Khám phá

Bốn phượt thủ nữ Ấn Độ tới Việt Nam bằng xe máy

Anh Kiệt • 15-03-2018 • Lượt xem: 902
Bốn phượt thủ nữ Ấn Độ tới Việt Nam bằng xe máy

Họ đã mất 30 ngày với 7200 cây số qua ba nước Myanmar, Lào, Thái lan và đã dừng chân ở Việt Nam.

 

Giao lưu tại Trung tâm Văn hóa Ấn Độ, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish đã đón tiếp và cùng nghe họ chia sẻ về chuyến đi này.

Đoàn của họ có 4 người: do Jai Bharathi (36 tuổi) dẫn đầu với các thành viên Piya Bahadur (42 tuổi), Susan Shanti (35 tuổi) và Shilpa Balakrishnan (44 tuổi). Hành trình của họ dự kiến kéo dài 17.000km, đi qua 7 quốc gia Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan, Lào, Việt Nam, Campuchia và Bangladesh.

Phượt thủ Piya Bahadur 

Trong chuyến đi này, bốn nữ phượt thủ sẽ tới 19 di sản thế giới được Unesco công nhận, sau đó họ sẽ quảng bá về 35 di sản Unesco của Ấn Độ với quốc tế.

Hình ảnh mạnh mẽ của bốn nữ phượt thủ bên chiếc xe của mình

Cũng vào ngày 10/3 vừa qua, đoàn của bốn nữ phượt thủ đã tới cửa khẩu quốc tế Na Mèo ở Thanh Hóa, Tràng An của Ninh Ninh, Hạ Long của Quảng Ninh.  "Ngay đến cửa khẩu, tôi gặp vài người Việt, họ đã chào và nói 'Xin chào, chào mừng đến với Việt Nam! Tại một khu chợ nhỏ cách cửa khẩu không xa, rất nhiều cánh tay vẫy chào chúng tôi ở hai bên đường. Đó thật sự là những con người thân thiện và đáng yêu". Đây là chia sẻ của những nữ phượt thủ đó.

Giây phút thư giãn của những người phụ nữ ưa mạo hiểm

Nhiều người quan tâm tới khó khăn của họ trong chuyến đi quá vất vả này, nhất là vấn đề sức khỏe. Và đây là câu trả lời: "Trong chuyến đi này, chúng tôi đi qua nhiều địa hình như đường bộ, đi thuyền qua sông… Thời tiết cũng thay đổi thất thường, có khi trời đang nóng bỗng đột ngột trở lạnh, cơ thể không thể thích ứng kịp thời. Chính vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng giữ sức khỏe tốt nhất có thể. Đó cũng là những thứ khiến chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn".