Công nghệ

Chế độ tối đã có sẵn trên YouTube của Android lẫn iOS

Đ.Huệ • 15-03-2018 • Lượt xem: 4233
Chế độ tối đã có sẵn trên YouTube của Android lẫn iOS

YouTube vừa tung ra một bản cập nhật mới trên các thiết bị cầm tay Android lẫn iOS, trong đó điểm nhấn tập trung vào việc cho phép người dùng lựa chọn giao diện tối (Dark Mode) nhằm bảo vệ mắt và làm nổi bật màu sắc các video.

Trong lần cập nhật này, Google đã bổ sung thêm một lựa chọn dành cho người dùng là có thể thay thế chế độ trắng sáng toàn màn hình trên giao diện của YouTube bằng một giao diện tối hơn.

Theo đó, sau khi được bật, ứng dụng được đổi màu giao diện, chuyển tất cả các vùng trắng trên nền thành màu đen và ngược lại (trừ các màu sắc nội dung video).

Việc chuyển sang giao diện tối được cho là để giảm chói cho mắt và cung cấp “chế độ xem ảnh” thuận tiện hơn cho người dùng. Giao diện tối cũng làm nổi bật màu sắc trong ứng dụng và màu sắc thực sự của video.

Các mạng xã hội như Twitter, Reddit và Telegram gần đây cũng cung cấp cho người dùng giao diện tối trên smartphone khiến cho nó trở nên phổ biến hơn với người dùng. Chính vì vậy, YouTube cũng không thể đứng ngoài cuộc.

Trước đó, YouTube lần đầu giới thiệu giao diện tối trên nền tảng của mình vào mùa hè năm ngoái với bản cập nhật ứng dụng dành cho web và giới thiệu nó lên thiết bị di động lần đầu tiên với bản cập nhật này sau một thời gian thử nghiệm ngắn.

Việc đưa giao diện tối vào YouTube được đưa lên iOS trước và sau đó đến lượt Android được hỗ trợ.

Hiện, người dùng đang khá hào hứng với việc đổi mới của mạng chia sẻ video hàng đầu thế giới này.