GIẢI TRÍ

Bê bối tình dục vấy bẩn showbiz Nhật

DDVN • 08-04-2022 • Lượt xem: 334
Bê bối tình dục vấy bẩn showbiz Nhật

Loạt diễn viên nữ phơi bày bê bối tình dục, các "luật ngầm" ở làng giải trí Nhật.

Theo Yahoo, đầu tháng 4, Sion Sono, đạo diễn kiêm nhà thơ 61 tuổi, đối mặt các cáo buộc tấn công tình dục phụ nữ. Trên trang Prime, hai diễn viên giấu tên cho biết Sion Sono lợi dụng quyền lực và địa vị trong ngành phim, lạm dụng nhiều cô gái.

Một nạn nhân cho biết Sion Sono từng yêu cầu cô quan hệ với ông để được đóng phim. Khi diễn viên này từ chối, trợ lý của Sion Sono đưa cô ra ngoài. Ban đầu, cô nghĩ mình được giải nguy nhưng không ngờ, người trợ lý đưa nữ diễn viên tới khách sạn. Một nạn nhân khác tiết lộ Sion Sono vòi tiền của các diễn viên tới thử vai. Không ít người chấp nhận "lên giường" với đạo diễn, đáp ứng các yêu cầu để có cơ hội diễn xuất.


Đạo diễn Sion Sono. Ảnh: Oricon

Ngày 6/4, qua công ty quản lý, Sion Sono gửi thư tay phản hồi sự việc. Ông thừa nhận từng "thiếu sót, không để ý đến cảm giác của người khác", xin lỗi những người bị ảnh hưởng xấu vì ông. Tuy nhiên, Sion Sono nói một số lời tố cáo không đúng sự thật, ông sẽ nhờ pháp luật bảo vệ danh dự.

Sion Sono là đạo diễn nổi tiếng, từng chỉ đạo Love Exposure, Shinjuku Swan... Ông kết hôn với nữ diễn viên Megumi Kagurazaka, Megumi Kagurazaka hiện quản lý công việc cho chồng.

Theo Ettoday, hơn một tháng qua, làng giải trí Nhật bị vấy bẩn bởi các bê bối tình dục. Hồi tháng 3, đạo diễn Hideo Sakaki bị bốn diễn viên nữ tố cáo sàm sỡ, cưỡng ép quan hệ tình dục. Một người cho biết mỗi lần nhìn thấy tên Hideo Sakaki, cô khủng hoảng, đau khổ. Những người khác tiết lộ Hideo Sakaki thường xuyên gửi ảnh bộ phận sinh dục cho họ.


Diễn viên kiêm đạo diễn Hideo Sakaki. Anh từng đóng nhiều phim đình đám như "Versus", "Battlefield Baseball", "Alive". Ảnh: Oricon

Trước các cáo buộc, Hideo Sakaki thừa nhận từng "quan hệ" với ba trong bốn diễn viên nữ tố cáo anh, nhưng các bên tự nguyện, không phải anh cưỡng bức. Hideo Sakaki không cho rằng bản thân có lỗi với các sao nữ, chỉ thấy có lỗi với vợ.

Vì bê bối, Hideo Sakaki bị khán giả Nhật tẩy chay. Cuối tháng 3, công ty quản lý chấm dứt hợp đồng với anh. Phim Trăng mật do Hideo Sakaki đạo diễn, dự kiến ra mắt cuối tháng 3, cũng bị hủy ra rạp.

Khi scandal của Hideo Sakaki chưa hạ nhiệt, tài tử Houka Kinoshita bị hai diễn viên nữ giấu tên tố cáo tội cưỡng dâm. Họ cung cấp cho trang Bunshun các bằng chứng Houka Kinoshita lấy lý do hướng dẫn diễn viên mới vào nghề đóng phim, đề nghị họ tới nhà riêng của tài tử, sau đó tấn công tình dục. Vì bê bối, Houka Kinoshita bị công ty quản lý đuổi việc. Hôm 28/3, nam diễn viên đăng thư xin lỗi trên trang cá nhân, cho biết giải nghệ.


Diễn viên Houka Kinoshita. Ảnh: Oricon

Loạt scandal gây rúng động làng giải trí Nhật Bản. Nhiều nhà làm phim chỉ trích hành vi "sử dụng quy tắc ngầm" của Hideo Sakaki, Sion Sono, trong đó có các đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch tên tuổi như Kore-eda Hirokazu, Nobuhiro Suwa, Yukiko Sode, Miwa Nishikawa, Kōji Fukada, Atsushi Funahashi... Những nhà làm phim này ra một thông cáo chung, kêu gọi giới đạo diễn không lạm dụng chức vụ vì mục đích cá nhân, bôi xấu ngành điện ảnh, phá hỏng môi trường sáng tạo nghệ thuật. Các nhà sản xuất hứa xây dựng môi trường an toàn để người làm phim yên tâm sáng tạo.

Vấn đề "quy tắc ngầm" ở làng giải trí từng nhiều lần gây xôn xao dư luận Nhật Bản. Theo Ettoday, MC nổi tiếng Sayuri Fujita cho rằng một số đạo diễn suy thoái đạo đức khi gạ tình sao nữ song các nghệ sĩ nữ cũng có một phần trách nhiệm. Sayuri Fujita nói: "Chỉ người có tham vọng, mục đích mới chấp nhận quan hệ tình dục với đạo diễn, nhà sản xuất". Sayuri Fujita kể cô từng nhận được đề nghị đi hầu rượu phục vụ người có vai vế, đổi lại sẽ được tham gia một chương trình lớn. Nhưng lúc đó, Sayuri Fujita đáp lại: "Đừng phí lời, biến đi".

Theo Như Anh/vnexpress.net