THỂ THAO

Bóng đá Thái Lan tiếp tục để lại hình ảnh không đẹp khi xảy ra xô xát cầu thủ đánh HLV

Hoàng Sơn • 29-05-2023 • Lượt xem: 9731
Bóng đá Thái Lan tiếp tục để lại hình ảnh không đẹp khi xảy ra xô xát cầu thủ đánh HLV

Sau xung đột trong trận chung kết SEA Games 32 của U.22 Thái Lan với U.22 Indonesia, thì mới đây bóng đá Thái Lan tiếp tục để lại hình ảnh không đẹp, khi tiếp tục xảy ra xô xát ở chung kết Thai FA Cup  diễn ra vào tối 28/5.

Xem thêm:

Thủ môn Bùi Tiến Dũng lần đầu công khai diện mạo quý tử, mới 6 tháng tuổi đã lộ nét giống bố y đúc 

'Cơn mưa' tiền thưởng của các VĐV đạt thành tích cao trong kỳ SEA Games 32

Theo đó, trong trận chung kết Thai FA Cup giữa Bangkok United và Buriram United diễn ra vào tối qua (28/5), khi đồng hồ chỉ đến những phút bù giờ, một tình huống gây tranh cãi đã diễn ra. 

Cụ thể, Bolingi của Buriram United đã lao vào bóp cổ cầu thủ Rungrath Poomchantuek của Bangkok United. Sau đó, khi trọng tài xem lại VAR, ông đã lập tức rút thẻ đỏ với chân sút người Congo DR. 

Trên đường rời sân, một HLV của Bangkok United đã có những lời nói khiêu khích với Bolingi. Để rồi sau đó, cầu thủ số 79 bên phía Buriram United không kiềm chế được bản thân và đã có hành động đấm vào mặt người khiêu khích anh. Ngay lập tức, ban cán sự của 2 đội lao vào can ngăn trước khi dẫn đến những tình huống nghiêm trọng hơn có thể xảy ra.


Trợ lý HLV Bangkok United có những lời nói khiêu khích đến Bolingi


Bolingi để lại hình ảnh không đẹp cho bóng đá Thái Lan

Sau tình huống này, trọng tài đã phải rút thêm một thẻ đỏ cho thành viên của ban huấn luyện Bangkok United trước khi trận đấu kết thúc với chiến thắng 2-0 cho Buriram United. Điều đặc biệt, cũng chính Bolingi là người có cú đúp để giúp Buriram có được chiến thắng này.

Sau trận đấu này, lãnh đạo của Buriram United đã tỏ ra vô cùng tức giận và cho biết sẽ không gia hạn hợp đồng với Bolingi: "Một điều tôi sẽ nói là đây là lý do tại sao JB (Jonathan Bolingi) chơi tốt, nhưng anh ta sẽ không tiếp tục được thi đấu vì hành vi này.

Anh ta thường không kiểm soát được bản thân. Khi chúng ta không thể kiểm soát được anh ta và anh ta không thể kiểm soát được chính mình thì anh ta không thể ở lại Buriram, đây là một nguyên tắc cố định. Anh ta đã gây ra nhiều vấn đề khiến hình ảnh của bóng đá Thái Lan và Buriram bị tổn hại", chủ tịch Buriram, ông Newin Chidchob chia sẻ.

Cách đây không lâu, bóng đá Thái Lan cũng để lại hành động không đẹp tại SEA Games 32 sau khi U.22 Thái Lan có cuộc hỗn chiến với U.22 Indonesia. Kết quả, U.22 Thái Lan đã phải nhận đến 5 thẻ đỏ. Ngay sau đó, cả 5 thành viên này đã bị LĐBĐ Thái Lan cấm tham gia các hoạt động của ĐTQG Thái Lan trong vòng 6 tháng đến 1 năm.