Khám phá

Có một "Vùng đất linh hồn" tồn tại thật ngoài đời

Củng Lợi • 02-12-2017 • Lượt xem: 9586
Có một "Vùng đất linh hồn" tồn tại thật ngoài đời

Nếu là một fan hâm mộ của bộ phim hoạt hình danh tiếng ở Nhật Bản - Spirited Away (Vùng đất linh hồn) và bị quyến rũ bởi hình ảnh các tòa nhà cổ, lộng lẫy ánh đèn trong phim, thì bạn sẽ phải ngạc nhiên lắm khi biết có một "vùng đất linh hồn" tồn tại thật ngoài đời.

Phía Bắc Đài Loan có một khu làng cổ, nằm khuất trên sườn núi, hướng ra phía biển, độc lập với cuộc sống xung quanh và mang âm hưởng thần bí hệt như bộ phim vậy, đó chính là làng Jiufeng (Cửu Phần).

Đây không phải là hình ảnh cắt ra từ bộ phim hoạt hình, mà là ảnh thật tại chính ngôi làng đó - Ảnh: Internet

Jiufeng trước kia là khu làng chuyên khai thác vàng rất nhộn nhịp, nhưng từ năm 1971 khi hoạt động khai thác bị đình trệ, ngôi làng đã gần như bị bỏ hoang. Mãi cho đến 1989 với sự thành công của bộ phim City of Sadness lấy bối cảnh tại đây, ngôi làng mới dần lấy lại được sức sống. 

Ngôi làng dựa lưng vào sườn núi, mặt hướng ra biển, tách biệt khỏi thế giới bên ngoài - Ảnh: Internet

Ngôi làng rất nhỏ, chỉ cần đi bộ hơn nửa ngày là bạn đã có thể khám phá hết. Vào ban ngày, nơi đây cũng khá nhộp nhịp bởi khách du lịch và các đoàn tham quan. Nhưng khi ánh mặt trời tắt hẳn mới là lúc Jiufeng khoác lên người bộ áo lộng lẫy nhất của mình. Những quán trà làm bằng gỗ, treo đèn lồng đỏ vàng nối tiếp nhau, những sạp đồ ăn nghi ngút khói. Những con đường đá hẹp ngoằn ngoèo sáng rực dưới những ánh đèn lồng truyền thống. Khung cảnh vừa lung linh, rực rõ vừa ấm áp, quyến rũ vô cùng. 

Ở Jiufeng, những con phố trầm lặng luôn mang một không khí thật khác - Ảnh: Internet

Không chỉ mang vẻ bề ngoài của một "vùng đất linh hồn", Jiufeng còn có thể "chữa lành tâm hồn" cho bất cứ ai tìm đến nó. Cứ chọn cho mình một góc yêu thích trên con phố nhỏ, nhâm nhi tách trà nóng dưới làn mưa bay hoặc thong dong dạo phố trên những con đường lát gạch sần sùi, bạn sẽ cảm thấy lòng mình thư thái lạ.