GIẢI TRÍ

Diễn viên Hồng Ánh rất 'quậy' trong phim 'Tháng năm rực rỡ'

Minh Châu • 24-01-2018 • Lượt xem: 1298
Diễn viên Hồng Ánh rất 'quậy' trong phim 'Tháng năm rực rỡ'

Khác với hình ảnh những nhân vật chịu thương chịu khó và ngoại hình nghèo khó, khắc khổ, với phim Tháng năm rực rỡ, diễn viên Hồng Ánh trong vào một người mẹ từng có một thời trung học "lừng lẫy" cùng nhóm Ngựa hoang. Trong buổi giao lưu và chiếu showcase (trích đoạn những cảnh đoàn phim muốn khoe) giới thiệu với báo giới, Hồng Ánh cùng các bạn diễn đã có dịp chia sẻ về quá trình đóng phim cũng như những kỷ niệm của mình.

Hồng Ánh còn cho biết thật ra chị có vẻ nổi loạn tiềm ẩn bên trong vẻ bề ngoài dịu dàng và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã nhìn thấy được điều này. Với bộ phim Tháng năm rực rỡ, Hồng Ánh đã có thêm nhiều kỷ niệm đặc biệt trong cuộc đời làm nghề của mình. Đây là lần đầu tiên Hồng Ánh đóng phim do Nguyễn Quang Dũng làm đạo diễn, mặc dù cả hai là bạn học từ thời cấp 2 trường Lê Quý Đôn và cả hai đã vào nghề ngót nghét 20 năm. Trong buổi giao lưu, Hồng Ánh đã kể những kỷ niệm thời học sinh của mình và kỷ niệm đáng nhớ nhất là lần cùng nhóm bạn (trong đó có cả đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) đốt pháo bể một góc nhà vệ sinh, sau đó cả nhóm bị đứng cột cờ. Có lẽ nhờ quãng thời gian học chung mà khi làm phim này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã nhớ lại hình ảnh nghịch ngợm ngày xưa và thấy cô bạn của mình có "khả năng" tham gia quậy phá cùng nhóm Ngựa hoang. Trong phim, Hồng Ánh (trong vai Hiểu Phương) đã tham gia tích cực trong các cuộc đánh nhau, chửi thề... Và, đây cũng là lần đầu tiên chị vào vai chính trong một bộ phim giải trí. 

Các diễn viên trong phim nhí nhảnh chụp hình với poster phim

Ngoài Hồng Ánh, các diễn viên khác đều nói rất xúc động khi tham gia bộ phim này vì khiến họ nhớ về một thời tuổi trẻ đầy kỷ niệm đẹp của mình và không khí đoàn làm phim như một gia đình. Tất cả đều rưng rưng nước mắt khi xem những trích đoạn trong phim được chiếu trong showcase.

Ngựa hoang (nhỏ) với phục trang khá giống trong phim chụp hình lưu niệm 

Tháng năm rực rỡ là một tác phẩm remake (được làm lại) từ bộ phim Sunny đình đám một thời của Hàn Quốc. Nội dung phim xoay quanh một nhóm 6 người bạn thân thời trung học. Vì nhiều lý do, họ không gặp nhau cho đến khi một người bạn trong nhóm mắc bạo bệnh, có mong muốn gặp lại những người bạn một thời của mình. Họ gặp lại nhau sau 26 năm, ký ức về một thuở thanh xanh tràn về trong nụ cười và nước mắt. Một thưở học trò nghịch ngợm và nhiều mộng ước cũng theo đó trở về.

Các diễn viên trong nhóm Ngựa hoang (nhỏ) "quẩy" trong buổi giao lưu

Bộ phim này có 2 nhóm diễn viên chính: Ngựa hoang thời đi học (gồm Hoàng Yến Chibi, Hoàng Oanh, Jun Vũ, Khổng Tú Quỳnh, Trịnh Thảo, ) và Ngựa hoang 26 năm sau (Hồng Ánh, Thanh Hằng, Mỹ Uyên, Tuyền Mập, Mỹ Duyên). Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ trong buổi giao lưu: "Tìm 12 diễn viên nữ phù hợp cho 12 vai chính cho phim Tháng năm rực rỡ không phải chuyện dễ nhưng bù lại tôi rất dễ dụ diễn viên vì 12 người ai cũng được vào vai chính". Dũng "khùng" là một đạo diễn có duyên với các bộ phim có nhiều nhân vật nữ, như Mỹ nhân kế, và mời được nhiều cái tên "hot" (từ diễn viên đến người viết nhạc, đạo diễn ánh sáng...) vào phim của mình. Anh cũng vui vẻ nói: "Các phim tôi làm có nhiều nhân vật nữ đều rất thành công".

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhạc sĩ Đức Trí - hai người đàn ông quan trọng của bộ phim

Về âm nhạc, trong phim có các bài hát nổi bật của những năm 1970 như Kim (Y Vân), Vết thù trên lưng ngựa hoang (Phạm Duy, Ngọc Chánh). Nhạc sĩ Đức Trí cho biết anh, đạo diễn và nhà sản xuất thống nhất chọn những bài hát có tiết tấu sôi động để khán giả thấy rằng vào những năm 1970 không chỉ giai điệu bolero thống lĩnh mà còn có nhiều ca khúc sôi động, tiết tấu nhanh và mang hơi hướng rock. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bổ sung về việc chọn nhạc, nhạc sĩ Đức Trí muốn tìm một ca khúc mang tên một cô gái nên chọn bài Kim, còn anh thích một bài hát có tên của nhóm bạn trong phim nên đã chọn bài Vết thù trên lưng ngựa hoang. Cả hai bài hát đều do ca sĩ Phạm Anh Khoa thể hiện. Ngoài ra, phim còn sử dụng các ca khúc khác như Khúc Thụy Du (nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, ca sĩ Đức Phúc trình bày) và bài hát chủ đề Tháng năm rực rỡ (Mỹ Tâm trình bày). Âm nhạc là một phần quan trọng trong bộ phim Tháng năm rực rỡ vì góp phần tái hiện màu sắc của đời sống tinh thần người Việt Nam những năm 1970.