THỂ THAO

Bóng rổ Việt Nam toàn thắng trong trận ra quân tại ASEAN Schools Games

Mía • 03-06-2024 • Lượt xem: 668
Bóng rổ Việt Nam toàn thắng trong trận ra quân tại ASEAN Schools Games

Hai đội tuyển bóng rổ học sinh Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi khi giành chiến thắng đầy ấn tượng trong trận ra quân tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13 năm 2024.

Sáng 1.6, tại Nhà thi đấu đa năng Trung tâm Thể thao Đại học Đà Nẵng, đội tuyển bóng rổ nữ học sinh Việt Nam có trận đấu mở màn tại Bảng D trước đội Indonesia. Đội quân của huấn luyện viên Bùi Thái Hà (HLV) gặp khá nhiều khó khăn khi bị dẫn trước trong thời gian đầu của trận đấu và phải thi đấu đến 4 hiệp phụ.

Dù thua thiệt về thể hình nhưng với sự nỗ lực kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ cùng màn xoay chuyển tình thế, đội tuyển nữ học sinh Việt Nam đã giành chiến thắng với điểm số sít sao 86 - 84. Màn thể hiện của những cô gái Việt Nam đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nỗ lực giành chiến thắng - Ảnh: Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam

Chiều cùng ngày, đội tuyển nam Việt Nam đã cống hiến cho khán giả một trận thi đấu mãn nhãn trước Brunei tại Bảng B. Sự vượt trội về kỹ năng và trình độ chơi bóng đã thể hiện khá rõ khi thầy trò HLV Stefan Nguyễn Tuấn Tú liên tục dẫn với điểm số cách biệt rất lớn và kết thúc trận đấu với điểm số 128 - 23.

Đội tuyển nam Việt Nam có chiến thắng cách biệt trước Brunei - Ảnh: Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam

Hai đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ có một ngày nghỉ ngơi trước khi đấu trận vòng bảng thứ hai vào ngày 3.6. Đội tuyển bóng rổ nữ và nam Việt Nam sẽ gặp đối thủ Singapore lần lượt vào lúc 9 giờ và 13 giờ.