Công nghệ

Chờ đợi gì tại Apple WWDC 2018: iPhone giá rẻ, iPad 'tai thỏ' hay MacBook Air mới?

Hải SN • 15-03-2018 • Lượt xem: 6736
Chờ đợi gì tại Apple WWDC 2018: iPhone giá rẻ, iPad 'tai thỏ' hay MacBook Air mới?

iPhone giá rẻ, Mac Pro mới, MacBook Air mới hay iOS 12 sẽ là những thứ đáng chờ đợi nhất ở sự kiện WWDC 2018 của Apple.

WWDC luôn được xem là sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple, là dịp để “quả táo” giới thiệu những bộ phát triển phần mềm và công nghệ mới dành cho các nhà phát triển. Năm nay sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 4 - 8/6/2018. Giá vé tham gia sự kiện là 1.599 USD nhưng chưa chắc còn để bán bởi vì những chiếc vé này cực kỳ quý giá, có thể bán hết sạch trong vài phút, các nhà phát triển muốn tham gia sự kiện phải đăng ký thông tin để có cơ hội mua được vé. Mặc dù còn hơn 2 tháng nữa sự kiện này mới bắt đầu, nhưng những dự đoán về những gì sẽ được Apple giới thiệu tại đây đang ngày một nhiều hơn.

Chờ đợi gì tại Apple WWDC 2018: iPhone giá rẻ, iPad 'tai thỏ' hay MacBook Air mới? ảnh 2

Năm ngoái Apple đã trình làng nền tảng iOS 11, WatchOS 4 cùng 2 phiên bản iPad Pro mới, loa thông minh Home Pod và một số chức năng mới trên trợ lý ảo Siri. Năm nay, hy vọng rằng Apple sẽ tung ra hàng loạt các cập nhật mới cả về phần cứng lẫn phần mềm.

iOS 12

iOS 12 được dự đoán sẽ được thiết kế lại, sử dụng một giao diện mới, tập trung vào cải thiện sự ổn định và hiệu năng và khắc phục các vấn đề trên iOS 11 trước đó. iOS 12 sẽ mang đến một số Animoji mới cho iPhone X, bên cạnh đó cho phép sử dụng Animoji trong các cuộc gọi Face Time.

Chờ đợi gì tại Apple WWDC 2018: iPhone giá rẻ, iPad 'tai thỏ' hay MacBook Air mới? ảnh 3

Các cập nhật khác bao gồm tích hợp Siri vào trong ứng dụng Photos và giúp trợ lý ảo này kiểm soát nhiều tính năng hơn trên iPhone, chỉnh sửa một số các ứng dụng như Mail, Camera và Photo. Một tính năng không làm phiền mới sẽ có thể giúp chặn các thông báo từ Facebook hoặc các ứng dụng khác. Thúc đẩy các ứng dụng liên quan đến thực tế ảo tăng cường (AR) và nâng cao khả năng bảo mật sẽ là những thứ có thể thấy trên iOS 12.

IPhone giá rẻ

Chờ đợi gì tại Apple WWDC 2018: iPhone giá rẻ, iPad 'tai thỏ' hay MacBook Air mới? ảnh 4

Những tin đồn gần đây cho thấy iPhone XI sẽ được tung ra trong năm nay với một màn hình OLED có kích thước 5,85 inch, ngoài ra còn có một mẫu iPhone khác có kích thước màn hình 6,46 inch nhưng sử dụng tấm nền LCD. Máy vẫn có ‘tai thỏ’ trên màn hình và tích hợp tính năng Face ID nhưng mức giá sẽ thấp hơn iPhone X hiện tại.

WatchOS 5

Chờ đợi gì tại Apple WWDC 2018: iPhone giá rẻ, iPad 'tai thỏ' hay MacBook Air mới? ảnh 5

Trong buổi giới thiệu chiếc Apple Watch 3 có thể thấy phần cứng cũng như thiết kế của sản phẩm này không có quá nhiều sự khác biệt nhưng Apple đã nhấn mạnh rất nhiều vào khả năng chăm sóc sức khoẻ trên mẫu đồng hồ mới vì vậy có thể suy đoán watchOS 5 sẽ cập nhật nhiều hơn các tính năng hỗ trợ theo dõi sức khoe của người dùng. Năm ngoái, Apple đã mua lại Beddit - một công ty sở hữu phần mềm và phần cứng theo dõi giấc ngủ chứng tỏ Apple muốn cải thiện khả năng theo dõi sức khỏe trên Apple Watch.

MacOS mới

Có khá ít thông tin về macOS 14 và khả năng ra mắt macOS 14 tại WWDC năm nay vẫn còn bỏ ngỏ nhưng người dùng vẫn hy vọng các ứng dụng iOS sẽ chạy được trên macOS. Bạn có thể tiếp tục với các công việc của mình, trong khi chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị iOS và macOS.

Mac Pro mới

Chờ đợi gì tại Apple WWDC 2018: iPhone giá rẻ, iPad 'tai thỏ' hay MacBook Air mới? ảnh 6

Kể từ khi ra mắt năm 2013, máy tính ‘thùng rác’ Mac Pro chưa có thế hệ mới và WWDC năm nay được hy vọng Apple sẽ mang một phiên bản nâng cấp với cấu hình mạnh mẽ hơn của Mac Pro. CEO Tim Cook cũng từng thừa nhận việc Apple đang phát triển một phiên bản Mac Pro mới, dự kiến sẽ được giới thiệu tại WWDC. Mac Pro sẽ được thiết kế lại dành cho khách hàng chuyên nghiệp, hiệu năng được cải thiện cao hơn và Mac Pro có thể là một trong những máy tính được cài đặt bộ xử lý tuỳ chỉnh mới của Apple. Một màn hình mới với độ phân giải 8K hứa hẹn cũng được Apple ra mắt, đây sẽ là cặp đôi hoàn hảo cùng với Mac Pro.

MacBook Air mới

MacBook Air vẫn là chiếc laptop được đánh giá cao, nhờ sự kết hợp giữa hiệu năng ổn định và thiết kế siêu mỏng gọn. Nhưng đã từ rất lâu, mẫu MacBook Air chưa được nâng cấp nhiều về phần cứng, và đối với phiên bản nâng cấp lần này, máy sẽ được tích hợp bộ xử lý mạnh mẽ hơn.

Chờ đợi gì tại Apple WWDC 2018: iPhone giá rẻ, iPad 'tai thỏ' hay MacBook Air mới? ảnh 7

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho rằng Apple sẽ nâng cấp MacBook Air mới với màn hình Retina tương tự MacBook Pro 13 inch cùng mức giá hợp lý dưới 1.000 USD.

IPad Pro có ‘tai thỏ’

Chờ đợi gì tại Apple WWDC 2018: iPhone giá rẻ, iPad 'tai thỏ' hay MacBook Air mới? ảnh 8

Không có gì ngạc nhiên nếu Apple mang camera TrueDepth với thiết kế màn hình có viền siêu mỏng cùng ‘tai thỏ’ lấy cảm hứng từ iPhone X lên những mẫu iPad ra mắt năm nay nhằm sử dụng công nghệ bảo mật Face ID và các Animoji ngộ nghĩnh. Máy cũng sẽ được tích hợp con chip Apple A11 Bionic, con chip mạnh nhất hiện tại của Apple.