Hoàng Long

Elizabeth Swaney đến từ Hungary hiện đang khiến cho rất nhiều fans hâm mộ cảm phục dù cho nữ vận động viên xinh đẹp chỉ đứng thứ 24/24 trong cuộc đua và thậm chí còn không thể hoàn thành được động tác trượt cơ bản.

Dù thua cuộc, Elizabeth Swaney vẫn được ca ngợi

Thi đấu ở nội dung trượt half pipe (trượt trong đường trượt ống có tường cao ở hai phía), Elizabeth Swaney đã để lại một kỉ lục đáng buồn tại Olympic Pyeongchang khi không thể thực hiện được bất kì động tác kĩ thuật nhảy hay nhào lộn phức tạp nào. Thậm chí, nữ vận động viên 33 tuổi còn mắc lỗi ngay khi đang trượt cơ bản.

Elizabeth Swaney chỉ đứng thứ 24 chung cuộc

Không có gì ngạc nhiên khi Elizabeth Swaney chỉ xếp thứ 24, về chót trong cuộc thi. Tuy nhiên, bóng hồng đến từ Hungary lại không hề cảm thấy xấu hổ hay buồn phiền về phần trình diễn của mình.

“Được hoàn thành phần thi tại Olympic là một niềm vinh dự lớn và tôi thực sự rất phấn khích khi có thể trình diễn cùng với nhiều nữ vận động viên tuyệt vời khác đến từ khắp thế giới”, Elizabeth Swaney tự tin phát biểu, “Tôi cũng hy vọng rằng đây có thể là một nền tảng để truyền cảm hứng cho mọi người”.

Elizabeth Swaney luôn rất tự tin

Nữ vận động viên Hungary không chỉ xinh đẹp mà còn rất tài năng

Xuất thân từ đại học Harvard danh giá, Swaney từng có thời gian làm kỹ sư phần mềm tại thung lũng Silicon trước khi bị bộ môn trượt tuyết “hớp hồn”. Đến năm 25 tuổi, Elizabeth Swaney mới bắt đầu luyện tập thi đấu và đã tham gia tích lũy tại vô số giải đấu để có thể lấy được một suất dự Olympic.

“Những ai đang hoài nghi về tôi thực chất lại đang thúc đẩy tôi tiến bộ hơn nữa. Tôi đã luyện tập thực sự chăm chỉ để có thể tới được đây và chỉ có 24 người phụ nữ trên thế giới có thể có mặt ở vòng chung kết này”, Elizabeth Swaney tự hào kết luận.


Hoàng Long


Hoàng Long


Hoàng Long


Hoàng Long