên. Khi phát hiện sẽ lập tức bị xử lý, truất quyền thành viên, đề nghị truy tố theo luật định.

b. Không tham gia diễn đàn thiếu nghiêm túc, quấy rối, gây phản cảm cho các thành viên khác qua bài viết, email, tin nhắn...

c. Tên đăng nhập (ID)

 • Tên đăng nhập được xác định là của riêng cá nhân thành viên. Thành viên có trách nhiệm cập nhật thông tin cá nhân. Không chọn tên đăng nhập đại diện cho một tập thể, hội, nhóm. 
 • KHÔNG chọn tên đăng nhập liên quan đến CHÍNH TRỊ và TÔN GIÁO, dưới bất cứ hình thức nào. Không đặt tên đăng nhập là tên các chính trị gia, các danh nhân Việt Nam.
 • Không chọn tên đăng nhập gây phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 • Không dùng tên đăng nhập gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào. Tên đăng nhập có chứa tên thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ trong hay ngoài nước cần cung cấp chứng minh quyền đối với thương hiệu khi có khiếu nại.

d. Hình đại diên (avatar)

 • Không liên quan đến CHÍNH TRỊ và TÔN GIÁO, dưới bất cứ hình thức nào. Không chứa hình ảnh chính trị gia, danh nhân Việt Nam.
 • Không sử dụng từ ngữ, hình ảnh phản cảm, đồi trụy, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam. 
  Không gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào.
 • Không chứa thông tin trang web, đường dẫn (link), thông tin liên hệ.

e. Chữ ký

 • Không liên quan đến CHÍNH TRỊ và TÔN GIÁO, dưới bất cứ hình thức nào. Không chứa hình ảnh chính trị gia, danh nhân Việt Nam.
 • Không sử dụng từ ngữ, hình ảnh phản cảm, đồi trụy, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam. 
 • Không gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào.

3. Quy định về quảng cáo, thương mại và các hoạt động khác

a. Thành viên muốn mở các topic trao đổi chuyên đề, mời tham gia các cuộc thi, chương trình tặng quà, khuyến mãi do các doanh nghiệp tổ chức cần liên hệ trước với BQT trước ít nhất 10 ngày.

b. Hoạt động từ thiện, cần liên hệ trước với BQT trước ít nhất 7 ngày.

4. Quy định về sở hữu trí tuệ

a. DDVN có toàn quyền sử dụng tất cả những thông tin có trên diễn đàn.

b. Khi đưa thông tin, bài viết từ sách, báo, website, diễn đàn khác, thành viên cần phải nêu rõ nguồn gốc của nội dung bài viết đó. Đối với các nguồn trích dẫn không chính thống, không hợp pháp, ví dụ blog, website có nội dung không phù hợp với tiêu chí của DDVN, BQT có quyền xử lý không cần thông báo.

c. Các đơn vị có nhu cầu trích dẫn bài viết, hình ảnh trên diễn đàn của DDVN cần phải ghi rõ “Thông tin này được trích dẫn từ DDVN”. Đối với những thông tin, đời sống cá nhân thì phải liên hệ trực tiếp và được sự đồng ý của thành viên đó trước khi lấy thông tin.

d. Khi thành viên có yêu cầu chỉnh sửa hay xoá bài viết của chính mình, ban quản trị sẽ kiểm tra và hỗ trợ xoá các thông tin riêng tư cá nhân, một phần hay toàn bài, của thành viên yêu cầu. Trong các trường hợp còn lại, ban quản trị có quyền không xoá các bài viết để đảm bảo tính mạch lạc xuyên suốt của chủ đề.

e. Khi không còn muốn tiếp tục tham gia DDVN, nếu có nhu cầu, các thành viên có thể gửi email yêu cầu ban quản trị khoá tài khoản. Tuy nhiên ban quản trị có quyền không xoá tài khoản và toàn bộ bài viết của tài khoản này. Điều này nhằm đảm bảo tính xuyên suốt của các chủ đề trên DDVN và cũng là thông lệ mà hầu như các mạng xã hội trên thế giới đều áp dụng.

5. Trách nhiệm và quyền hạn của DDVN

a. Tất cả các thông tin trong bài viết của thành viên mang tính chủ quan cá nhân nên đọc giả cần lưu ý không nên sử dụng những thông tin này trong các quyết định của cuộc sống hàng ngày. DDVN không chịu trách nhiệm về thiệt hại của thành viên do việc sử dụng thông tin chưa xác thực.

b. DDVN có quyền can thiệp bài viết / chủ đề (sửa, dán chú ý, khóa, xóa bài...), cung cấp thông tin về bài viết, cá nhân của thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan chức năng.

c. DDVN không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn hại nào (mất dữ liệu, nhiễm virus..) mà bạn gặp phải khi truy cập vào trang web.

B. HÌNH THỨC XỬ LÝ VI PHẠM

1. Tất cả các bài viết vi phạm Quy định có thể bị xoá, chuyển chuyên mục, lọc bỏ nội dung quảng cáo, thay từ ngữ không phù hợp, tạm ngừng hiển thị chờ kiểm duyệt tùy theo mức độ vi phạm.
2. Khi vi phạm Quy định điều khoản sử dụng của DDVN, thành viên sẽ được nhắc nhở, cảnh cáo, áp dụng biện pháp xử lý bài viết, khoá tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn.
3. Ban quản trị (BQT) có toàn quyền trong việc xác định và xử lý bài / thành viên vi phạm quy định.

C. CÁC YÊU CẦU CỦA THÀNH VIÊN ĐẾN BQT

1. Thành viên có quyền thắc mắc và khiếu nại về việc khoá ID, xoá / chuyển bài viết bằng cách gửi bài vào mục Góp ý cho DDVN (nếu chưa bị khoá ID) hoặc dùng chính email khi đăng ký ID gửi yêu cầu đến info@duyendangvietnam.net.vn Nếu thành viên quên địa chỉ email nào khi đăng ký có thể yêu cầu hỗ trợ từ admin. BQT sẽ xem xét thắc mắc / khiếu nại và phản hồi cho thành viên; sau 72 giờ nếu không có trả lời, khiếu nại đó coi như không được chấp nhận. Trong trường hợp khiếu nại hợp lý, BQT sẽ thay đổi quyết định xử lý và thông báo.

2. BQT chỉ nhận sửa bài / xóa bài / khoá chủ đề / chuyển... / thay đổi tên đăng nhập (ID) theo yêu cầu của thành viên nếu có ảnh hưởng đến bản thân của thành viên đó hoặc có ảnh hưởng đến người khác.

3. BQT sẽ không nhận yều cầu xóa tài khoản.

Những điều khoản trên có thể được cập nhật bổ sung nên thành viên cần thường xuyên tham khảo Quy định để DDVN là nơi hữu ích cho cộng đồng.