Loan Trần

Bạn đang lên kế hoạch du lịch cho mùa hè này? Chỉ cần có những gợi ý sau đây thì bạn sẽ không phải đắn đo suy nghĩ nữa. Ngay cả khi “bỗng dưng muốn xách balo lên và đi” thì vẫn biết đi đâu sẽ là lý tưởng nhất mùa hè.

Tháng 4 – Đừng bỏ lỡ lễ hội bắn pháo hoa quốc tế ở Đà Nẵng

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2018 sẽ diễn ra từ ngày 29.04.2018 đến ngày 30.06.2018

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được khởi xướng từ năm 2008. Từ đó đến nay, pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã trở thành thương hiệu riêng của thành phố biển xinh đẹp này. Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng năm nay sẽ diễn ra từ ngày 29.04.2018 đến ngày 30.06.2018. Vào thời điểm này du lịch Đà Nẵng chắc chắn sẽ trở nên đông vui hơn bao giờ hết. Vậy nên nếu bạn muốn một lần hoà mình vào không khí hàng vạn người cùng nhau xem pháo hoa ở Đà Nẵng thì nên lên kế hoạch ngay từ bây giờ cho mình nhé.

Tháng 5 – Phượt Đồng Tháp để ăn cá lóc nướng trui chính hiệu

Đồng lúa vàng rực trên đường đi đến Đồng Tháp

Sở hữu những con kênh hiền hòa, cánh đồng sen bát ngát, hay vườn tràm chim nổi tiếng, bạn có thể du lịch Đồng Tháp vào bất kì thời gian nào trong năm. Tuy nhiên nếu bạn muốn được thoả thích thưởng thức trái cây giữa mùa hè oi bức, hay chiêm ngưỡng mùa sen nở rực rỡ, cùng với những món ăn đậm chất miền tây, thì Đồng Tháp chính là địa điểm bạn có thể lựa chọn trong tháng 5 này. Đặc biệt nếu bạn đi bằng xe máy sẽ nhìn thấy những cánh đồng lúa chín vàng bất tận trên suốt đoạn đường đi, và đừng quên dừng lại làm một tấm hình ảo dịu nhé.

Tháng 6 – Côn Đảo bình yên đang chờ đón bạn

Côn Đảo bình yên đang chờ đón bạn

Tháng 6 là tháng cao điểm mùa hè của Việt Nam, cũng là thời điểm mà nhiều người lựa chọn để du lịch gia đình nhất vì lúc này các bạn nhỏ đều được nghỉ hè rồi. Vậy nên chắc chắn các địa điểm du lịch nổi tiếng khác sẽ luôn trong tình trạng đông đúc và quá tải. Nhưng hãy yên tâm, vẫn còn một Côn Đảo dường như “lặng lẽ” hơn vào những ngày tháng 6. Với khung cảnh vừa thơ mộng, lãng mạn vừa có nét gì đó trầm buồn, hoang vắng, du khách đến đây vẫn có thể thoải mái "tắm" ánh nắng chói chang của ngày hè mà không phải lo sợ chen chúc.


Loan Trần

Bộ ba sản phẩm: xe buýt sách - mô hình thư viện thu nhỏ; trạm chờ xe buýt - mô phỏng trạm chờ hiện đại, trang bị kệ sách tại chỗ và bảng tra cứu thông tin điện tử tại Đường Sách TPHCM, chính là những điều cực kì thú vị dành cho những "con mọt sách".

Ngày 19.4.2018, Sở Giao thông Vận tải TP cho biết, nhân kỷ niệm 5 năm Ngày Sách Việt Nam (21-4), Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng sẽ tổ chức lễ khánh thành bộ ba sản phẩm kể trên.

Xe buýt sách cực kì thú vị

Trong đó "Xe buýt sách" đang được nhiều người trông đợi. Xe buýt có chiều rộng 1,5m và chiều dài 6m, đây chính là mô hình thư viện mini, có dãy kệ gỗ, bàn, ghế cho người đọc. Xe buýt này được mô phỏng từ chuyến xe buýt số 8 - chuyến xe gắn liền với sinh viên, xuất phát từ Bến xe quận 8 đến Làng Đại học Thủ Đức.

Tại Đường sách TP.HCM, khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng và đọc sách ngay tại "Trạm chờ xe buýt". Đây cũng hứa hẹn là điểm thích thú của các bạn trẻ, bởi nơi này được trang bị kệ sách, băng ghế gỗ, mái che thiết kế theo hình trang sách cực kì bắt mắt. Ngoài ra, "các mọt sách" còn được tra cứu thông tin về sách, về hoạt động đang diễn ra tại Đường sách, thậm chí bao gồm cả thông tin về các chuyến xe buýt trên địa bàn TP.HCM, thuận tiện cho việc di chuyển. Được biết, bảng tra cứu thông tin điện tử này là mô hình đầu tiên ở TPHCM. 


Loan Trần

Hãy vào bếp thử ngay món cá diêu hồng sốt cam thơm ngon nhé! Dù với nguyên liệu chính là cá nhưng đây hứa hẹn sẽ là món ăn độc đáo, lạ miệng.

Nguyên liệu chuẩn bị

- 4 miếng phi lê cá diêu hồng

- Gia vị ướp: 2 lòng trắng trứng, 30ml giấm gạo, 60g bột ngô, 3g men nở, muối

- Dầu thực vật

Phần sốt cam:

- 70ml nước cam

- 15g vỏ cam

- 100ml giấm gạo

- 50g đường cát, 50g đường nâu

- 2 quả ớt

- 30g bột ngô

- 30ml nước

- Xì dầu, dầu mè

- Hành lá, mè trắng (trang trí)

Cách thực hiện món cá diêu hồng sốt cam

Trước tiên, phi lê cá diêu hồng cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó trộn lòng trắng trứng, bột ngô, giấm gạo, men nở và muối vào cùng. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì thả cá vào rán cho tới khi vàng đều hai mặt.

Trong lúc đợi cá, tiến hành bào lớp vỏ vàng bên ngoài của quả cam để lấy tinh dầu cam thơm và vắt nước cam. Sau đó pha nước cam với đường, mắm và cho ½ chỗ lớp vỏ cam vàng bên ngoài vào và nêm nếm lại sao cho vị hơi mằn mặn và lại vừa ngọt vừa chua.

Cá sau khi rán vàng gắp ra đĩa để ráo dầu. Vẫn dùng chảo rán cá nhưng chắt bớt dầu đi, cho tỏi vào phi thơm, cho tất cả nguyên liệu làm sốt cùng nước sốt cam vào chảo đun sôi. Rồi xếp cá vào chảo đun liu riu khoảng 10 - 15 phút hoặc cho tới khi hơi nước bốc hết, và sốt bắt đầu sền sệt là được.

Cho cá ra đĩa, rắc thêm hành ngò và phần vỏ cam vàng được bào nhỏ lên trên rồi thưởng thức. Cá được rán vàng rất thơm, lại qua quá trình đun cùng nước sốt cam thật thấm nên cho mùi vị món ăn đặc biệt.

Món cá diêu hồng sốt cam này vừa đậm đà, vừa chua ngọt, lại dậy mùi thơm của vỏ cam nên kích thích vị giác vô cùng.


Loan Trần

Những chiếc bánh cookies xinh xắn được làm theo công thức đơn giản, cùng với đường nét trang trí ngộ nghĩnh sẽ trở thành một món quà sinh nhật cho người thân cực kì ý nghĩa.

Nguyên liệu:

- 200gr bơ lạt mềm 

- 150gr đường bột 

- 35gr lòng trắng trứng

- 300gr bột mỳ số 8

- ½ muỗng cà phê vani

Cách làm:

Đánh bơ với đường cho bơ bông trắng và đường tan hết. Tiếp đến cho lòng trắng trứng và bột mỳ vào hỗn hợp trên, vẫn dùng máy đánh trứng để hỗn hợp dễ hòa quyện. Cuối cùng cho vani vào. Hỗn hợp lúc đầu sẽ khá dính tay, dàn chúng ra giấy nến và đậy lên 1 tờ giấy nến khác, sau đó, cán hỗn hợp mỏng khoảng 5-7 mm.

Cho hỗn hợp đã cán vào tủ lạnh khoảng 15 phút, đến khi bột cứng cáp mới lấy ra. Dùng khuôn nhấn để cắt bột rồi cho vào khay đem nướng. Nên nướng bánh ở nhiệt độ 160 trong vòng 15-20 phút là đạt. Khi bánh chín, chúng ta lấy ra khỏi lò và nhớ để thật nguội mới bắt đầu trang trí.

Chuẩn bị kem đường để trang trí bánh như sau: Đánh lòng trắng trứng với nước cốt chanh (1 lòng trắng trứng + ½ muỗng cốt chanh) cho nổi bọt li ti thì bắt đầu cho đường vào từ từ. Tiếp tục đánh hỗn hợp cho đến khi kem đường bông cứng. Chúng ta chia kem đường vừa đánh được thành nhiều phần để pha màu. Hỗn hợp nếu không dùng hết có thể cho vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng trong những lần sau.

Bây giờ bắt tay trang trí bánh thật xinh nào. Cho kem đường vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi nhỏ khoảng 0.2 - 0.5 cm rồi vẽ lên bánh đường viền trước, sau đó mới vẽ kín mặt cookies. Đợi lớp kem đường cứng cáp hãy vẽ tiếp những hình trang trí ngộ nghĩnh. Nếu phủ đường màu hoặc viên bi đường thì nên rắc khi kem đường còn mềm để tạo độ kết dính. Đợi bánh thật khô rồi đem bảo quản trong hũ kín để bánh ko bị mềm.

Vậy là các bạn gái khéo tay đã có được những chiếc bánh cookies tự làm tặng người thân, bạn bè rồi đấy!


Loan Trần

Mụn trứng cá làm bạn ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí mất tự tin vẻ bề ngoài. Nếu muốn không bị mụn, hãy lưu ý và tránh xa những thực phẩm sau đây nhé!

Thực phẩm có lượng đường cao

Những thực phẩm có lượng đường cao chính là chè, trà sữa, bánh, keo, nước ngọt, thậm chí nước hoa quả... Những thực phẩm này luôn nằm trong danh sách các "tác nhân" gây mụn trứng cá. Đường dưới mọi hình thức có thể gây ra đột biến kích thích tố sản xuất mụn. Để có được làn da sạch mụn trứng cá, bạn phải hạn chế ở mức thấp nhất những thực phẩm có đường.

Thực phẩm cay nóng

Ớt và những thực phẩm cay luôn có khả năng kích thích vị giác, giúp ăn ngon miệng. Tuy nhiên chế độ ăn uống không hợp lý như ăn nhiều chất cay nóng chính là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng mụn nặng thêm. Những thức ăn này làm giảm quá trình thanh nhiệt thải độc trong cơ thể, ảnh hưởng tới cân bằng sinh lý da, gây nên tình trạng mụn.

Tôm

Tôm dù là món hải sản rất ngon, được nhiều người yêu thích. Thế nhưng tôm lại chứa chất gây dị ứng, gây ra mụn và phát ban trên da. Mặt khác, tôm còn chứa hàm lượng cao chất iốt, càng không tốt cho da. Vỏ tôm có thể kích hoạt các điều kiện của mụn trứng cá. Không nên ăn nhiều tôm nếu muốn da mặt đẹp mịn màng nhé!

Dầu ăn đã qua chế biến

Đã có nhiều chuyên gia gửi lời khuyên không nên dùng dầu ăn đã qua chế biến. Bởi vì khi dầu bị đun nóng nhiều lần, thành phần hoá học sẽ thay đổi: vitamin A, E và một số chất dinh dưỡng trong dầu bị phá hủy và sẽ xuất hiện một số chất độc như aldehyde, fatty acid oxide… Khi cơ thể tích tụ độc mà không được đào thải thì việc mụn trứng cá xuất hiện cũng là lẽ đương nhiên.