GIẢI TRÍ

Đan Nguyên thăm đất nước hạnh phúc bằng trực thăng

Anh Châu • 06-07-2019 • Lượt xem: 1025
Đan Nguyên thăm đất nước hạnh phúc bằng trực thăng

Nam ca sĩ hải ngoại - Đan Nguyên đang có chuyển trải nghiệm tại Bu-tan, đất nước hạnh phúc nhất thế giới.


Những hình ảnh mới nhất của Đan Nguyên được chia sẻ khi trải nghiệm, khám phá tại vùng đất được mệnh danh là hạnh phúc nhất Thế giới. Đến và tham quan Bu-tan bằng trực thăng riêng, Đan Nguyên khiến nhiều khán giả phải ngưỡng mộ và dành nhiều sự yêu thích (like) khi thấy những hình ảnh của anh chia sẻ trên trang cá nhân.

Đan Nguyên là ca sĩ theo đuổi dòng nhạc trữ tình. Anh hoạt động ca hát, diễn xuất ở các sân khấu hải ngoại và thường xuyên lưu diễn ở các nước trên thế giới.

Theo dõi trang cá nhân của Đan Nguyên, dễ dàng nhận thấy, ngoài ca hát nam ca sĩ còn có sở thích du lịch. Anh đã đến rất nhiều nước để tham quan, khám phá và trải nghiệm. Và hiện tại, Bu-tan là đất nước anh đang có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nam ca sĩ dành sự yêu thích cho đất nước xinh đẹp này. Anh còn hứa sẽ dành một bài review (tạm dịch: chia sẻ kinh nghiệm) cho những ai muốn đến vùng đất xinh đẹp này. Theo nam ca sĩ, Bhutan không phải một quốc gia lớn mạnh, giàu có, thậm chí khá cô lập với thế giới, tuy nhiên sự hạnh phúc mà người dân Bhutan có được thì không phải nơi đâu cũng có. 

Đến Bu-tan, Đan Nguyên được ghé thăm những ngôi chùa cổ kính. Biết được những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng tại đây. 

Bu-tan là quốc gia nằm trong lục địa Nam Á, nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Tuy Bu-tan có nền kinh tế được xếp vào hạng thấp nhất trên thế giới, thậm chí nghèo đói và mù chữ vẫn còn phổ biến nhưng những người dân nơi đây lại có cuộc sống hạnh phúc nhất thế giới.

Vương quốc Bu-tan nằm kề bên dãy Himalaya và có tới 60% diện tích của đất nước vẫn còn rất hoang sơ. Vào các dịp nghỉ lễ, người dân Bu-tan luôn cảm thấy may mắn hơn rất nhiều so với người dân nước khác khi luôn phải chen chúc trong những khu đô thị ngột ngạt.

Một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng nhờ vào phong cảnh tuyệt đẹp cùng ý thức, lòng tự tôn dân tộc đã khiến cho người dân ở đất nước này luôn cảm thấy hạnh phúc, thoải mái khi sinh sống tại đây.

Người dân của Bu-tan có ý thức bảo vệ môi trường rất cao, một nửa diện tích đất nước được bảo vệ trong các khu vườn quốc gia. Bản thân họ cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống trong môi trường tốt. 

Ở Bu-tan chính phủ đưa ra một thang đo, gọi là Chỉ số Hạnh phúc quốc gia (Gros National Happiness) để đo mức độ hài lòng với cuộc sống người dân. Chính phủ Bhutan luôn ý thức việc mang lại hạnh phúc cho người dân trong cuộc sống hàng ngày là rất quan trọng.

Chính phủ quốc gia này còn ban hành chính sách đặt mục tiêu loại bỏ các chất hóa học nhân tạo trong sản xuất nông nghiệp với mục đích tạo ra nguồn thực phẩm sạch, an toàn với sức khỏe cộng đồng. Việc nhập khẩu các loại phân bón hóa học cũng chính thức bị cấm ở đất nước này. 

Phần lớn dân số của Bu-tan đều theo đạo Phật và ăn chay, họ luôn tin vào luật nhân quả nên sống rất từ bi, nhân ái và làm những việc tốt cho người khác. Điều đó khiến cho cuộc sống của người dân Bhutan càng trở nên yên bình. Thậm chí, tại Bhutan, không hề có tội phạm.

Một số cảnh đẹp dưới góc nhìn của Đan Nguyên được ghi lại:

Ảnh: FBNV