Thể thao

Bí mật về những ngọn núi đẹp nhất thế giới

Thảo Nguyên • 20-12-2017 • Lượt xem: 1036
Bí mật về những ngọn núi đẹp nhất thế giới

Từ những ruộng lúa bậc thang ở Mù Căng Chải đến núi cầu vồng ở Peru, đây là những bức ảnh và bí mật thú vị về những đỉnh núi đẹp nhất thế giới.

1. Vinicunca, Vùng Cusco, Peru

Còn được gọi là Núi Cầu vồng, Vinicunca trong tiếng địa phương của vùng Cusco, Peru, là “núi bảy màu”. Màu sắc của núi đến từ các mỏ khoáng sản, nhưng chúng không phải lúc nào cũng dễ nhìn thấy. Trong nhiều năm, Vinicunca đã bị giấu dưới lớp băng dày.

2. Mù Căng Chải, Việt Nam

Một viên đá quý ẩn tại một tỉnh nhỏ miền Bắc Việt Nam, Mù Cang Chải là nơi có ruộng bậc thang màu xanh lục rất đậm, bạn sẽ cảm thấy như mình đã bước vào một bức tranh. Tùy thuộc vào thời điểm khi bạn đến mà ruộng bậc thang sẽ chuyển từ màu ngọc lục bảo đến vàng vàng hoặc nâu nhạt.

Được khai thác trên lưng dãy núi Hoàng Liên Sơn của người Hmong vào những năm 1400, ruộng lúa hiện nay vẫn còn được người dân địa phương sử dụng để canh tác.

3. Kirkjufell, Grundarfjörður, Iceland

Là ngọn núi được chụp ảnh nhiều nhất ở Iceland, Kirkjufell có vị trí độc đáo trên bán đảo Snæfellsnes. Đỉnh núi trông như nổi lên từ đại dương, và những thác nước giúp làm tăng thêm vẻ hùng vĩ của nó.

Kirkjufell thậm chí còn được sử dụng làm địa điểm quay phim cho các mùa sáu và bảy trong bộ phim truyền hình nổi tiếng "Trò chơi vương quyền".

4. Ba chị em, dãy núi Blue Mountains, tiểu bang New South Wales, Úc

Hàng năm, du khách đi đến Echo Point để khám phá ngọn núi Ba chị em - một hệ thống núi đá hấp dẫn ở dãy núi Blue Mountains, khu vực có rừng bạch đàn, những vách đá dốc và thác nước.

Có nhiều huyền thoại bao quanh núi đá sa thạch này. Một câu chuyện kể về ba chị em gái thuộc bộ lạc Katoomba đã yêu ba anh em của bộ lạc Nepean. Theo luật bộ tộc, họ không được kết hôn, vì vậy 3 người anh em bắt cóc 3 chị em gái, dẫn tới trận chiến thảm khốc giữa hai bộ lạc. Trong một nỗ lực để bảo vệ các chị em, một bác sĩ phù thủy từ bộ lạc của Katoomba đã thực hiện phép thuật để biến họ thành đá. Ông định sẽ đảo ngược phép thuật sau khi trận chiến kết thúc, nhưng không may ông đã bị giết, để lại các chị em mãi mãi trong hình dạng của những ngọn núi đá.

5. Dolomites, Ý

Dolomites bao gồm 18 đỉnh núi thuộc vùng núi phía bắc Ý, một số có độ cao hơn 3.000 mét và được biết đến với một số núi đá vôi cao nhất trên thế giới.

Hồ Braies hoặc Hồ Prags (trong hình), thường được gọi là Ngọc trai trong các hồ Dolomite. Vào mùa hè, những dòng nước trong vắt của nó phản chiếu khung cảnh tuyệt đẹp bao quanh. Một trong những hồ lớn nhất và sâu nhất được tìm thấy ở vùng Dolomites, sâu đến 34 mét