KHÁM PHÁ

8 diễn giả nổi tiếng thảo luận về “Không gian sống xanh - Không gian tương lai”

Thảo Trần • 02-12-2019 • Lượt xem: 7966
8 diễn giả nổi tiếng thảo luận về “Không gian sống xanh - Không gian tương lai”

Không gian sống xanh là xu hướng phát triển mới trong tương lai đem đến sự phát triển bền vững và hạn chế tổn hại đến môi trường. Hội thảo “Không gian sống xanh - Không gian tương lai” đồng hành cùng triển lãm Vietnam Garden Landscape Expo 2019 được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam, nhằm chia sẻ kinh nghiệm cũng như các giải pháp giúp xanh hóa không gian sống. Hội thảo có sự tham gia của 8 diễn giả nổi tiếng, là chuyên gia nhiều lĩnh vực liên quan đến kiến trúc cảnh quan sẽ diễn ra vào ngày 5/12/2019 tại SECC.

Tin, bài liên quan:

Chọn vật liệu xanh tiết kiệm cho môi trường

Thu hút khách du lịch bằng cảnh quan xanh

iết kiệm năng lượng bằng cách xanh hóa công trình xây dựng

Ông Viraj Chatterjee

Viraj là người sáng lập và chủ trì thiết kế ONE Landscape – một công ty thiết kế quốc tế chuyên về kiến trúc cảnh quan đương đại, quy hoạch đô thị, nghệ thuật công cộng và quy hoạch môi trường ở khu vực châu Á. Công ty ONE Landscape có trụ sở chính tại Hồng Kông (Trung Quốc) và các văn phòng tại Ấn Độ và Việt Nam.

Bên cạnh đó, Viraj còn là giáo sư hỗ trợ ngành Kiến trúc cảnh quan của trường Đại học Hồng Kông. Ông cũng là thành viên Viện Kiến trúc sư Cảnh quan Hồng Kông và Viện Cảnh quan, Vương quốc Anh, một Hiệp hội Quốc tế của Viện Kiến trúc Hoa Kỳ.

Ông Nguyễn Phạm Hữu Hậu

Ông là giảng viên Viện chính sách kinh tế và Kinh doanh (ĐH Tôn Đức Thắng), Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Winbuild. Ông có hơn 12 năm kinh nghiệm làm lãnh đạo cao cấp các tập đoàn đầu tư và kinh doanh bất động sản hàng đầu Việt Nam như: Hoàng Quân, C.T Group, TTC Land... Ông là người am hiểu sâu sắc và có nhiều năm hoạt động xây dựng và đầu tư trong lĩnh vực phát triển Dự án công trình xanh còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Ông Vũ Tuấn Hà

Ông là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Treant Protector Vietnam chuyên nghiên cứu và tổng hợp dữ liệu sinh trưởng cây trồng, dữ liệu khí hậu, đất đai trên thế giới. Treant Protector hiện sở hữu hai bằng sáng chế tạm thời tại Hoa Kỳ về sản phẩm ứng dụng nông nghiệp 4.0 vào không gian sống.

Ông Nguyễn Minh Đồng

Nguyễn Minh Đồng là người sáng lập và giám đốc điều hành công ty DEVITEC tư vấn về môi trường và năng lượng sạch. Ông là chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng sạch, công nghệ môi trường, thiết kế động cơ và có nhiều năm làm việc tại Đức.

Ông Vương Đạo Hoàng

Ông Vương Đạo Hoàng là người sáng lập và Giám đốc công ty thiết kế và truyền thông Kiến Việt (KIENVIET JSC). Ông đồng thời là Phó tổng biên tập trang tin điện tử kienviet.net, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Mein Garten - thương hiệu hệ thống dịch vụ sân vườn của Công ty Phát triển ngoại thất và cảnh quan.

Ông Phạm Thanh Tùng

Được biết đến là người sáng lập và chủ tịch công ty tư vấn thiết kế kiến trúc Dezicor, ông Phạm Thanh Tùng cũng là đồng sáng lập và Giám đốc điều hành công ty tư vấn thiết kế kiến trúc mi-li-mét vuông. Ông còn là người khởi xướng câu lạc bộ Farm Stay tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, nhằm thúc đẩy xu hướng du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng gắn với bảo tồn thiên nhiên và phát triển kinh tế bền vững.

Bà Nguyễn Ngọc Hoàng Anh

Bà Hoàng Anh là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Hana group và Hana land (mô hình farm stay), đồng thời là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tripee (dịch vụ thuê xe theo yêu cầu). Sau 4 năm khởi nghiệp với mô hình du lịch sinh thái, hiện bà đã tạo ra một tổ hợp kinh doanh farmstay thu hút khách du lịch đến Đà Lạt trải nghiệm nông sản và học các chăm sóc cây trồng thuần tự nhiên , giúp phát triển nông nghiệp và sinh thái bản địa.

Ông Lý Trường Chiến

Vị khách mời đặc biệt điều phối các phiên thảo luận là ông Lý Trường Chiến - đồng sáng lập group Quản trị và khởi nghiệp, cộng đồng có trên 48.000 thành viên là các doanh nghiệp trẻ và giới startup. Ông đồng thời còn là Chủ tịch Trí Tri Group chuyên tư vấn doanh nghiệp và đối tác chiến lược của Quỹ đầu tư FasterCapital.

Buổi hội thảo chuyên đề “Không gian sống xanh - Không gian tương lai” hứa hẹn sẽ đem đến cho người tham dự nhiều kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực kiến trúc, cảnh quan, nông nghiệp 4.0, năng lượng sạch... Đồng thời, đây sẽ là cơ hội để các cá nhân, doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm phát triển cảnh quan xanh, không gian sống xanh, góp phần thực hiện sứ mệnh mang đến một đô thị mới phát triển thịnh vượng trong môi trường trong lành, bền vững.

Hội thảo chuyên đề "Không gian sống xanh - Không gian tương lai"  diễn ra vào lúc 8h30 – 12h ngày 5/12/2019 tại phòng hôị thảo "Convention Hall A tầng 2" - Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Timeline sự kiện:

8:30 - 9:00 - Lễ tân và đón tiếp khách

9:00 - 9:15 - Khai mạc và giới thiệu

9:15 - 10:00 - Chủ đề 1: Kiến trúc hiện nay và xu hướng phát triển trong tương lai. Tiêu chuẩn nào đánh giá một công trình xanh?

10:00 - 10:45 - Chủ đề 2: Ứng dụng giải pháp vật liệu xanh, công nghệ xanh, năng lượng sạch vào thiết kế cảnh quan

10:45 - 11:00 - Teabreak

11:00 - 11:45 - Chủ đề 3: Giới thiệu một số công trình xanh tiêu biểu, lồng ghép hiệu quả mô hình nông nghiệp sạch 4.0 kết hợp thiết kế không gian xanh.

11:45 - 12:00 - Lời cảm ơn và bế mạc

 

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›