Thể thao

Ấn tượng với ngôi nhà ba tầng trên cây

KP • 28-09-2020 • Lượt xem: 374
Ấn tượng với ngôi nhà ba tầng trên cây

Một ngôi nhà ba tầng được xây xung quanh thân cây đã vượt qua ý tưởng về quán bar tiệc tùng có bồn tắm nước nóng và một toa tàu bên trong, để giành chiến thắng Shed of The Year (Ngôi nhà của năm).

Daniel Holloway (55 tuổi) đã xây dựng "Bedouin Tree-Shed" xung quanh hai thân cây được trồng trong khu vườn sau nhà của mình ở Blackheath, phía Đông Nam London. Đây là một kiến trúc mô phỏng nhà ở xung quanh cây của người du cư.

treehouse_1_26920
Ngôi nhà xây quanh thân cây này đã giành giải Shed of The Year – Ảnh: Culprinol

treehouse_2_26920
Daniel  xây dựng “Bedouin Tree-Shed” xung quanh hai thân cây trong vườn – Nguồn: Culprinol

Ông đã sử dụng ngôi nhà này như một nơi trú ẩn cho vợ ông - Beccy (51 tuổi) và các con của họ là Sam (12 tuổi) và Lyza (14 tuổi) trong mùa dịch coronavirus.

Daniel giải thích: “Khi lệnh cách ly xã hội được ban hành, ngôi nhà này thực sự đã mang lại cho chúng tôi một cuộc sống riêng, các thành viên trong gia đình trở nên gần gũi với nhau hơn bao giờ hết.

Khoảng thời gian trong nhà đã dạy cho chúng tôi một vài bài học về giá trị của lời an ủi và những thứ trân quý đối với chúng tôi trong những tháng ngày hoang mang và lo ngại. Chúng tôi thường dành nhiều giờ bên nhau để nghe nhạc, chơi game và lặng lẽ suy tư trong ngôi nhà này.

Tôi rất vui vì sáng kiến về ngôi nhà đã giành được giải thưởng Cuprinol Shed Of Year 2020", Daniel chia sẻ.

Daniel cho biết: “Sống hài hòa với thiên nhiên là điều quan trọng. Chúng tôi đã cam kết tuyệt đối tránh ảnh hưởng đến hệ thống rễ của cây khi chúng tôi đang mở rộng nhà kho.

"Ngoài ra, những cây liễu nhỏ và hoa nhài ở bên ngoài sẽ trở thành một phần của cảnh quan ngôi nhà khi chúng nở hoa vào mùa hè”.

Bên cạnh các đồ tạo tác châu Phi, bên trong ngôi nhà còn được trang trí bằng các bức chạm khắc cổ điển và các mẫu bướm đẹp đẽ được khắc, tạc tinh xảo dọc theo các cột gỗ cứng lâu đời, cổ xưa của Ấn Độ.

treehouse_3_26920
Daniel cho biết ngôi nhà mang gia đình anh gần lại với nhau hơn - Nguồn: Culprinol

Nhà kho có bếp lò đốt củi và các đồ đạc được lấy từ các sân bãi bỏ hoang. Sàn nhà được làm bằng ván gỗ sồi, được lắp ráp lại với nhau theo đường viền của cây cối bên trong.

Daniel sẽ nhận được 1.000 bảng Anh, một tấm bảng chứng nhận và các sản phẩm khác của Cuprinol trị giá 100 bảng Anh.

Những nơi trú ẩn an toàn trong mùa cách ly

 “Tôi đã choáng váng về việc sáng kiến của mình đã được ủng hộ rất nhiều - từ vài trăm người theo dõi lên đến hơn bảy nghìn người chỉ trong vài tuần”.

Adrian Backshall - người giành chiến thắng ở hạng mục độc nhất với nhà kho toa tàu của anh, trong khi Mark Killick giành chiến thắng ở hạng mục quán rượu/giải trí.

Killick đã sử dụng những tấm pallet gỗ cũ để tạo ra quán bar "Pallet Hollywood" trong khu vườn sau nhà của mình ở Farnborough, Hants. Quán bar này có một bồn tắm nước nóng và một kho vinyl nguyên bản của những năm 80.

Colin Furze đã giành chiến thắng ở hạng mục hội thảo/phòng thu. Mười triệu người đăng ký kênh YouTube của Colin Furze đã mãn nhãn với bởi những sáng tạo trong hội thảo của anh ấy ở Stamford, Lincs.

treehouse_4_26920
Mark Killick đã sử dụng những ván gỗ pallet để tạo nên quán bar “Pallet Hollywood” - Nguồn: Culprinol
 

treehouse_5_26920
Jane sử dụng ngôi nhà mùa hè này để tiếp đãi 11 đứa cháu của cô bà -  Nguồn: GNS

Giám đốc công ty đã nghỉ hưu Jane Moyle (Gloucestershire) đã giành chiến thắng ở hạng mục cabin/ nhà mùa hè. Jane Moyle đã lấy cảm hứng từ phong cách Nhật Bản trong việc sáng tạo ra ngôi nhà mùa hè cuối cùng của mình. Ngôi nhà này là nơi cất giữ những album ảnh, sớm trở thành một không gian giải trí cho 11 đứa cháu của bà.

  (Theo The Sun)