Khám phá

4 điều nên cẩn thận khi đi du lịch Bali

Minh Ngọc • 06-03-2018 • Lượt xem: 969
4 điều nên cẩn thận khi đi du lịch Bali

Bali luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu trước về văn hóa địa phương, và cẩn thận một số điều khi du lịch đến đất nước này nhé!

Lựa chọn phương tiện

Phương tiện di chuyển ở Bali khá đa dạng như xe đạp, xe máy, ô tô tự lái hoặc thuê người lái, phương tiện giao thông công cộng… Du khách cần tham khảo kỹ thông tin về đường đi cũng như cách di chuyển và địa chỉ thuê phương tiện phù hợp túi tiền. Ngoài phương tiện công cộng thì Blue Bird Taxis cũng là hãng taxi khá uy tín ở Bali mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãng taxi này có màu xanh nước biển cùng chiếc mào trắng in chữ “Taxi Bali”.

Cẩn thận khi đổi tiền

Rất nhiều khách du lịch đã bị lừa khi đổi tiền tại các cơ sở tư nhân không uy tín ở Bali. Để tránh tình trạng này, bạn nên lựa chọn ngân hàng nhà nước của Indonesia như Pedagang Valuta Asing Berizin (PVA Berizin) để đổi tiền an toàn. Ngân hàng này có logo hình khiên màu xanh lá cây.

Chú ý khi đi tắm biển

Ngoài việc tắm biển thì lướt sóng cũng là bộ môn giải trí phổ biến trên các bãi biển Bali. Thế nhưng, vì lượng khách du lịch quá tải nên bãi biển thường khá lộn xộn và du khách cũng nên tránh xa những con sóng quá lớn vì nơi đây từng xảy ra nạn sóng thần. Mẹo để an toàn khi đi tắm biển là hãy tìm những lá cờ đỏ trên biển, chúng sẽ đánh dấu vùng biển an toàn cho du khách bơi lội, giải trí. Bãi biển Kuta và Canggu là nơi thường xuyên có triều cường và gió mạnh vì thế bạn càng nên chú ý vào vùng biển được cắm cờ đỏ để đảm bảo an toàn.

Tìm hiểu kỹ về văn hóa địa phương

 

Bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh vi phạm những điều kiêng kỵ đối với nền văn hóa đậm chất Á Đông ở nơi đây. Nếu muốn thăm thú đền chùa ở Bali, tốt nhất bạn hãy tham khảo các quy định từ người dân địa phương để đảm bảo bản thân luôn chuẩn mực quy tắc văn hóa.

Lời khuyên là du khách hãy ăn mặc lịch sự, kín đáo trước khi bước vào đền, chùa ở Bali. Tới những địa điểm này, bạn tốt nhất nên mặc áo sơ mi có độ dài tay áo ít nhất là tới khủy tay. Ngoài ra, bạn cũng nên đem theo khăn trùm kín từ phần hông cho đến chân khi bước vào đền chùa để đảm bảo sự tôn nghiêm.