Thời trang

Cùng nhìn ra vũ trụ để xem Trái Đất tí hon như thế nào

Phan Ngân • 16-01-2018 • Lượt xem: 974
Cùng nhìn ra vũ trụ để xem Trái Đất tí hon như thế nào

Nghĩ về toàn bộ trái đất chúng ta đang sống với những đại dương bao la, những dãy núi hùng vĩ, gần 200 quốc gia với hơn 7 tỉ người sinh sống, bạn dễ có thể tưởng tượng Trái Đất rộng lớn nhường nào. Vậy, bạn sẽ nghĩ sao nếu có ai đó nói rằng, thật sự Trái Đất chỉ to bằng….một con vi khuẩn?

Trái Đất so với các hành tinh khác trong hệ Mặt Trời - Ảnh: NASA

Là hành tinh lớn thứ 5 trong 8 hành tinh của hệ Mặt Trời, ngôi sao chính trong Thái Dương hệ này tất nhiên là mặt trời, với diện tích lớn hơn 330 ngàn lần so với Trái đất, nghĩa là nếu so sánh Mặt Trời như cửa trước của một ngôi nhà, thì Trái Đất chỉ to bằng một đồng xu.

Hệ mặt trời với chấm đỏ bé nhỏ kia là Trái Đất - Ảnh: joshuakennon.com

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng trong một dải Ngân Hà, có hơn 100 tỉ các ngôi sao như mặt trời, với một hệ thống các ngôi sao vây quanh nó.

Chúng ta còn không thể chỉ ra chấm nhỏ nào là hệ Mặt Trời trong một dải Ngân Hà vô tận - Ảnh: joshuakennon.com

Nếu đã từng yêu mến những bầu trời đầy sao, những hình ảnh lung linh trong đêm tối khi đứng ở Trái Đất nhìn ra dải Ngân Hà của chúng ta và tự hỏi nó rộng lớn đến thế nào, thì tiếc là thậm chí dải Ngân Hà của chúng ta cũng chỉ là một chấm nhỏ khác trong liên minh các hành tinh.

Milky way galaxy (Dải Ngân Hà) trong hệ thống liên minh các hành tinh - Ảnh: joshuakennon.com

Và nếu đi xa hơn nữa thì hệ thống liên minh các hành tinh vẫn chỉ là một chấm nhỏ không định vị được trong đám mây không gian khác. Và toàn bộ những điều trên là thực tế đã được khoa học chứng minh chứ không còn là suy đoán nữa. Người ta đã tìm được ít nhất 10 nghìn tỉ hệ thống hành tinh, hãy nhớ đó là con số ít nhất và Trái Đất là 1 trong số 10,000,000,000,000 đó.

Đọc đến đây thì bạn đã đồng ý với suy nghĩ Trái Đấy chỉ to bằng… một con vi khuẩn chưa? Còn đó rất nhiều điều thú vị khác về vũ trụ mà con người đã tìm được, nhờ đó mà chúng ta có thể tự tin là chúng ta không một mình trong vũ trụ bao la này.