THỂ THAO

CLB Quảng Nam sảy chân, cuộc đua lên V-League nóng đến phút chót

DDVN • 21-08-2023 • Lượt xem: 1863
CLB Quảng Nam sảy chân, cuộc đua lên V-League nóng đến phút chót

Những diễn biến ở vòng đấu áp chót của giải hạng nhất 2023 khiến cuộc đua giành tấm vé lên chơi V-League mùa sau trở nên rất khó lường.

Trước vòng đấu thứ 17, CLB Quảng Nam đã ở rất gần với chức vô địch cùng tấm vé thăng hạng lên chơi V-League mùa 2023 - 2024. Đội bóng xứ Quảng xếp nhất bảng với 34 điểm và có hiệu số +22. Trong khi đó, đội nhì bảng là CLB PVF-CAND có 31 điểm và hiệu số +13. Như vậy, CLB Quảng Nam nắm quyền tự quyết khi họ chỉ cần thắng thêm 1 trận nữa trước CLB Hòa Bình là sớm đăng quang giải hạng nhất, vì hơn hiệu số bàn thắng - bại so với PVF-CAND.

Tuy nhiên, vòng đấu thứ 17 của giải hạng nhất 2023 diễn ra vào ngày 20.8 đã chứng kiến cú sảy chân của CLB Quảng Nam. Đội chủ sân Tam Kỳ để thua trước CLB Hòa Bình với tỷ số 2-3. Điều này vô tình khiến cuộc đua giành vé lên V-League mùa sau trở nên khó lường hơn bao giờ hết.


CLB Quảng Nam (áo xanh) sảy chân ở vòng đấu áp chót, lỡ cơ hội vô địch sớm (Ảnh: VPF)

Trong khi CLB Quảng Nam bại trận, thì ở trận đấu cùng giờ, CLB PVF-CAND đã giành chiến thắng 2-0 trước CLB Phù Đổng. Hiện tại, CLB Quảng Nam đứng đầu bảng xếp hạng giải hạng nhất 2023 với 34 điểm (hiệu số +21), còn CLB PVF-CAND đứng nhì với cùng 34 điểm (hiệu số +15). Chức vô địch giải hạng nhất 2023 và tấm vé thăng hạng lên V-League 2023 - 2024 chỉ được quyết định sau khi vòng đấu cuối cùng khép lại.

Đội bóng xứ Quảng vẫn còn nắm quyền tự quyết. Nếu giành trọn 3 điểm trước CLB Bà Rịa - Vũng Tàu, CLB Quảng Nam sẽ vô địch giải hạng nhất 2023 mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu của CLB PVF-CAND. Bởi theo điều lệ giải hạng nhất quốc gia, nếu 2 đội bóng bằng điểm nhau thì chỉ số được xét đến đầu tiên để xếp hạng chính là hiệu số bàn thắng - bại.


Minh Bình (áo đỏ) ghi bàn giúp CLB PVF-CAND san bằng cách biệt về mặt điểm số với đội đầu bảng Quảng Nam (Ảnh: Minh Tú)

Trong khi đó, CLB PVF-CAND sẽ đối đầu với CLB Hòa Bình ở vòng đấu cuối. Đội bóng đóng quân tại Hưng Yên sẽ cố gắng giành chiến thắng và chờ kết quả trận đấu của CLB Quảng Nam. Tất cả các trận đấu của vòng cuối giải hạng nhất sẽ diễn ra chiều 26.8.

Theo Nghi Thạo/Thanhnien.vn