GIẢI TRÍ

Đề xuất phạt 85 triệu đồng show thời trang 'diện áo yếm lộ vòng ba'

DDVN • 09-06-2023 • Lượt xem: 795
Đề xuất phạt 85 triệu đồng show thời trang 'diện áo yếm lộ vòng ba'

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết show thời trang 'diện áo yếm lộ vòng ba' có những hành vi trái với thuần phong mỹ tục nên bị đề xuất xử phạt 85 triệu đồng.


Bà Nguyễn Mỹ Hạnh, Phó chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tại buổi họp (Ảnh: Huỳnh Kiệt)

Tại cuộc họp thường niên của Trung tâm Báo chí TP.HCM hôm 8.6, bà Nguyễn Mỹ Hạnh, Phó chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM có phản hồi câu hỏi liên quan việc xử phạt show thời trang có hình ảnh người mẫu diện áo yếm cách tân, lộ vòng ba được tổ chức ngày 6.5 tại TP.Thủ Đức. Bà Hạnh cho biết Sở đã phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh đơn vị tổ chức chương trình thời trang có hình ảnh người mẫu diện áo yếm cách tân, lộ vòng ba là Công ty TNHH Objoff, trụ sở 73 đường số 4, phường Thảo Điền, TP.Thủ Đức.

Sở Văn hóa và Thể thao đã tham mưu và trình UBND TP ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Objoff về hành vi vi phạm: Tổ chức biểu diễn, thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn có sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, theo đó đề xuất phạt tiền 85 triệu đồng.


Show thời trang có hình ảnh người mẫu diện áo yếm cách tân lộ vòng ba phản cảm từng khiến dư luận bức xúc

Đại diện Sở cho biết: "Theo quy định pháp luật hiện hành tại Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29.3.2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, chương trình biểu diễn nghệ thuật "Sự kiện âm nhạc - Werk In Progress" do Công ty TNHH Objoff tổ chức là đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính. Sở Văn hóa đề xuất phạt tiền 85 triệu đồng đối với cá nhân vi phạm".

Về ồn ào liên quan đến cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Hoàn vũ Thế giới Quốc tế chưa được cấp phép, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết hiện vụ việc đang được Sở phối hợp các cơ quan có liên quan xác định đơn vị tổ chức để xử lý theo quy định.

Trước đó, hình ảnh người mẫu diện áo yếm cách điệu lộ lưng và vòng ba lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc. Nhiều cư dân mạng bày tỏ phẫn nộ khi nhà thiết kế này kết hợp bộ trang phục với nón quai thao, tạo nên hình ảnh phản cảm, mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Theo Lạc Xuân/Thanhnien.vn