Ấn tượng hành trình trải nghiệm lối sống tỉnh thức cùng Trung Nguyên Legend

“Đặc sắc”, “Khác biệt”, “Đặc biệt” là những cảm nhận chân thật của những người tham gia “Hành trình trải nghiệm Lối Sống Tỉnh Thức cùng Trung Nguyên Legend” tại Thành phố Cà Phê, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Tiết trời Buôn Ma Thuột những ngày này ấm áp và dễ chịu như lời chào đón nhiệt thành sự hiện diện của những vị khách quý, những người ảnh hưởng cùng cư dân Thành Phố Cà Phê cùng quy tụ tham gia “Hành trình trải nghiệm Lối Sống Tỉnh Thức” được Trung Nguyên Legend tổ chức tại Thành Phố Cà Phê, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk nhân kỷ niệm 19 năm ngày tuyên bố Tầm nhìn – Sứ mạng của Tập đoàn (28/3/2003 – 28/3/2022).

Sau những tháng ngày phải đối mặt với những thử thách của cuộc sống về sức khỏe, tinh thần, tài chính, năng lượng,... ẩn sâu bên trong mỗi người là những trăn trở về việc làm thế nào để đạt được sự cân bằng thể chất, tinh thần và tâm hồn, tìm kiếm một lối sống mới giúp bản thân thay đổi, đạt tới con người hình mẫu của chính mình,…

“Hành trình trải nghiệm Lối Sống Tỉnh Thức” đã mang đến những trải nghiệm làm thức tỉnh nhận thức bên trong mỗi người, giúp cởi mở, giải phóng những âu lo, để chuyển hóa thành nguồn tư duy và năng lượng tích cực, hướng mỗi người đến một lối sống mới, đạt được sự giàu có và hạnh phúc đích thực.

Tham gia hành trình trải nghiệm, những vị khách quý của Trung Nguyên Legend đã được khám phá lịch sử, nghệ thuật, văn hóa và vai trò của cà phê qua nền văn minh cà phê thế giới Ottoman – Roman – Thiền tại Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Đồng thời, các vị khách quý được trải nghiệm các liệu pháp chữa lành qua những hình thức rèn luyện thể chất và tinh thần đã được Trung Nguyên Legend nghiên cứu theo hệ thống triết lý khoa học trên thế giới, gồm Yoga, Bắn Cung và Cưỡi ngựa. Trong đó, cưỡi ngựa là bộ môn thể thao nghệ thuật giúp rèn luyện toàn diện về sự tập trung, chính xác và linh hoạt. Bộ môn bắn cung yêu cầu tinh thần tập trung cao độ, sự chuẩn xác trong hành động bởi “Cây cung không có lương tâm cũng không có linh tính: Nó là sự nối dài giữa cánh tay và khát vọng của cung thủ. Nó có thể gây sát thương hoặc để thiền định”.

Tại hành trình, Trung Nguyên Legend còn đem đến cho các khách quý trải nghiệm ẩm thực khác biệt, đặc biệt của Lối sống Tỉnh thức thông qua hoạt động Ăn Tỉnh Thức. Lấy cảm hứng từ những bữa tiệc sakura đậm bản sắc ẩm thức vùng miền của Nhật Bản, Trung Nguyên Legend đem đến trải nghiệm ẩm thực thanh lọc được cô lọc từ tinh hoa ẩm thực của 3 nền văn minh cà phê thế giới: Ottoman – Roman – Thiền và tạo tác theo nguyên lý ẩm thực Thực dưỡng – Chữa lành với việc sử dụng các sản vật của vùng đất Đắk Lắk, kết hợp dược liệu quý trồng tại Thành phố Cà Phê. 

Nổi bật là món “Cơm gạo lức ngũ hạt thảo dược” được tạo tác theo nguyên lý cân bằng Âm – Dương, Ngũ Hành của ẩm thực văn minh cà phê Thiền, được nấu bằng nước cá và nấm hương mang vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, kết hợp với nấm hương thảo mộc của Đắk Lắk.

Món ăn đặc trưng tại khu vực ẩm thực văn minh cà phê Ottoman là “Gà nướng Ban Mê muối sả cùng với cơm lam”. Gà nướng muối - một trong những món ăn đặc biệt nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kì, được tẩm ướp rất ít gia vị để giữ hương vị tươi ngon nguyên bản, kết hợp với sả - một loại gia vị đặc trưng của phương Đông và cơm lam nướng trong ống tre được thu hái từ vườn dược liệu Zen Garden. 

Từ thịt heo núi M’drak - Đắk Lắk, kết hợp với sốt cam đặc trưng của ẩm thực văn minh cà phê Roman, đem đến món ăn thực dưỡng tuyệt hảo “Heo rừng xiên que sốt Cam”, đáp ứng những tiêu chuẩn thưởng thức cao như trong một nhà hàng chuẩn sao Michelin. 

Đặc biệt, Trung Nguyên Legend định hình và giới thiệu đến các khách quý hoạt động Mặc Tỉnh Thức cùng với những trải nghiệm Thân – Tâm – Trí đặc biệt đằng sau cánh cổng Zen Garden.

Bước qua cánh cổng Zen Garden trong một buổi sáng tinh sương, trong thanh âm của tiếng chim hót, cùng hương thơm tinh khiết của cây cỏ, dược liệu trong vườn và thực hành Thiền đi bộ (Thiền Hành), tất cả bỏ lại sau lưng mọi lo lắng ưu phiền, đắm mình vào không gian thiền bằng tất cả giác quan, cùng thưởng lãm 50 bộ trang phục lấy cảm hứng từ 3 nền văn minh cà phê thế giới của Nhà Thiết Kế Thời trang Võ Thị Li Lam, làm thức tỉnh những cảm xúc cao nhã nhất trong mỗi người. 

Những bộ trang phục văn minh cà phê Ottoman gắn liền với những nghi thức tâm linh, đức tin thần thánh của văn minh cà phê Ottoman theo kiểu Tunic rộng rãi, thoải mái nhưng kín đáo và nghiêm túc, thường được làm bằng chất liệu nhung, lụa với những hoa văn, họa tiết tỉ mỉ, thể hiện sự tôn thờ tuyệt đối vào đức tin. Trang phục của văn minh cà phê Roman thể hiện sự sang trọng, kiểu dáng đẹp đẽ, lịch sự, gắn liền với những câu chuyện về sáng tạo, tư tưởng mới của giai cấp trí thức, văn nghệ sỹ trong thời kỳ này. Trang phục của văn minh cà phê Thiền lại mang phong cách tối giản, gắn liền này với văn minh cà phê Thiền hội tụ triết lý của người Phương Đông, được tạo nên từ sự tĩnh tại, rõ biết trong từng phút giây. 

Nuôi dưỡng và thực hành Lối sống tỉnh thức hàng ngày thông qua các hoạt động Ăn tỉnh thức, Mặc tỉnh thức, Ở tỉnh thức sẽ là chìa khóa giúp mỗi cá nhân thay đổi nhận thức, tư duy, hướng đến làm giàu Thân – Tâm - Trí và có được cuộc sống hạnh phúc. Đó cũng là những chiêm nghiệm và đúc kết của mỗi cá nhân từ Hành trình trải nghiệm Lối Sống Tỉnh Thức cùng Trung Nguyên Legend.