Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: ‘Đọc sách quý như chìa khóa mở thành công’

Ngày 27.6, “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” Vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã đến với các chiến sĩ Bộ Tư Lệnh Vùng 5 Hải Quân thuộc huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), một nơi được mệnh danh là Đảo Ngọc của Việt Nam.

Sau những ngày đến với các chiến sĩ tại Vùng 4 Hải quân (Cam Ranh - Khánh Hòa) và huyện đảo Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), đoàn Hành trình Từ Trái Tim đã đến với huyện đảo Phú Quốc - Vùng biển phía Tây Nam của tổ quốc để tiếp tục trao tặng 5 cuốn sách trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời, gồm: Quốc Gia Khởi Nghiệp; Khuyến Học; Nghĩ Giàu Làm Giàu; Đắc Nhân Tâm; Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn.

 

Đồng hành cùng chương trình là Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng My, ca sĩ Hoàng Thùy Linh, và Giao Linh - nữ thiếu úy xinh đẹp tài năng của Quân khu 7. Đây cũng là lần đầu tiên các khách mời được đến với các chiến sĩ hải quân của huyện đảo Phú Quốc nên ai cũng có những cảm xúc vô cùng đặc biệt về chuyến hành trình ý nghĩa này.

Đặt chân lên huyện đảo Phú Quốc, Hành trình từ trái tim đã có giao lưu với cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải Quân. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí sôi động nhưng vô cùng ấm áp với sự tham dự của lãnh đạo cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ tư lệnh.

Chia sẻ trong buổi giao lưu, Đại tá Nguyễn Đăng Tiến - chính ủy Vùng 5 Hải Quân nhận định Hành trình Từ Trái Tim là một hoạt động thiết thực mang nhiều ý nghĩa nhân văn, chương trình đã góp phần trang bị những kiến thức về khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam. “Chương trình giúp cho cán bộ chiến sĩ nói riêng, thanh niên vùng biển đảo nói chung hiểu rõ về con đường lập nghiệp thông qua cách làm kinh tế biển. Hành trình đến với vùng biển đảo cũng là nguồn động viên cho chiến sĩ và nhân dân vùng đảo luôn vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió yên tâm bám biển, phát triển kinh tế, bảo vệ thềm lục địa thiêng liêng của tổ quốc. Đặc biệt lần này hành trình đã mang đến những cuốn sách chứa đựng nhiều kiến thức thông tin bổ ích, chúng tôi rất tâm đắc những cuốn sách mà Trung Nguyên Legend chọn tặng cho các chiến sĩ trên vùng hải đảo”, Đại tá Nguyễn Đăng Tiến phát biểu.

 

Đồng quan điểm với Đại tá Nguyễn Đăng Tiến, Đại tá Nguyễn Đức Cầu, phó chủ nhiệm Vùng 5 Hải quân nhấn mạnh: “Sách báo là món ăn tinh thần, là hành trang đẹp nhất của người chiến sĩ Vùng 5 Hải quân, sách mang đến sự hiểu biết, bồi dưỡng tâm hồn giúp các chiến sĩ có bản lĩnh thép trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc, chúng tôi xin cảm ơn món quà ý nghĩa này”.

Đối với Hoa hậu Kỳ Duyên, chuyến đi đến đảo Phú Quốc có nhiều ý nghĩa đặc biệt, vì chính nơi này cô đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào năm 2014.

Kỳ Duyên chia sẻ với các chiến sĩ: “Việc giữ gìn an ninh, biển đảo tổ quốc cũng như việc phát triển kinh tế quốc gia có mối quan hệ mật thiết với nhau, bởi một đất nước muốn phát triển thì việc đầu tiên là ổn định và hòa bình, đó là nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả của những người lính. Có hòa bình ổn định thì người dân mới tập trung học hành, làm kinh tế giúp đất nước giàu mạnh hơn”. Nói về việc đọc sách Hoa hậu Kỳ Duyên khẳng định: “Sách cũng như nền móng vững chắc của ngôi nhà để có thể xây nhiều tầng hơn”.

Lần đầu tiên đến với các chiến sĩ ở vùng biển đảo, Hoa hậu Tiểu Vy tỏ ra vô cùng xúc động. Tiểu Vy chia sẻ Hành trình từ trái tim đã làm thay đổi suy nghĩ của cô, qua đó Tiểu Vy cũng có cơ hội đọc tất cả những đầu sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chắt lọc. Trong 5 đầu sách, cô ấn tượng nhất là Đắc Nhân Tâm. “Cuốn sách không chỉ giúp Tiểu Vy biết cách đối nhân xử thế, kiểm soát được cảm xúc của bản thân mà còn giúp cho Vy thu phục được lòng người. Qua đây tôi xin cảm ơn Trung Nguyên Legend tạo điều kiện cho tôi được giao lưu gặp gỡ với các chiến sĩ trên mọi miền đất nước, thực sự đây là 1 hành trình vô cùng ý nghĩa với tất cả thanh niên Việt Nam” - Tiểu Vy chia sẻ.

 

Trong chuyến hành trình đến với biển đảo lần này còn có mặt Á hậu Hoàng My - người luôn đồng hành với các chương trình của Trung Nguyên trong suốt thời gian qua.

Chia sẻ với các chiến sĩ về thói quen đọc sách, Hoàng My cho biết, cô đã đọc và nghiền ngẫm cuốn Quốc Gia Khởi Nghiệp, cuốn sách đã gắn bó với cô trên hành trình thực hiện bộ phim tài liệu đầu tay có tên “Trí tuệ Do Thái". Đến với buổi giao lưu, Hoàng My cùng Trung Nguyên Legend trao tặng các chiến sĩ hải quân những cuốn sách quý của Tủ sách Nền tảng đổi đời, cô mong rằng những cuốn sách này sẽ giúp các anh ứng dụng vào đời sống, từ đó góp phần làm giàu cho biển đảo quê hương.

 

Chương trình giao lưu trở nên sôi động khi các chiến sĩ dành cho ca sĩ Hoàng Thùy Linh - khách mời của chương trình những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Chia sẻ với các chiến sĩ về việc đọc sách, Hoàng Thùy Linh mong muốn các chiến sĩ nên nghiền ngẫm những cuốn sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã tâm huyết chọn lọc, bởi theo cô, ngoài nhiệm vụ chính là bảo vệ biên cương, vùng biển của tổ quốc, người chiến sĩ còn phải rèn luyện thể chất, trau giồi kiến thức cũng là một nhiệm vụ không kém phần quan trọng.

"Những cuốn sách vô cùng quan trọng trong cuộc đời của Linh bởi những giai đoạn khó khăn nhất, Linh chỉ có sách làm bạn. Sách là chìa khoá để mở ra những cánh cửa mới, là ánh sáng soi đường cho tương lai, làm thay đổi số phận của mỗi con người trong đó có chính bản thân của Linh”, Thùy Linh nói.

Trong buổi giao lưu với các chiến sĩ còn sự tham gia của nữ thiếu úy xinh đẹp Giao Linh đến từ Quân khu 7. Giao Linh chính là người từng đoạt giải “Best in National Costume - Quốc Phục đẹp nhất” và giải “Miss Glamorous - Người đẹp quyến rũ nhất” trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2018.

 

Có mặt tại Hành trình từ trái tim lần này, Giao Linh không khỏi xúc động khi được giao lưu cùng các đồng nghiệp, đồng đội, thân yêu của mình. Chia sẻ về việc đọc sách, Giao Linh nói: “Đọc 1 cuốn sách hay mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau, những cuốn sách sẽ giúp bồi bổ tâm hồn các chiến sĩ vượt qua khó khăn để rèn giũa bản lĩnh thép cho mình. Với Giao Linh, 2 cuốn sách “Không có gì là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” và Quốc gia khởi nghiệp" là những cuốn sách giúp người lính rèn luyện tinh thần kỷ luật, tinh thần chiến đấu và cả tinh thần khởi nghiệp. Khi có tất cả những tinh thần đó thì chúng ta sẽ có đóng góp rất nhiều cho đất nước”.

Chặng hành trình đến với biển đảo lần này của Trung Nguyên không chỉ dừng lại ở việc mang những cuốn sách đến tặng chiến sĩ mà còn là dịp để Hành trình Từ trai tim được chia sẻ và thấu hiểu hơn về cuộc sống sinh hoạt chiến sĩ và người dân trên vùng biển đảo phía Tây Nam của đất nước. Đến với vùng biển đảo, Hành trình từ trái tim cũng đã cảm nhận sâu sắc về tinh thần chiến đấu, sự hy sinh thầm lặng của những người lính đang ngày đêm bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Hành trình Từ Trái tim đến vùng biển đảo tiếp tục rẽ sóng vượt trùng khơi mang ánh sáng tri thức, trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến với các bạn trẻ, thanh niên, học sinh, quân và dân vùng biển phía Tây Nam của Tổ Quốc, đến đảo Thổ Chu - Hòn Khoai - Hòn Sơn, …nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

 

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!