Thể thao

CĐV Nam Định đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC nhận án phạt

Tiểu Duy • 17-10-2022 • Lượt xem: 176
CĐV Nam Định đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC nhận án phạt

Đội chủ nhà Hà Nội FC đã phải chịu án phạt từ VFF sau khi để cổ động viên đội khách đốt pháo sáng ở trận đấu cuối tuần vừa rồi.

Chiều ngày 17/10, Ban kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành các quyết định về việc kỷ luật đối với những trường hợp vi phạm. Đáng chú ý có vụ việc pháo sáng xuất hiện trên khán đài sân Hàng Đẫy. 

Theo đó, cả Hà Nội FC lẫn CLB Nam Định đều phải nộp phạt 15 triệu đồng vì để khán giả đốt pháo trang phía trong sân vận động, vào thời điểm trận đấu đang diễn ra. Hai đội có quyền gửi khiếu nại.

Trước đó ở trận đấu diễn ra vào ngày 15/10, trong khuôn khổ vòng 19 V.League, đội bóng Thủ đô đã dễ dàng đè bẹp đối thủ với tỷ số 5-2. Hà Nội FC ghi 5 bàn dẫn trước khi đồng hồ mới chỉ điểm qua phút thứ 51. Trong khoảng thời gian còn lại, đội bóng thành Nam có được 2 bàn danh dự.

Sau bàn thắng thứ 2, CĐV đội khách đã đốt pháo sáng ở khu vực khán đài B. Sự việc này khiến nhiều nhớ lại tai nạn ở mùa giải 2019, cũng trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định tại sân vận động Hàng Đẫy.


Tai nạn hồi năm 2019 khiến một CĐV phải cấp cứu sau khi bị trúng pháo sáng.

Kể từ sau tai nạn đó, BTC cũng đã sát sao hơn, không để điều này tái diễn. Tuy nhiên trong một số trận đấu, vẫn có một vài cổ động viên lén mang được pháo sáng vào sân.

Có lẽ, lực lượng an ninh làm nhiệm vụ cần phải kiểm soát chặt chẽ hơn nữa để tình trạng đốt pháo sáng bên trong sân vận động không còn xảy ra. Ngoài ra, ý thức của các CĐV vẫn là yếu tố quan trọng nhất.