Xã hội

5 địa điểm mùa đông lộng lẫy nhất thế giới

Hoa Cát • 01-12-2017 • Lượt xem: 6154
5 địa điểm mùa đông lộng lẫy nhất thế giới

Một chuyến đi tới những thị trấn châu Âu vào thời điểm mùa đông giống như một chuyến phiêu lưu cổ tích, khi mà kiến trúc và trang trí ở những nơi đó thậm chí còn hoành tráng hơn cả lễ Giáng Sinh, nơi mà tuyết trắng và những ly cacao nóng còn hấp dẫn hơn cả sự nhộn nhịp của lễ hội.

1. Bamberg, Đức
Thị trấn nhỏ này được thành lập vào năm 1007, trên bảy ngọn đồi với nhiều tòa lâu đài và nhà thờ. Bamberg là trung tâm sản xuất bia, sở hữu 9 nhà máy bia trong thành phố (và hơn 60 nhà máy ở khu vực lân cận). 

2. Colmar, Pháp
Colmar được mệnh danh là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp, nổi tiếng về sự quyến rũ và món rượu Alzac. Trấn cổ của Colmar được trang trí bằng đá cuội và kiến ​​trúc thời Trung cổ và Phục hưng, cùng với đó là những ngôi nhà gỗ bên dòng kênh Lauch chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích thú.

3. Hallstätt, Áo
Thị trấn ven hồ Hallstätt là một trong những thị trấn cổ nhất ở châu  u, mùa nào cũng đẹp nhưng có lẽ mùa đông là thích hợp nhất khi kiến trúc Baroque và nhà thờ Maria Himmelfahrt được bao phủ bởi tuyết trắng xóa.


4. Québec, Canada
Phố cổ Québec nằm trong thành phố mới được ví như kho báu của thế giới cổ xưa trong thế giới hiện đại. Những con đường có từ năm 1600, khi Samuel de Champlain chiếm đóng khu vực - được trang trí bằng thạch cao và những ngôi nhà mặt tiền đá gợi nhớ đến Pháp. Và khách sạn Fairmont Le Château Frontenac hoàn mỹ mang tính biểu tượng cho cả nền văn hóa và kiến trúc nơi này.

5. Rothenburg ob der Tauber, Đức
Gần như có thể gặp những nhân vật bước ra từ cổ tích của truyện Grimm hay sống với bộ phim Harry Porter (phần 1 và 2) ngay ở thị trấn này, quá tuyệt vời phải không nào?