Công nghệ

Apple vừa tung ra iOS 11.3, đây là lý do tất cả người dùng iPhone nên cập nhật ngay

Lê Nam Khánh • 30-03-2018 • Lượt xem: 4034
Apple vừa tung ra iOS 11.3, đây là lý do tất cả người dùng iPhone nên cập nhật ngay

Phiên bản mới nhất của iOS có tính năng cho phép người dùng tắt bỏ tính năng "bóp" hiệu năng khi chất lượng viên pin đi xuống bên trong những chiếc iPhone cũ.

Apple mới đây đã ra mắt bản cập nhật iOS 11.3 với rất nhiều tính năng và cập nhật mới. Đây là bản cập nhật lớn thứ 3 kể từ khi iOS 11 được giới thiệu vào mùa hè năm ngoái. Bản cập nhật iOS 11.3 cũng “giải quyết” một trong số những scandal lớn nhất của Apple liên quan đến hiệu năng việc hiện năng máy bị “bóp” khi chất lượng pin viên giảm xuống sau một khoảng thời gian sử dụng.

Người dùng có thể tắt bỏ tính năng làm chậm iPhone gây tranh cãi

 

Người dùng những thiết bị Apple cũ có thể tắt bỏ tính năng “bóp” hiệu năng máy khi chất lượng viên pin giảm xuống sau một khoảng thời gian sử dụng. Trước đó, Apple cho biết tính năng này nhằm duy trì sự ổn định trong trải nghiệm người dùng. Thời điểm đó, sự “phẫn nộ” của người dùng lên cao đến mức Apple đã phải giảm giá thay pin đồng thời hứa hẹn sẽ tung ra một tính năng mang đến cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn.

Sau khi cập nhật lên iOS 11.3, người dùng có thể tìm thấy tùy chọn Batteru Health tại Settings -> Battery -> Battery Health (Beta). Tùy chọn này sẽ hiểu thị tình trạng viên pin, bao gồm dung lượng tối đa và khả năng vận hành cao nhất. Nó cũng sẽ thông báo cho người dùng trong trường hợp viên pin cần thay.

Nhiều tính năng liên quan đến bảo mật mới

 

Sau khi cài đặt iOS 11.3, người dùng sẽ được chào đón với một nội dung liên quan đến tính năng Data & Privacy mới, “Apple tin rằng sự riêng tư là một quyền con người cần thiết.”

Khi mở các ứng dụng của Apple, người dùng sẽ thấy một biểu tượng Data & Privacy mô phỏng hình ảnh hai người đang bắt tay nhau. Khi click vào đây, bạn sẽ thấy một danh sách các dữ liệu được chuyển đến cho Apple và lý do Apple cần nói. Việc tăng sự minh bạch ở thời điểm này là vô cùng cần thiết trong bối cảnh sự hoài nghi của người dùng với dữ liệu cá nhân của mình tại các công ty công nghệ ngày càng sâu sắc.

Thực tế, tính năng này đã được Apple tiết lộ từ tháng 1 năm nay. Tuy nhiên, việc chính thức tung ra ở thời điểm này, khi Facebook vừa đối mặt với bê bối lớn liên quan đến thông tin 50 triệu tài khoản bị lạm dụng, thể hiện sự thông minh của Apple.

Dù vậy, cũng cần hiểu rõ, khác với Facebook hay Google, mô hình kinh doanh của Apple không phụ thuộc nhiều vào việc thu thập dữ liệu người dùng để chạy quảng cáo.

Xem các thông tin y tế trong ứng dụng Health

 

Người dùng có thể lưu các dữ liệu y tế của mình trong iPhone. Một tính năng mới trogn ứng dụng Health theo đó cho phép người dùng kết nối với đơn vị chăm sóc sức khỏe và tải về các thông tin y tế đã được mã hóa. Ở thời điểm hiện tại, nó chỉ hỗ trợ một số lượng bệnh viện nhất định.

Có iPhone X? Hãy dùng thử Animoji mới!

 

Apple thêm vào bốn nhân vật Animoji mới trong iOS 11, bao gồm hình chú gấu, sọ đầu lâu, sư tử và rồng. Mặc dù cập nhật này không quá quan trọng như ba cập nhật nói đến bên trên. Thế nhưng thành thực mà nói chúng sẽ là những cập nhật được người dùng…