Công nghệ

Đây là bàn chải đánh răng blockchain đầu tiên trên thế giới: vừa chải răng vừa đào tiền mã hoá!

Minh.T.T • 29-03-2018 • Lượt xem: 8604
Đây là bàn chải đánh răng blockchain đầu tiên trên thế giới: vừa chải răng vừa đào tiền mã hoá!

Blockchain là từ khoá nổi bật nhất của năm. Trong vô vàn cách ứng dụng công nghệ này, có những sáng tạo cực kỳ ngớ ngẩn, mà ví dụ mới nhất là một chiếc bàn chải blockchain đến từ Trung Quốc.

Theo TechNode, chiếc bàn chải đánh răng này là sản phẩm của công ty 32Teeth có trụ sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc), hiện đang được gây quỹ trên nền tảng JD Finance.

Với chiếc bàn chải này, 32Teeth muốn giúp bạn có được một hàm răng sáng bóng bằng cách ứng dụng không chỉ công nghệ blockchain, mà còn các công nghệ đang rất hot hiện nay như nhận diện khuôn mặt, các cảm biến, và phân tích big data. Nếu đúng như được quảng cáo, chiếc bàn chải này chắc chắn sẽ trở thành một món đồ yêu thích của những người mắc hội chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)?!

Tại sao lại nói vậy? Bởi ứng dụng đi kèm với bàn chải cho phép người dùng nhận dạng chính xác độ sạch sẽ bề mặt của 16 chiếc răng, phân tích các dữ liệu hoạt động chải răng của người dùng, và cung cấp giải pháp nhắc nhở thông minh cực kỳ mạnh mẽ. Nó thậm chí còn được trang bị tính năng AR (thực tại tăng cường), cho phép bạn "nhìn" kỹ hơn bên trong khoang miệng của mình khi đang chải răng.

Chiếc bàn chải này còn biến mỗi chiếc răng trong số tổng cộng 32 chiếc (số răng trung bình ở người trưởng thành) thành một cỗ máy đào tiền mã hoá. Nếu chải răng thường xuyên, bạn sẽ được thưởng token AYA (viết tắt từ tiếng Trung, nghĩa là "đồng tiền yêu răng"), và sau này khi đã tích cóp đủ tiền, bạn sẽ có thể dùng chúng để đổi thêm nhiều bàn chải khác, kem đánh răng, và cả dịch vụ vệ sinh răng miệng nữa.

Dù một số người tỏ ra nhạo báng sản phẩm này - ví dụ như một anh chàng lo rằng mẹ anh sẽ đưa bàn chải cho chó nhai để có thể đào tiền mã hoá liên tục - nhưng nhiều người khác có vẻ rất hào hứng với ý tưởng này. Chiếc bàn chải công nghệ cao này đã nhận được vượt ngưỡng số tiền kêu gọi 100.000 Nhân dân tệ, và sẽ tiếp tục cho đến tháng 5 năm nay.

Gần đây, Trung Quốc đã trở thành nơi khai sinh nhiều ý tưởng blockchain khá lạ lẫm. Ví dụ như trong hình dưới đây là một máy đào tiền mã hoá hình tam giác, được sản xuất bởi Acute Angle.

Rõ ràng, chúng ta không nên gạt bỏ các dự án blockchain mang tính viễn tưởng quá nhanh, bởi công nghệ này có tiềm năng đóng một vai trò rất đáng kể trong sự phát triển của các thiết bị IoT, khi bản thân công nghệ đã mang lại một phương thức bảo mật cho việc truyền tải và ghi dữ liệu. Các công ty như Huawei và Lenovo cũng đã và đang tìm cách phát triển những chiếc smartphone công nghệ blockchain. Công ty thiết bị thông minh Trung Quốc Life Sense cũng vừa công bổ một mẫu smartwatch cao cấp dựa trên công nghệ blockchain hồi tuần trước.