GIẢI TRÍ

Bị chê già trên livestream, Việt Trinh bức xúc đáp trả

DDVN • 17-03-2022 • Lượt xem: 382
Bị chê già trên livestream, Việt Trinh bức xúc đáp trả

Từng nổi danh là “ngọc nữ điện ảnh Việt”, “nữ hoàng ảnh lịch”, Việt Trinh được coi là biểu tượng nhan sắc những năm 90. Mới đây khi bất ngờ nhận được bình luận khiếm nhã, diễn viên “Người đẹp Tây Đô” lập tức đáp trả.

Mới đây, Việt Trinh livestream để chia sẻ, giao lưu cùng khán giả. Khi nữ diễn viên đang vui vẻ chào hỏi mọi người thì bất ngờ xuất hiện một bình luận thiếu tế nhị từ một cư dân mạng. Việt Trinh bức xúc đáp lại: “Tại sao mà mọi người thích vô chê người khác già quá vậy? Trong khi sinh, lão, bệnh, tử ai cũng phải trải qua thì già nua là điều không tránh khỏi. Ai cũng phải theo quy luật của tạo hoá. Nếu nói 50 tuổi như Trinh mà không có nếp nhăn, chắc là lão hóa ngược kiểu baby quá. Cuộc đời này không ai trẻ hoài được mãi. Trinh cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Trinh không hiểu tại sao anh là đàn ông mà lại đi chê một người phụ nữ. Cho dù Trinh có là một người xấu, một người già hay người gì đi nữa cũng không nên như vậy. Vì không một ai muốn khi sinh ra mình là người xấu, không ai muốn mình già đi, nhưng quy luật của tạo hóa rồi sẽ phải già đi, phải chết đi thôi. Đến tuổi nào đó cũng phải bệnh tật rồi ra đi. Trinh khuyên thật sự, chúng ta khi vào trang cá nhân của bất kì ai, đặc biệt lại là đàn ông thì đừng buông những lời nặng nề như thế. Tự nhiên đang rất vui vẻ bỗng nhiên thấy một bình luận rất tiêu cực. Ngay cả ba mẹ hay người thân của mình khi họ lớn tuổi, các bạn chỉ cần nói một câu: “Ba má già rồi, ba má hay quên” là bảo đảm tối hôm đó ba má ngủ không được”.

Việt Trinh nhấn mạnh thêm, dù là hoạt động trên mạng xã hội ảo nhưng mỗi người cần cẩn trọng lời ăn tiếng nói của mình. Bởi việc buông lời khiếm nhã sẽ khiến người thân, bạn bè ái ngại khi nhìn vào. Thậm chí có thể là tấm gương xấu để con cái học theo. Mạng xã hội ảo nhưng hệ luỵ trong đời sống là thật.

Việt Trinh thừa nhận mình không phải người tốt đẹp, nhưng khi biết mình sai ở đâu sẽ sửa: “Từ lúc có con, Trinh thay đổi cách sống và cách nói chuyện rất nhiều. Hồi xưa Trinh cũng nói bậy, nói tục. Trinh giỡn với bạn bè ở ngoài nhưng trên sóng livestream hoặc trước mặt con, trước mặt anh chị em trong gia đình thì chưa bao giờ chửi thề, nói tục một câu nào. Mặc dù là giỡn Trinh cũng không bao giờ nói bậy. Cuộc sống của Trinh thành công nhưng chưa bao giờ Trinh xấc xược hay nói lời khiếm nhã với anh chị em của mình. Từ ngày có con, Trinh sửa mình rất nhiều bởi con học từ mình rất nhanh. Thế nên, dù là trên facebook chúng ta cũng đừng vô tường của người khác để bình luận khiếm nhã như thế. Trinh không hề buồn khi bị chê già nhưng Trinh lên tiếng để người đó không làm tổn thương người khác nữa”.

Cũng trong cuộc trò chuyện này, Việt Trinh cho biết cô không muốn nghe câu hỏi cha của con mình là ai và chồng cũ có đưa tiền nuôi con hay không. “Đừng bao giờ hỏi những câu đó khi Trinh đã quyết định nuôi con một mình thì một đồng Trinh cũng không lấy dù có phải đi mượn nợ hay làm thuê làm mướn. Chính vì thế, các bạn đừng hỏi nữa”- Việt Trinh khẳng định.

“Trinh tự nuôi con từ lúc mới đẻ cho tới bây giờ mà chẳng cần đồng tiền của người mà Trinh không muốn nói tới. Tất cả những người phụ nữ nuôi con một mình, dù bí mật cha hay không thì cũng nên thương họ. Vì họ phải bon chen, lăn xả ở ngoài đời, chịu đủ điều tiếng thị phi. Trinh cũng đã sống đủ thị phi để nuôi con đến năm nay 13 tuổi”- Việt Trinh tâm sự.

Một lần nữa, Việt Trinh khẳng định cô đã giải nghệ. Dù vẫn còn rất yêu nghề nhưng nữ diễn viên không thể tiếp tục nữa. “Con của Trinh đã lớn mà Trinh nuôi con một mình nên không thể đủ thời gian vừa nuôi con vừa làm nghệ thuật được”- Việt Trinh giãi bày.

Trong buổi livestream với người hâm mộ trước đó, Việt Trinh bất ngờ tiết lộ, cô đã “âm thầm” giải nghệ để dành thời gian cho con trai.

“Đã đến lúc mình cần nghỉ ngơi. Các bạn biết không? Trinh đóng phim rất nhiều năm rồi và bây giờ con của Trinh đã 13 tuổi, đang tiền dậy thì rồi nên Trinh nghĩ con rất cần Trinh ở bên cạnh trong thời điểm này. Vì tuổi tiền dậy thì tâm sinh lý thay đổi nên rất cần mẹ ở bên cạnh, Trinh không thể đi phim ngày đêm như xưa được”- Việt Trinh tâm sự.

Việt Trinh sinh năm 1972, là diễn viên nổi tiếng thập niên 1990. Cô từng gây ấn tượng với khán giả qua nhiều bộ phim đình đám như Ngọc trong đá, Người đẹp Tây Đô, Sao em vội lấy chồng...Gặp nhiều sóng gió trong chuyện tình cảm, cô ở ẩn một thời gian dài. Năm 2010, Việt Trinh trở lại hoạt động nghệ thuật, thử sức với vai trò đạo diễn, sản xuất phim truyền hình cùng biên kịch Châu Thổ trong một số phim như Trở về, Trót yêu.

Theo Đỗ Quyên/tienphong.vn