Thể thao

"50 sắc thái" của bầu trời Nepal

Lê Anh - Ảnh: Numtie Phan • 27-11-2017 • Lượt xem: 1622
"50 sắc thái" của bầu trời Nepal

Cùng nhau nhìn ngắm  “50 sắc thái" của bầu trời Nepal - nơi mà chỉ cần ngước lên nhìn thôi, cũng đã đủ thấy yên bình.

Diện tích của đất nước Nepal bằng nửa Việt Nam, nằm giữa hai nước lớn: Trung Quốc và Ấn Độ. Thế nhưng, quốc gia nhỏ bé này lại sở hữu tám trong số mười đỉnh núi cao nhất thế giới, trong đó có đỉnh Everest; và những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới được xây dựng từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 17.

Nepal là một trong số quốc gia có nhiều lễ hội nhất thế giới: Có tới 120 ngày lễ trong một năm, phần lớn là lễ hội tôn giáo. Mỗi lễ hội như vậy thường kéo dài hàng tuần, thậm chí cả tháng. Gần như ngày nào thành phố Kathmandu cũng tràn ngập không khí của lễ hội.

Được mệnh danh là miền đất của tôn giáo, vậy nên khi du khách đến đây sẽ dễ dàng bị choáng ngợp bởi cảm giác những ngôi đền, chùa chiềng còn nhiều hơn cả nhà ở. Ngoài đỉnh núi Everest nổi tiếng luôn là đích đến của rất nhiều phượt thủ, Nepal còn nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên rất hùng vĩ, cùng với những đền đài, chùa tháp, cung điện nguy nga tráng lệ. Các công trình hàng ngàn năm tuổi ấy đều được làm bằng gỗ, với nghệ thuật chạm trổ khéo léo, tinh vi. 

Tạm gác lại những điều quen thuộc đó, ở Nepal còn có 1 đặc sản khác khiến nhiều người ngỡ ngàng, say mê. Đó chính là "50 sắc thái" của bầu trời Nepal.

Cùng nhau nhìn ngắm "50 sắc thái" của bầu trời Nepal - nơi mà chỉ cần ngước lên nhìn thôi, cũng đã đủ thấy yên bình.

Bình minh ở Stupa cùng với đặc sản bồ câu

Buổi sáng bầu trời trong xanh cùng với Ngũ vị Phật trên núi Amitaba

Đi săn mây ở Baudha

 

Trước và sau khi hoàng hôn ở Nagi Gumpa luôn là một vẻ đẹp mê hồn

Và nếu như đang thong dong trên đường mà bắt gặp một màu trời như thế này, đừng quên chụp lại 1 tấm ảnh để lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ này nhé!