THỂ THAO

Ban cán sự không 'đụng hàng' của đội tuyển Olympic Việt Nam

DDVN • 18-09-2023 • Lượt xem: 224
Ban cán sự không 'đụng hàng' của đội tuyển Olympic Việt Nam

Một ngày trước trận ra quân, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho toàn đội tuyển Olympic Việt Nam bầu ban cán sự mới, ngẫu nhiên có cách phân bổ theo các CLB khá thú vị.


Đội tuyển Olympic Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm trên sân tập tại Hàng Châu ngày 17.9 (Ảnh: VFF)

Thủ môn Đỗ Sỹ Huy là người "già" nhất đội tuyển Olympic Việt Nam. Sinh năm 1998, anh lớn hơn 3 cầu thủ trẻ tuổi nhất của đội là Nguyễn Mạnh Hưng, Lê Nguyên Hoàng và Cao Văn Bình (sinh năm 2005) đến 7 tuổi.

Với kinh nghiệm từng góp mặt ở những giải đấu lớn, trong đó có U.20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc, không ngạc nhiên khi Sỹ Huy được các đồng đội tín nhiệm bầu làm đội trưởng của đội tuyển Olympic Việt Nam.

Khác với các đợt tập trung khác, lần này HLV Hoàng Anh Tuấn khá rộng tay để các cầu thủ nêu ý kiến, qua đó chọn ra ban cán sự có đến 5 thành viên.


Có đến 2 thủ môn trong ban cán sự của đội tuyển Olympic Việt Nam (Ảnh: VFF)

Lần lượt các đội phó trong ban cán sự của đội tuyển Olympic Việt Nam là tiền vệ Khuất Văn Khang, Phan Tuấn Tài, thủ môn Quan Văn Chuẩn và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng.

Như vậy, ban cán sự của đội tuyển Olympic Việt Nam được trải dài với 2 thủ môn Sỹ Huy, Văn Chuẩn và 1 hậu vệ (Tuấn Tài), 1 tiền vệ (Văn Khang) cùng 1 tiền đạo là Mạnh Dũng.

Trong số này, có thể thấy toàn bộ ban cán sự của đội tuyển Olympic Việt Nam đều thuộc quân số của những đội bóng thủ đô, khi Sỹ Huy khoác áo CLB Công an Hà Nội còn Tuấn Tài, Văn Khang, Mạnh Dũng đá cho CLB Viettel và Văn Chuẩn đang chơi trong màu áo CLB Hà Nội.


Khuất Văn Khang là 1 trong 4 đội phó của đội tuyển Olympic Việt Nam (Ảnh: VFF)

Khá thú vị là sẽ không bao giờ có chuyện cả 5 thành viên ban cán sự của đội tuyển Olympic Việt Nam cùng thi đấu trên sân, do có đến 2 thủ môn được bầu làm "cán bộ". Đây cũng là trường hợp ít gặp ở các đội tuyển quốc gia khác.

Ngoại trừ HLV Hoàng Anh Tuấn vì lý do gì đấy tung một trong 2 cầu thủ Sỹ Huy và Văn Chuẩn lên đá tiền đạo, giống trường hợp của thủ thành Liêm Điều đá tiền đạo ở giải U.23 Đông Nam Á 2022 vì dịch Covid-19. Tất nhiên, không ai mong muốn điều này sẽ xảy ra ở đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 19.

Việc bầu ra ban cán sự cũng đánh dấu đội tuyển Olympic Việt Nam khép lại quá trình chuẩn bị cho ASIAD 19, trước khi bước vào 3 trận đấu vòng bảng lần lượt gặp các đối thủ Mông Cổ (ngày 19.9), Iran (21.9) và Ả Rập Xê Út (24.9).

Theo Tiểu Bảo (từ Hàng Châu (Trung Quốc))/Thanhnien.vn