Đem sách quý đến vùng biển đảo xa xôi của vịnh Bắc bộ

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” Vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã hoàn thành chặng đầu tiên đi qua các đảo Vân Đồn, Ngọc Vừng, Quan Lạn, Cô Tô, Bạch Long Vĩ, Cát Hải. Hành trình đã nhận được sự quan tâm đặc biệt và ủng hộ của Bộ Quốc Phòng và Quân Chủng Hải Quân vì ý nghĩa cao quý của Hành trình với hàng triệu thanh niên mang khát vọng chí hướng lớn, mang sách quý đến với quân và dân vùng biển đảo xa xôi nhất của đất nước.

Ngày 16/6/2019, Lễ khởi hành cho chuyến hành trình được diễn ra tại Đại học Hàng Hải với sự tham dự của các khách mời đặc biệt như Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch danh dự Hội Truyền thông Số Việt Nam. Ông Vương Duy Biên – Nguyên ủy viên Ban Cán sự Đảng; Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch. Ca sỹ Mỹ Linh, Hoa hậu Thu Ngân, Á hậu Hoàng My, Diễn viên Lương Thanh cùng tham gia của các sinh viên ĐH Hàng Hải và hàng trăm chiến sĩ hải quân.

Ngay sau Lễ Khởi Hành Hành Trình Từ Trái Tim vùng Biển đảo 2019, đoàn đã tổ chức buổi giao lưu với Thanh thiếu niên tại  Trung tâm Văn hóa xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, các chiến sĩ Hải quân cảng vụ Vạn Hoa và Hải Đội 2 – Quảng Ninh. Chương trình có sự tham gia giao lưu của Hoa hậu Thu Ngân, Á hậu Hoàng My và diễn viên Lương Thanh.

Ngày 17/06/2019: Hành trình tiếp tục đến với hai xã đảo Ngọc Vừng và Quan Lạn

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Hoàng My và Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân cùng lên chiếc tàu HP 634 để đem ánh sáng tri thức đến vùng biển đảo.

Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Hoàng My, Người đẹp Ngọc Trân và Ca sĩ Xuân Hảo cập bến đảo Ngọc Vừng

Những mầm non tương lai của xã đảo Ngọc Vừng hân hoan tham gia chương trình giao lưu với các nhân vật truyền cảm hứng Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Hoàng My, Người đẹp Ngọc Trân và ca sĩ Xuân Hảo.

Cùng ngày, Hành trình Từ Trái Tim đã đến thăm, giao lưu, tặng sách và quà đến bà con, thanh thiếu niên và các chiến sĩ Đồn biên phòng Quan Lạn.

Ngày 18/06/2019: Hành trình tiếp tục đến với huyện đảo Cô Tô

Đây là lần đầu tiên, thanh niên, học sinh và các chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới huyện đảo Cô Tô nhận được món quà đặc biệt là những cuốn sách nền tảng đổi đời từ Tập đoàn Trung Nguyên Legend.

Ngày 19/06/2019: Hành trình tiếp tục đến với huyện đảo Bạch Long Vĩ – đảo xa nhất, khó đi nhất, khắc nghiệt nhất của vùng biển đảo phía Bắc.

Đến với bà con, cán bộ chiến sĩ, thanh niên huyện đảo Bạch Long Vĩ còn có sự đồng hành của ca sĩ Minh Quân và ca sĩ Thái Thùy Linh. Những lời ca tiếng hát, những câu chuyện truyền cảm hứng từ những cuốn sách đổi đời như thổi bùng lên ngọn lửa đam mê, tình yêu quê hương đất nước và tinh thần đoàn kết quân dân một lòng.

Ngày 20/06/2019: Hành trình đến với huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng)

Trao tặng sách quý đổi đời tới các chiến sĩ hải quân trạm 495 - Huyện đảo Cát Hải

Không chỉ thanh thiếu niên mà các bậc trung niên, bà con huyện đảo Cát Hải đều rất hào hứng tham gia chương trình giao lưu Hành trình Từ Trái Tim và nhận những cuốn sách quý đổi đời.

Đại tá Lê Anh Tài - Phó tư lệnh Vùng 1 Hải quân chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Quân chủng Hải quân đồng hành cùng với một tập đoàn tư nhân lớn như Trung Nguyên Legend để tổ chức một hành trình đầy ý nghĩa to lớn, đầy sâu sắc và nhân văn đi xuyên Việt đem ánh sáng tri thức đến với thanh niên, quân và dân tất cả các vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc”.


HP 634 là chiếc tàu nhận lãnh sứ mệnh chuyên trở khát vọng, ánh sáng tri thức tới các vùng biển đảo xa xôi phía Bắc của Tổ Quốc.

Những ngày đêm lênh đênh trên biển, vượt hàng nghìn hải lý, đem tri thức đến các đảo xa xôi nhất của vịnh Bắc Bộ. Hành trình vùng biển đảo sẽ tiếp tục rẽ sóng vượt trùng khơi mang ánh sáng tri thức, trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến với các bạn trẻ, thanh niên, học sinh, quân và dân vùng biển Cam Ranh – Nha Trang – Khánh Hòa ngày 23/6; sau đó Hành trình đến huyện đảo Côn Sơn - Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu) ngày 25/6 và từ ngày 27/6 – 1/7 Hành trình đến vùng biển phía Nam – Tây Nam của Tổ Quốc, đến huyện đảo Phú Quốc – Thổ Chu – Hòn Khoai – Hòn Sơn…

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!